บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3ดาราสาวสวย ปัดร่วมฉ้อโกง ศาลให้ฝากขัง! 8คนแก๊งโชกุน เพิ่มอีก2ข้อหา

ป.คุม 8 ผู้ต้องหาร่วมแก๊งซินแส โชกุน ฝากขังศาลอาญา ฐาน “ฉ้อ โกง-อั้งยี่” พร้อมแจ้งเพิ่มอีก 2 ข้อหาตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และ พ.ร.ก.การกู้ยืมเงิน ก่อนทั้งหมดจะถูกนำเข้าเรือนจำ ผู้การกองปราบฯเตือนไม่มีของดีราคาถูก ขอให้มีสติ ไม่เช่นนั้นตกเป็นเหยื่อ กัสจัง-จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล โร่แจง รับชวนเพื่อน 30 กว่าคนโอนเงินร่วมทริป เผยไปเพราะราคาถูกและถูกเร่งรัดเรื่องเวลา ส่วนเมย์-สิรินทร์ ก่อเกียรติ เตรียมเข้าให้ปากคำกรณีมีภาพถ่ายกับซินแสลวงโลก ในทริปเที่ยวหัวหิน และร่วมสังสรรค์บนเรือ เช่นเดียวกับเปรี้ยว-ทัศนียา การสมนุช ดาราสาววิก 7 สี เผยไม่รู้จักซินแสโชกุน แค่มาขอถ่ายรูปคู่ด้วย ด้านเหยื่อโผล่อีกที่หาดใหญ่นับร้อย มีทั้งครู พยาบาล ข้าราชการเกษียณฯ

ความคืบหน้าคดี น.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือซินแสโชกุนตุ๋นทัวร์ญี่ปุ่น แต่ถึงวันเดินทางกลับลอยแพผู้เสียหาย 1,000 กว่าราย ส่วนใหญ่เป็นสมาชิกขายตรงอาหารเสริมของบริษัทเวลท์ เอเวอร์ จำกัด ที่มีซินแสโชกุนเป็นผู้บริหาร ใช้วิธีโฆษณารับสมัครสมาชิกด้วยเงินลงทุนหัวละ 9,730 บาท ได้โปรโมชั่นไปเที่ยวญี่ปุ่นฟรีช่วงระหว่างวันที่ 11-16 เม.ย. แต่ไม่สามารถไปได้จริง เกิดความโกลาหลวุ่นวายไปทั้งท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อค่ำวันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุม น.ส.พสิษฐ์ หรือซินแสโชกุน และพวกรวม 9 คนได้ที่ จ.ระนอง ก่อน จะอายัดทรัพย์เงินสด รถยนต์ คอนโดมิเนียม และทรัพย์สินอื่นๆรวม 13 ล้านบาท พร้อมเร่งสอบปากคำดารานักแสดงที่ปรากฏภาพร่วมทริปและถ่ายรูปคู่กับซินแสโชกุนตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 เม.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป. ร่วมกันนำตัว 1.นางมณฑญาณ์ นิรันดร อายุ 55 ปี มารดาซินแสโชกุน 2.นายก้องศรัณย์ แสงประภา อายุ 22 ปี 3.น.ส.ทัศย์ดาว สมัครกสิกรรณ์ อายุ 35 ปี แฟนสาวซินแสโชกุน 4.นางประนอม พลานุสนธิ์ อายุ 40 ปี เลขานุการส่วนตัวซินแสโชกุน 5.นางณิชมน แสงประภา อายุ 64 ปี 6.นางพารินธญ์ หงษ์หิรัญ ดัคกอร์ อายุ 35 ปี 7.น.ศ.สุดารัตน์ เอนกนวล อายุ 25 ปี และ 8.นายโกวิท ช่วยสัตว์ อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในฐานความผิด ฉ้อโกงประชาชน อั้งยี่ซ่องโจร ทั้งหมดเป็นผู้ร่วมขบวนการซินแสโชกุน ไปขออำนาจศาลอาญารัชดาฯ ฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน ทั้งนี้พนักงานสอบสวนได้คัดค้านการให้ประกันตัว

