บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เซลฟี่มรณะ! รวมอุบัติเหตุสยอง กับ ภาพถ่ายใบสุดท้าย

เชื่อว่าใครหลายคน โดยเฉพาะ “วัยรุ่น” มักชอบถ่าย “เซลฟี่” กันเป็นว่าเล่น ไม่ว่าจะกิน เที่ยว หรือ หาความสำราญในแบบสโลว์ไลฟ์..

แต่การเซลฟี่นั้น ใช่ว่าจะไม่มีโทษ เพราะบางสถานที่ บางเวลา ก็ไม่เหมาะที่จะควักโทรศัพท์มือถือมาถ่าย อย่างเหตุการณ์เมื่อเร็วๆ นี้ เมื่อมีสาวนครปฐม วัย 16 ปี ถูกรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูที่ขับมาด้วยความเร็วพุ่งชนเสียชีวิต หลังจากเธอได้จอดรถ จยย. ลงมาเซลฟี่ บริเวณถนนทางด่วนบางพูน-บางปะอิน ก่อนลงถนนเชียงราก-บางขันธ์ กม.1+600 ม.1 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี รถบีเอ็มฯ มาด้วยความเร็วและมองไม่เห็น จึงขับพุ่งชนเธอเสียชีวิต

เรื่องที่เกิดขึ้น ตอนนี้กำลังเป็นคดีความกันอยู่ และฝ่ายที่ชนได้ชดใช้เงินให้เธอจำนวนหนึ่ง แม้จะไม่ได้เป็นฝ่ายผิดก็ตาม...

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ใช่ครั้งแรก และจากการวบรวมข้อมูล จาก “ศูนย์ข้อมูลไทยรัฐ” ก็พบว่า เคยเกิดคดีลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง วันนี้จึงขอรวบรวมคดีที่เกิดขึ้นมาเพื่อเป็นอุทาหรณ์...

นศ.โพส​ท่า​ถ่ายรูป ชะตา​ขาด ร่วง​ตก​โขด​หิน​ดับ

เมื่อช่วงเทศกาลปีเก่าส่งท้ายปีใหม่ ปี 2559 กลุ่มนักเรียนกลุ่มหนึ่งจำนวน 8 คน​ชาย​หญิง​เรียน​สถาบัน​เดียวกัน​รวม 8 คน มา​เที่ยว​ฉลอง​เทศกาล​ปี​ใหม่​ที่​แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต ​ชายหาด​บ้าน​เขา​เต่า ต.​หนอง​แก อ.​หัว​หิน จ.​ประจวบ​คีรี​ขันธ์ ซึ่งมีกำหนดพัก​ค้างคืนเพียง 1 คืนเท่านั้น โดยเข้าพักวันที่ 30 และจะกลับวันที่ 31 ธ.ค.​

แต่....​ทั้งหมด​ตัดสินใจ​อยู่​ต่อ​อีก 1 คืน​เพราะ​หา​ที่​พัก​ต่อ​ได้ พอ​ตอน​เช้า​วัน​เกิด​เหตุ​ทั้งหมด​เช่า​รถ จยย. 3 คัน ขี่​ไป​จอด​ที่ ​สำนักสงฆ์​ถ้ำ​เขา​เต่า แล้ว​เดิน​ลัดเลาะ​เขา​มุ่ง​หน้า​ไป​ชม​วิว​หาด​ทราย​น้อย ระหว่าง​ทาง​ได้​รวม​กลุ่ม​ถ่ายรูป​บน​โขด​หิน​ที่​ยื่น​ออก​ไป​ใน​ทะเล​ราว 70 เมตร

ผู้ตายวัย 15 ปี ขณะ​ผู้​ตาย​ยืน​โพส​ท่า​ให้​เพื่อน​ถ่ายรูป​จู่ๆ เกิด​ลื่น​ตกลง​ไป​ใน​ทะเล​ท่ามกลาง​ความ​ตกตะลึง​ของ​เพื่อนๆ ซึ่ง​เพื่อนๆ พยายาม​ปีน​ลง​ไป​ช่วย​แต่​ไม่ทัน​การ​นาย​จ​ตุ​พล​ถูก​คลื่น​ซัด​จม​หาย​ไป​ต่อหน้า​ต่อต

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานระดมกำลังกันค้นหา​ตาม​แนว​ชายฝั่ง โดยที่​นัก​ประดาน้ำ​ยัง​ไม่​สามารถ​ลง​ไป​งม​ค้น​หา​ได้ เนื่องจาก​จุด​เกิด​เหตุ​เป็น​โขด​หิน​ยื่น​เข้าไป​ใน​ทะเล​ร่วม 70 เมตร ระดับ​น้ำ​ลึก​และ​คลื่น​แรง

กระทั่งมีพลเมืองดี ได้โทรแจ้งว่าพบร่างผู้เคราะห์ร้ายในวันที่ 1 ม.ค. ​​​​​​​พบ​ศพ​ลอย​อยู่​ใน​ทะเล​หน้า​สำนักสงฆ์​ถ้ำ​เขา​เต่า ห่าง​จุด​เกิด​เหตุ​ราว 100 เมตร ทีม​ค้น​หา​ศพ​เคลื่อน​กำลัง​ไป​ยัง​จุด​ดัง​กล่าว พบ​ว่า​เป็น​ทาง​เดิน​เลียบ​เขา​อีก​ด้าน​ติด​ทะเล แต่​บริเวณ​ดัง​กล่าว​เต็ม​ไป​ด้วย​โขด​หิน เรือ​ยาง​เข้าไป​ไม่​ถึง เจ้าหน้าที่ ​ให้​ตำรวจ​พล​ร่ม 2 นาย ใช้​เชือก​โรย​ตัว​ลง​ไป​นำ​ศพ​ขึ้น​มา โดย​มี​พ่อ​แม่​ของผู้เสียชีวิตมา​ดู​การ​ค้น​หา​ศพ​ลูก​ชาย

