วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เซลฟี่มรณะ! รวมอุบัติเหตุสยอง กับ ภาพถ่ายใบสุดท้าย

เชื่อว่าใครหลายคน โดยเฉพาะ “วัยรุ่น” มักชอบถ่าย “เซลฟี่” กันเป็นว่าเล่น ไม่ว่าจะกิน เที่ยว หรือ หาความสำราญในแบบสโลว์ไลฟ์..

แต่การเซลฟี่นั้น ใช่ว่าจะไม่มีโทษ เพราะบางสถานที่ บางเวลา ก็ไม่เหมาะที่จะควักโทรศัพท์มือถือมาถ่าย อย่างเหตุการณ์เมื่อเร็วๆ นี้ เมื่อมีสาวนครปฐม วัย 16 ปี ถูกรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูที่ขับมาด้วยความเร็วพุ่งชนเสียชีวิต หลังจากเธอได้จอดรถ จยย. ลงมาเซลฟี่ บริเวณถนนทางด่วนบางพูน-บางปะอิน ก่อนลงถนนเชียงราก-บางขันธ์ กม.1+600 ม.1 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี รถบีเอ็มฯ มาด้วยความเร็วและมองไม่เห็น จึงขับพุ่งชนเธอเสียชีวิต

เรื่องที่เกิดขึ้น ตอนนี้กำลังเป็นคดีความกันอยู่ และฝ่ายที่ชนได้ชดใช้เงินให้เธอจำนวนหนึ่ง แม้จะไม่ได้เป็นฝ่ายผิดก็ตาม...

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ใช่ครั้งแรก และจากการวบรวมข้อมูล จาก “ศูนย์ข้อมูลไทยรัฐ” ก็พบว่า เคยเกิดคดีลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง วันนี้จึงขอรวบรวมคดีที่เกิดขึ้นมาเพื่อเป็นอุทาหรณ์...

นศ.โพส​ท่า​ถ่ายรูป ชะตา​ขาด ร่วง​ตก​โขด​หิน​ดับ

เมื่อช่วงเทศกาลปีเก่าส่งท้ายปีใหม่ ปี 2559 กลุ่มนักเรียนกลุ่มหนึ่งจำนวน 8 คน​ชาย​หญิง​เรียน​สถาบัน​เดียวกัน​รวม 8 คน มา​เที่ยว​ฉลอง​เทศกาล​ปี​ใหม่​ที่​แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต ​ชายหาด​บ้าน​เขา​เต่า ต.​หนอง​แก อ.​หัว​หิน จ.​ประจวบ​คีรี​ขันธ์ ซึ่งมีกำหนดพัก​ค้างคืนเพียง 1 คืนเท่านั้น โดยเข้าพักวันที่ 30 และจะกลับวันที่ 31 ธ.ค.​

แต่....​ทั้งหมด​ตัดสินใจ​อยู่​ต่อ​อีก 1 คืน​เพราะ​หา​ที่​พัก​ต่อ​ได้ พอ​ตอน​เช้า​วัน​เกิด​เหตุ​ทั้งหมด​เช่า​รถ จยย. 3 คัน ขี่​ไป​จอด​ที่ ​สำนักสงฆ์​ถ้ำ​เขา​เต่า แล้ว​เดิน​ลัดเลาะ​เขา​มุ่ง​หน้า​ไป​ชม​วิว​หาด​ทราย​น้อย ระหว่าง​ทาง​ได้​รวม​กลุ่ม​ถ่ายรูป​บน​โขด​หิน​ที่​ยื่น​ออก​ไป​ใน​ทะเล​ราว 70 เมตร

ผู้ตายวัย 15 ปี ขณะ​ผู้​ตาย​ยืน​โพส​ท่า​ให้​เพื่อน​ถ่ายรูป​จู่ๆ เกิด​ลื่น​ตกลง​ไป​ใน​ทะเล​ท่ามกลาง​ความ​ตกตะลึง​ของ​เพื่อนๆ ซึ่ง​เพื่อนๆ พยายาม​ปีน​ลง​ไป​ช่วย​แต่​ไม่ทัน​การ​นาย​จ​ตุ​พล​ถูก​คลื่น​ซัด​จม​หาย​ไป​ต่อหน้า​ต่อต

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานระดมกำลังกันค้นหา​ตาม​แนว​ชายฝั่ง โดยที่​นัก​ประดาน้ำ​ยัง​ไม่​สามารถ​ลง​ไป​งม​ค้น​หา​ได้ เนื่องจาก​จุด​เกิด​เหตุ​เป็น​โขด​หิน​ยื่น​เข้าไป​ใน​ทะเล​ร่วม 70 เมตร ระดับ​น้ำ​ลึก​และ​คลื่น​แรง

กระทั่งมีพลเมืองดี ได้โทรแจ้งว่าพบร่างผู้เคราะห์ร้ายในวันที่ 1 ม.ค. ​​​​​​​พบ​ศพ​ลอย​อยู่​ใน​ทะเล​หน้า​สำนักสงฆ์​ถ้ำ​เขา​เต่า ห่าง​จุด​เกิด​เหตุ​ราว 100 เมตร ทีม​ค้น​หา​ศพ​เคลื่อน​กำลัง​ไป​ยัง​จุด​ดัง​กล่าว พบ​ว่า​เป็น​ทาง​เดิน​เลียบ​เขา​อีก​ด้าน​ติด​ทะเล แต่​บริเวณ​ดัง​กล่าว​เต็ม​ไป​ด้วย​โขด​หิน เรือ​ยาง​เข้าไป​ไม่​ถึง เจ้าหน้าที่ ​ให้​ตำรวจ​พล​ร่ม 2 นาย ใช้​เชือก​โรย​ตัว​ลง​ไป​นำ​ศพ​ขึ้น​มา โดย​มี​พ่อ​แม่​ของผู้เสียชีวิตมา​ดู​การ​ค้น​หา​ศพ​ลูก​ชาย