พล.ต.ต.สุทินกล่าวว่า เบื้องต้นได้คัดค้านการให้ประกันตัว เนื่องจากคดีนี้มีมูลค่าความเสียหายมาก มีผู้เสียหายจำนวนมาก หากได้ประกันตัว กลุ่มผู้ต้องหาจะหลบหนี และไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน นอกจากนี้ ยังได้แจ้งข้อหาเพิ่มกับซินแสโชกุนและพวกอีก 8 ราย ในฐานความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และร่วมกันกู้ยืมเงิน ส่วนความคืบหน้าคดี ยังไม่พบความเชื่อมโยงกับนักธุรกิจชาวฮ่องกง ที่ซินแสโชกุนแอบอ้าง ไม่ทราบว่ามีตัวตนหรือไม่ หรือเป็นการกล่าวอ้างของผู้ต้องหา ทำให้ตอนนี้ซินแสโชกุนเป็นหัวหน้าขบวนการดังกล่าวที่ใหญ่ที่สุด สำหรับวันที่ 21 เม.ย. เวลา 10.00 น. พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ รอง ผบช.ก. หัวหน้าคณะสืบสวนสอบสวน ได้เรียกประชุมติดตามความคืบหน้าทางคดี รวมทั้ง ปปง.จะนำรายละเอียดเส้นทางการเงินของขบวนการนี้เพื่อที่จะนำมาสรุป มีใครเชื่อมโยงอีกบ้าง เชื่อว่ายังมีผู้ร่วมขบวนการที่เหลืออยู่ ในส่วน ของแม่ข่าย อยู่ในขั้นตอนพิจารณาเป็นรายบุคคล มีใครที่เข้าข่ายในการกระทำความผิด มีเกณฑ์ในการพิจารณา ท้ายที่สุดอยากจะฝากไปยังพี่น้องประชาชน ปัจจุบันมีรูปแบบกลโกง การฉ้อโกงเป็นจำนวนมาก ขอเตือนว่าไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ไม่มี ของดีราคาถูก ขอให้มีสติอย่าตกเป็นเหยื่อขบวนการต่างๆเหล่านี้

ต่อมาเวลา 10.20 น.ที่ศาลอาญา ร.ต.ท.หญิง พรพิมล ดอกไม้ พนักงานสอบสวน บก.ป. ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 8 คนที่ร่วมกับซินแสโชกุน ฉ้อโกงประชาชน ไปฝากขังครั้งแรกต่อศาลอาญาเป็นเวลา 12 วัน ระหว่างวันที่ 20 เม.ย.-1 พ.ค.60 ในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ซ่องโจร, ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธคำร้องของพนักงานสอบสวนระบุว่า การกระทำของกลุ่มผู้ต้องหา เป็นการแสดงข้อความอันเป็นเท็จหลอกลวงประชาชนทั่วประเทศหลายพันคนให้หลงเชื่อ ขณะนี้มีผู้เสียหายมาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนแล้ว 400 ราย และยังคงมีผู้เสียหายติดต่อเดินทางมาร้องทุกข์อย่างต่อเนื่อง มูลค่าความเสียหายประมาณ 15 ล้านบาท เหตุเกิดทั่วราชอาณาจักรหลายท้องที่เกี่ยวพันกัน ระหว่างเดือน ม.ค.- เม.ย.60 ทั้งนี้ การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบปากคำพยานอีกหลายปาก ตรวจสอบหลักฐานทางการเงินของกลุ่มผู้ต้องหา รอผลการตรวจประวัติอาชญากรรมของผู้ต้องหา และตรวจสอบเอกสารจำเป็นอย่างอื่น ขอฝากขังผู้ต้องหา และขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี ยากแก่การติดตามตัวในภายหลัง ซึ่งมีพฤติการณ์ที่บ่งชี้ได้ว่าจะหลบหนี และเกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน อนุญาตให้ฝากขัง

ต่อมาญาติของ น.ส.สุดารัตน์ เอนกนวล และนายโกวิท ช่วยสัตว์ ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นสลากออมสินคนละ 3 แสนบาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราว ศาลพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีแล้วไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ต่อมาเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัวผู้ต้องหา ที่เป็นผู้หญิงไปควบคุมไว้ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง ส่วนนายโกวิท ช่วยสัตว์ และนายก้องศรัณย์ แสง–ประภา นำไปควบคุมไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

