วันจันทร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นกแอร์ยังเปิดให้บริการ พร้อมย้ายไปอู่ตะเภา

นกแอร์ ยันยังเปิดให้บริการเที่ยวบินในประเทศ พร้อมย้ายไปอู่ตะเภาหากน้ำทะลักเข้ารันเวย์ดอนเมือง เผยทุกวันนี้ไม่ประมาท มีจุดจอดเครื่องในสนามบินตจว.แล้วค่อยบินมารับผู้โดยสารที่ดอนเมือง...

นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนกแอร์ เผยว่า สายการบินนกแอร์ยืนยันว่า จะยังคงให้บริการเที่ยวบินในประเทศตามปกติ แม้ว่าหลายฝ่ายจะกังวลว่าน้ำจะเข้าท่วมที่สนามบินดอนเมือง แต่หากสนามบินดอนเมืองไม่สามารถสกัดกั้นน้ำได้ จนน้ำไหลเข้าไปยังรันเวย์ สายการบินนกแอร์ก็มีมาตราขั้นที่ 2 โดยจะย้ายฐานการบินของนกแอร์ทั้งหมดไปให้บริการที่สนามบินอู่ตะเภาแทน

 

อย่างไรก็ตาม สายการบินนกแอร์ไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการเฝ้าระวังระดับปริมาณน้ำโดยตลอดว่าขึ้น-ลงมากน้อยอย่างไร โดยทุกวันนี้เครื่องบินทุกลำของสายการบินนกแอร์ เมื่อรับ-ส่งผู้โดยสารที่สนามบินดอนเมืองของเที่ยวบินสุดท้ายในแต่ละวันแล้ว เครื่องบินจะทำการบินไปจอดค้างคืนที่สนามบินในต่างจังหวัดแทนการจอดที่สนามบินดอนเมือง และในช่วงเช้าก็จะบินมารับผู้โดยสารที่สนามบินดอนเมืองในตอนเช้าของทุกวัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านั้นทางบริษัท การบินไทยฯ ได้เตรียมการรับมือน้ำท่วมสนามบินสุวรรณภูมิเช่นกัน โดยได้ย้ายอุปกรณ์บางส่วนไปสนามบินอู่ตะเภา ส่วนสายการบินบริษัท แอร์เอเชียฯ ได้เตรียมย้ายเครื่องบินโบอิ้งไปจอดยังสนามบินประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ หากเกิดเหตุไม่คาดฝันน้ำท่วมสนามบินสุวรรณภูมิ.