โพ​สมร​ณะ หนุ่มเ​กาหลี ​ร่วงจ​ากค​อนโ​ดฯเ​ละ

อีก 1 เคสที่เกิดขึ้นกลางเมืองกรุง ใจกลางแหล่งธุรกิจในเมืองหลวง หนุ่มนักธุรกิจชาวเกาหลีใต้ วัย 36 ปี ที่ได้เข้าพักในคอนโดฯ หรูแห่งหนึ่ง สูง 29 ชั้น ที่มีการปล่อยให้เช่าแบบรายวัน วันละเกือบ 3 พันกว่าบาท ริมถนนทองหล่อ

ก่อน​เกิด​เหตุการณ์​สยอง ผู้​ตาย​เรียก​พนักงาน​นวด​แผน​ไทย​ขึ้น​ไป​นวด​ผ่อนคลาย​กล้าม​เนื้อ บนห้องพักในชั้น 26 หลังจาก​นวด​เสร็จ​เรียบร้อย​แล้ว ผู้​ตาย​ได้​วาน​ให้​พนักงาน​นวด​ช่วย​ถ่ายรูป​ให้​เป็น​ที่​ระลึก เนื่องจาก​เป็น​วัน​สุดท้าย​ของ​การ​เข้า​พัก​ที่​คอนโดมิเนียม​แห่ง​นี้ สาว​พนักงาน​นวด​ถ่าย​ได้ 2 รูป ผู้​ตาย​ขอ​เปลี่ยน​ท่า​โดย​การ​ออก​ไป​นั่ง​อยู่​ริม​ระเบียง​หวัง​เห็น​วิว​เมืองหลวง​เป็น​ฉาก​หลัง แต่​ใน​จังหวะ​ที่​กำลัง​โพส​ท่า​อยู่​นั้น​เกิด​เสียหลัก​หงายหลัง​พลัด​ตกลง​มา​จาก​ระเบียง​เสีย​ชีวิต​ท่ามกลาง​ตกตะลึง​ของ​หมอ​นวด​แผน​โบราณ​สาว

บิน​ตก​เหตุ​ถ่าย​เซล​ฟี่ อีกเหตุ หนุ่มเกาหลีตกเหวลึก กลางป่าอเมซอน

อีกเหตุเกิดขึ้นยังต่างประเทศ โดยข่าวรายงานเมื่อวันที่ 3 ก.พ.58 เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คณะ​กรรมการ​ความ​ปลอดภัย​การ​คมนาคม​แห่งชาติ​สหรัฐฯ (เอ็น​ที​เอส​บี) เผย​ถึง​การ​พิสูจน์​เหตุ​เครื่องบิน​เล็ก​เซ​ส​นา 150 เค ที่​ตก​กลาง​ทุ่ง​เมื่อ 31 พ.ค.​ปีกลาย จน​เป็น​เหตุ​ให้​นักบิน​พร้อม​ผู้โดยสาร​อีก 1 คน​เสีย​ชีวิต​ทันที​นั้น จาก​หลักฐาน​พบ​ว่า​ช่วง​ที่​บิน​ใน​ระดับ​ต่ำ นักบิน​ใช้​โทรศัพท์​มือ​ถือ​ถ่ายรูป​ตัว​เอง หรือ​เซล​ฟี่​ภายใน​ห้อง​นักบิน จน​นำ​ไป​สู่​การ​สับสน​หลง​ทิศทาง​การ​ขับขี่​และ​สูญเสีย​การ​ทรง​ตัว​ของ​เครื่องบิน​ลำ​ดัง​กล่าว

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 7 ก.ค.ปีก่อน สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ตำรวจ​เปรู​เก็บ​กู้​ร่าง​นาย​คิม ยอง​ยอ​บ วัย 28 ปี นัก​ท่องเที่ยว​ชาว​เกาหลีใต้​ขึ้น​จาก​ก้น​เหว​ลึก 500 เมตร บริเวณ​น้ำตก​กลาง​ป่า​อเม​ซอ​น ทาง​ภาค​ตะวันออกเฉียงเหนือ​ได้​เมื่อ​วัน​จันทร์ 4 ก.ค. ภายหลัง​นาย​ยอง​ยอ​บ ประสบ​อุบัติเหตุ​ลื่น​ตก​หน้าผา​สูง​บริเวณ​น้ำตก​ก็​อก​ตา​ระหว่าง​ถ่ายรูป​ตัว​เอง “​เซล​ฟี่” ริม​หน้าผา​สูง​เมื่อ​หลาย​วัน​ก่อน​หน้า​นั้น

เจ้าหน้าที่​กู้ภัย​ต้อง​ใช้​นัก​ดำ​น้ำ​และ​ทีม​ค้น​หา​จำนวน​หนึ่ง​ร่วม​ภารกิจ​ค้น​หา​ศพ​ด้วย​ความ​ยาก​ลำบาก ขณะ​ที่​สถาน​กงสุล​เกาหลีใต้​ใน​เปรู​รับ​ทราบ​เรื่อง​และ​แจ้ง​ญาติ​พี่น้อง​นาย​ยอง​ยอ​บ​รับ​ศพ​กลับ​ประเทศ​บ้าน​เกิด