ขณะที่นายนิติศักดิ์ มีขวด ทนายความ น.ส. พสิษฐ์ หรือซินแสโชกุน กล่าวหลังเข้าเยี่ยม น.ส.พสิษฐ์ ที่ถูกคุมขังที่ทัณฑสถานหญิงกลางตั้งแต่วันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา ว่า น.ส.พสิษฐ์ขอทำใจในเรือนจำก่อน ยังไม่ขอยื่นประกัน รอรวบรวมข้อเท็จจริงและหลักทรัพย์ในการใช้ขอปล่อยตัวชั่วคราว ยืนยันว่ามีความประสงค์ที่จะคืนเงินให้กับผู้เสียหายที่จ่ายเงินแล้ว แต่ยังไม่ได้รับสินค้า เนื่องจากสินค้ามีการสั่งเข้ามาเพื่อให้กับสมาชิก แต่ถูกจับกุมและตำรวจยึดไว้ทั้งหมด เป็นเหตุให้สมาชิกจำนวนมากไม่ได้รับสินค้า และมีข้อเท็จจริงบางส่วนที่แม่ทีมไปดำเนินการเองโดยพลการ ไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของบริษัท ขอเวลารวบรวมข้อมูลเพื่อดำเนินการอีกครั้ง

ส่วนความเคลื่อนไหวที่กองบังคับการปราบปราม เมื่อเวลา 11.30 น. น.ส.จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล หรือกัสจัง ดารานักแสดง พร้อมนายภูริวัจน์ หรือท๊อป วงศ์วุฒิอิสระ แฟนหนุ่มดีกรีนายแบบเอเชียโมเดล และนายพลชย กุลเบญจสิร เข้าพบ พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป. เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม หลังจากเข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 13 เม.ย. เพราะเป็นหนึ่งในผู้เสียหายถูก น.ส.พสิษฐ์หลอกจัดทัวร์เที่ยวญี่ปุ่นแล้วลอยแพทิ้งร่วมกับผู้เสียหายนับพันคน

น.ส.จีร่าร์กล่าวว่า วันนี้มาให้ปากคำเพิ่มเติม โดยกรณีของตน สืบเนื่องจากไปทานข้าวกับนายพลชย กุลเบญจสิร อาจารย์ที่นับถือกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง แล้วเจอลูกศิษย์อาจารย์ ทราบชื่อแค่ น.ส. เอมมี่กับนายแจ๊ค เข้ามาทักพร้อมชวนไปเที่ยวญี่ปุ่น 5 วัน 4 คืน ในราคา 9,370 บาทในระหว่างสงกรานต์นี้ ตอนแรกก็เอะใจ ทำไมราคาถูก น.ส.เอมมี่กับนาย แจ๊คอธิบายว่า เป็นแผนโปรโมตการตลาดของบริษัทที่ต้องการให้สมาชิกได้ไปเที่ยว และนำผลิตภัณฑ์ของบริษัทไปถ่ายรูปแทนการโฆษณาว่าจ้างดารา เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ส่วนตนไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับ บริษัท หรือขายผลิตภัณฑ์ เพราะมีธุรกิจขายอาหารเสริมอยู่แล้ว ตัดสินใจโอนเงินไป พร้อมชวนเพื่อน ในกลุ่มที่ไปเที่ยวกันบ่อยๆ กว่า 30 คนที่สนใจ โอนเงินเข้าบัญชีของบุคคลคนหนึ่งที่เกี่ยวพันกับบริษัทกลุ่มผู้ต้องหา ไม่ได้มีใครโอนเงินเข้าบัญชีตน

นักแสดงสาวกล่าวต่อว่า ในตอนนั้นคนที่มาชวนทั้งคู่บอกมีเวลาให้ตัดสินใจเพียง 4 ชั่วโมง เนื่องจากมีที่นั่งเหลือ จึงรีบชักชวนเพื่อนในกลุ่มผ่านทางไลน์ ยอมรับว่าในส่วนของข้อความที่ได้คุยในแอพพลิเคชั่นไลน์ที่หลุดออกมานั้นเป็นเรื่องจริง มีการพาดพิงไปถึงดาราคนอื่นๆ ในส่วนนี้รู้สึกกังวลมากกว่า เรื่องคดีความ ขอชี้แจงว่าในบทสนทนาในไลน์ เป็นข้อความที่ได้รับมาจากคนอื่น ด้วยความที่รีบได้ส่งต่อไปในไลน์กลุ่ม โดยฟอร์เวิร์ดข้อความไปตามนั้น มีคนถามมายังบท สนทนาส่วนตัวว่า ตนไปหรือไม่ มีใครไปบ้างได้อธิบายไปในไลน์กลุ่มว่า มีดาราคนนี้ คนนั้นไป และทัวร์ก็ให้เราแยกไปกับกลุ่มดารา หากไปดูในบทสนทนาในไลน์ส่วนตัว ตนบอกชัดเจนว่า ไปเที่ยวอย่างเดียว อาหารเสริมไม่ยุ่ง ธุรกิจไม่ยุ่ง แต่คนที่ชักชวนยังบอกว่า หากไม่เชื่อจะพาไปวังจักรพงษ์ เพื่อไปดูการทำธุรกิจของซินแสโชกุน แต่ได้ปฏิเสธไป และไม่รู้ว่าซินแสโชกุนเป็นใคร ไม่เคยเจอหน้าหรือรู้จักส่วนตัว กระทั่งมีข่าว อย่างไรก็ตาม ขอโทษพี่ๆทุกคนด้วยที่ทำให้เดือดร้อน ยืนยันว่าไม่ได้เป็นสมาชิกของบริษัทดังกล่าว ทุกคนจ่ายเงินเพราะต้องการจะไปเที่ยวเท่านั้น