โพ​สมร​ณะ หนุ่มเ​กาหลี ​ร่วงจ​ากค​อนโ​ดฯเ​ละ

อีก 1 เคสที่เกิดขึ้นกลางเมืองกรุง ใจกลางแหล่งธุรกิจในเมืองหลวง หนุ่มนักธุรกิจชาวเกาหลีใต้ วัย 36 ปี ที่ได้เข้าพักในคอนโดฯ หรูแห่งหนึ่ง สูง 29 ชั้น ที่มีการปล่อยให้เช่าแบบรายวัน วันละเกือบ 3 พันกว่าบาท ริมถนนทองหล่อ

ก่อน​เกิด​เหตุการณ์​สยอง ผู้​ตาย​เรียก​พนักงาน​นวด​แผน​ไทย​ขึ้น​ไป​นวด​ผ่อนคลาย​กล้าม​เนื้อ บนห้องพักในชั้น 26 หลังจาก​นวด​เสร็จ​เรียบร้อย​แล้ว ผู้​ตาย​ได้​วาน​ให้​พนักงาน​นวด​ช่วย​ถ่ายรูป​ให้​เป็น​ที่​ระลึก เนื่องจาก​เป็น​วัน​สุดท้าย​ของ​การ​เข้า​พัก​ที่​คอนโดมิเนียม​แห่ง​นี้ สาว​พนักงาน​นวด​ถ่าย​ได้ 2 รูป ผู้​ตาย​ขอ​เปลี่ยน​ท่า​โดย​การ​ออก​ไป​นั่ง​อยู่​ริม​ระเบียง​หวัง​เห็น​วิว​เมืองหลวง​เป็น​ฉาก​หลัง แต่​ใน​จังหวะ​ที่​กำลัง​โพส​ท่า​อยู่​นั้น​เกิด​เสียหลัก​หงายหลัง​พลัด​ตกลง​มา​จาก​ระเบียง​เสีย​ชีวิต​ท่ามกลาง​ตกตะลึง​ของ​หมอ​นวด​แผน​โบราณ​สาว

บิน​ตก​เหตุ​ถ่าย​เซล​ฟี่ อีกเหตุ หนุ่มเกาหลีตกเหวลึก กลางป่าอเมซอน

อีกเหตุเกิดขึ้นยังต่างประเทศ โดยข่าวรายงานเมื่อวันที่ 3 ก.พ.58 เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คณะ​กรรมการ​ความ​ปลอดภัย​การ​คมนาคม​แห่งชาติ​สหรัฐฯ (เอ็น​ที​เอส​บี) เผย​ถึง​การ​พิสูจน์​เหตุ​เครื่องบิน​เล็ก​เซ​ส​นา 150 เค ที่​ตก​กลาง​ทุ่ง​เมื่อ 31 พ.ค.​ปีกลาย จน​เป็น​เหตุ​ให้​นักบิน​พร้อม​ผู้โดยสาร​อีก 1 คน​เสีย​ชีวิต​ทันที​นั้น จาก​หลักฐาน​พบ​ว่า​ช่วง​ที่​บิน​ใน​ระดับ​ต่ำ นักบิน​ใช้​โทรศัพท์​มือ​ถือ​ถ่ายรูป​ตัว​เอง หรือ​เซล​ฟี่​ภายใน​ห้อง​นักบิน จน​นำ​ไป​สู่​การ​สับสน​หลง​ทิศทาง​การ​ขับขี่​และ​สูญเสีย​การ​ทรง​ตัว​ของ​เครื่องบิน​ลำ​ดัง​กล่าว

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 7 ก.ค.ปีก่อน สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ตำรวจ​เปรู​เก็บ​กู้​ร่าง​นาย​คิม ยอง​ยอ​บ วัย 28 ปี นัก​ท่องเที่ยว​ชาว​เกาหลีใต้​ขึ้น​จาก​ก้น​เหว​ลึก 500 เมตร บริเวณ​น้ำตก​กลาง​ป่า​อเม​ซอ​น ทาง​ภาค​ตะวันออกเฉียงเหนือ​ได้​เมื่อ​วัน​จันทร์ 4 ก.ค. ภายหลัง​นาย​ยอง​ยอ​บ ประสบ​อุบัติเหตุ​ลื่น​ตก​หน้าผา​สูง​บริเวณ​น้ำตก​ก็​อก​ตา​ระหว่าง​ถ่ายรูป​ตัว​เอง “​เซล​ฟี่” ริม​หน้าผา​สูง​เมื่อ​หลาย​วัน​ก่อน​หน้า​นั้น

เจ้าหน้าที่​กู้ภัย​ต้อง​ใช้​นัก​ดำ​น้ำ​และ​ทีม​ค้น​หา​จำนวน​หนึ่ง​ร่วม​ภารกิจ​ค้น​หา​ศพ​ด้วย​ความ​ยาก​ลำบาก ขณะ​ที่​สถาน​กงสุล​เกาหลีใต้​ใน​เปรู​รับ​ทราบ​เรื่อง​และ​แจ้ง​ญาติ​พี่น้อง​นาย​ยอง​ยอ​บ​รับ​ศพ​กลับ​ประเทศ​บ้าน​เกิด