ขณะที่ พ.ต.อ.สุวัฒน์กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำและรวบรวมข้อมูลเพื่อตรวจสอบว่า น.ส.จีร่าร์เกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงกับคดีดังกล่าวมากน้อยเพียงใด สำหรับข้อมูลของเจ้าของบัญชีผู้รับ โอนเงินที่ น.ส.จีร่าร์และเพื่อนๆโอนเงินไปให้นั้น ตำรวจมีข้อมูลแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อพิจารณาว่าบุคคลดังกล่าวเข้าข่ายร่วมกระทำความผิดหรือไม่

รายงานข่าวแจ้งว่า บัญชีที่ น.ส.จีร่าร์ และเพื่อนโอนเงินค่าตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นให้นั้น เป็นบัญชีของนายสุทิน ธัญญเจริญ เคยเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน บก.ป.แล้วเช่นกัน เมื่อช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ระบุยอดความเสียหายกว่า 1.9 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม เมื่อ น.ส.จีร่าร์ระบุว่า นายสุทินแสดงตัวเป็นผู้บริหารของบริษัท ที่จะพาไปเที่ยวญี่ปุ่น ระบุวันเดินทางเป็นวันที่ 12 เม.ย. และเมื่อเกิดเหตุ ผู้เสียหายทวงถามไปยังนายสุทิน แต่กลับระบุว่าตกเป็นผู้เสียหายด้วยนั้น ตำรวจต้องนำคำให้การของ น.ส.จีร่าร์มาประกอบก่อนจะนำมาพิจารณาอีกครั้งว่า นายสุทินเข้าข่ายร่วมกระทำความผิดหรือไม่ เบื้องต้นตำรวจทราบว่า นายสุทินน่าจะเป็นระดับแม่ข่ายในขบวนการดังกล่าวด้วย

มีรายงานอีกว่า ในวันที่ 21 เม.ย. เวลา 10.00 น. น.ส.สิรินทร์ ก่อเกียรติ หรือเมย์ ดารานักแสดง เตรียมเข้าพบพนักงานสอบสวน หลังถูกเรียกตัวให้เข้ามาให้ปากคำกรณีมีภาพถ่ายรวมกลุ่มกับซินแสโชกุนในทริปที่เดินทางไปเที่ยวหัวหินและร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์บนเรือสำราญด้วย

ก่อนหน้านี้ เช้าวันเดียวกันที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นักแสดงสาววิก 7 สี เปรี้ยว-ทัศนียา การสมนุช วัย 22 ปี กล่าวถึงกรณีมีภาพคู่กับซินแสโชกุน ผู้ต้องหาคดีโกงทัวร์ญี่ปุ่น ระหว่างเข้าพิธีประสาท ปริญญาบัตร ประจำปี 2559 ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ว่า ไม่ได้รู้จักส่วนตัว เขามากับแฟนคลับทั่วไป และไม่ทราบว่าทำงานอะไร ไม่รู้ภูมิหลังอะไร รู้แค่ว่ามาขอถ่ายรูป ตนเป็นนักแสดง ถ้าใครมาขอถ่ายรูปก็ให้ถ่ายรูปหมดอยู่แล้ว ตอนเขามาถ่ายรูปเขาก็บอกว่าชื่นชอบติดตามผลงาน เหมือนแฟนคลับทั่วไปจำได้ว่าเจอเขาประมาณ 2-3 ครั้ง ตามงานที่ตนไปงานอีเวนต์

เมื่อถามว่าจำหน้าซินแสโชกุนได้หรือไม่ เปรี้ยว-ทัศนียากล่าวว่า ลืมไปแล้ว เพราะมาตามแค่ 2-3 ครั้ง ตั้งแต่ปีที่แล้ว พอเห็นข่าวว่ามีรูปคู่กับเขา ไม่ได้ตกใจอะไร เพราะไม่ได้มีแค่รูปตนคนเดียว มีดาราคนอื่นด้วย ต่อข้อถามว่า ซินแสโชกุน บอกว่า เป็นโชคชะตาที่เจอกัน และอยากเป็นแฟนเรา เปรี้ยว-ทัศนียากล่าวว่า เขาคงชอบผลงานตน ส่วนตัวได้อ่านข่าวบ้างว่ามีการพิมพ์ข้อความไลน์แบบนี้ ก็ตกใจเหมือนกัน แต่ก็ไม่คิดอะไร แต่ถามว่ากลัวคนเข้าใจผิดหรือไม่ ขอยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับเขาแน่นอน เป็นนักแสดงคนหนึ่งที่เขามาตามเหมือนแฟนคลับทั่วไป ส่วนข่าวที่หลอกให้ซื้อตั๋วในราคาถูกไปเที่ยว ก็ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวอะไรด้วย

วันเดียวกัน ที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีกลุ่มผู้เสียหายกว่า 30 คน ที่ถูก น.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือซินแสโชกุน หลอกลวงไปเที่ยวญี่ปุ่น เข้าให้ปากคำกับ พ.ต.ต.วิโรจน์ อินทรเพชร พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพิ่มเติม หลังแจ้งความเมื่อวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา ในคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน เนื่องจากแต่ละคนเสียเงินคนละหลักหมื่นบาทจนถึงหลักแสนบาท

ผู้เสียหายรายหนึ่งเปิดเผยว่า ผู้เสียหายที่ อ.หาดใหญ่ มีกว่า 60 คน เป็นกลุ่มพยาบาล และเจ้าหน้าที่ของ รพ.หาดใหญ่ ได้รับการติดต่อจากอดีตผู้ช่วยพยาบาลชายคนหนึ่งที่ลาออกไปแล้ว ชักชวนให้ไปเที่ยวญี่ปุ่นในราคาถูกแค่หนึ่งหมื่นต้นๆ กับบริษัทของซินแสโชกุน หลงเชื่อเพราะสนิทสนมทำงานด้วยกันมานาน ผู้เสียหายส่วนใหญ่ได้รวบรวมเครือญาติทั้งพ่อแม่ พี่น้อง ลูกหลาน อีกนับสิบคนเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นครอบครัวใหญ่ เพราะค่าเดินทางราคาถูก มีการโอนเงินให้กับอดีตผู้ช่วยพยาบาลผู้นั้นไปแล้วรายละหลักหมื่นบาทจนถึงหลักแสนบาท เมื่อกลายเป็นข่าว ไม่สามารถติดต่ออดีตผู้ช่วยพยาบาลคนดังกล่าวได้ ในส่วนของผู้เสียหายในพื้นที่ จ.สงขลา จากการสอบถามมีมากกว่า 100 คน ส่วนใหญ่เป็นข้าราชการบำนาญ เช่น พยาบาล ครู ที่ต้องการไปพักผ่อนหลังเกษียณอายุราชการ

ช่วงเย็นวันเดียวกัน ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ เดินทางมาร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชิ้นหนึ่ง พร้อมทั้งเปิดใจถึงกรณีมีภาพคู่ซินแสโชกุน ว่า ชีวิตนี้เจอคนแปลกหน้า เป็นพันๆคนต่อปี เขาก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เป็นคนแปลกหน้ามาขอถ่ายรูป คิดว่าเป็นแฟนคลับมาขอถ่ายรูปที่สนามบิน เจอเมื่อไหร่จำไม่ได้ด้วย คาดว่ามาขอถ่ายเมื่อหลายปีแล้ว เมื่อถามว่า เขาอ้างว่าเคยดูดวงให้ ญาญ่ากล่าวว่า เขาไม่เคยดูดวงตนเลย ยืนยันว่าไม่ได้รู้จักเขาเป็นการส่วนตัว แต่มองว่าเขาแอบอ้างก็เท่านั้น เพราะไม่เคยรู้จักกัน ไม่ได้กังวลใจอะไร ถ้าหลังจากนี้มีคนมาขอถ่ายรูปอีก ตนก็ยินดี