วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"สวนทวดจีบ" คอมมูนิตี้ มอลล์ แห่งใหม่

“คอมมูนิตี้ มอลล์” หรือที่รู้จักกันดีกับการเป็นศูนย์การค้าชุมชน ที่กำลังเป็นที่นิยมลงทุนกับโครงการขนาดไม่ใหญ่กับทำเลทองที่จะเป็นสถานที่ช็อปปิ้ง พักผ่อนหย่อนใจรองรับกับการขยายตัวของชุมชนที่อยู่นอกเมือง โดยไม่ต้องเสียเวลากับการเดินทางไปช็อปปิ้งในศูนย์การค้าขนาดใหญ่

ล่าสุดกับโครงการ “สวนทวดจีบ” ย่านคลองสี่ รังสิต-นครนายก ที่จะมาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของผู้บริโภคกับจุดขายที่น่าสนใจ พร้อมบรรยากาศย้อนยุค ซึ่งทางผู้บริหารมั่นใจว่าพร้อมที่จะเป็นคำตอบได้แน่นอน


นายสรรเสริญ ธีระสาสน์ ประธานที่ปรึกษาโครงการสวนทวดจีบ กล่าวว่า สวนทวดจีบถือเป็นคอมมูนิตี้ มอลล์ แห่งใหม่ที่จะเกิดขึ้น และพาย้อนนึกกลับไปในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ ภายในพื้นที่แห่งทุ่งรังสิต สวนทวดจีบกับแนวคิดรวบรวมทั้งอาหาร สินค้าท้องถิ่นระดับห้าดาว พร้อมเนรมิตสถานที่ให้มีความสวยงาม ถือเป็นประวัติศาสตร์มารวมเป็นหนึ่งเดียวใน จ.ปทุมธานี ที่ผสมผสานระหว่างตลาดบก และตลาดน้ำเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน ท่ามกลางความร่มรื่น ของพรรณไม้ต่างๆ และสายน้ำที่ไหลรอบทั้งโครงการ

สำหรับผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยวสามารถพายเรือเล่น พร้อมชมธรรมชาติโดยรอบ สัมผัสบรรยากาศของตลาดริมสองฝั่ง หรือจะเทียบท่าน้ำใกล้ๆ เพื่อขึ้นฝั่งเดินช็อปปิ้งได้เช่นกัน ทำให้ได้สัมผัสกลิ่นอายของอดีตพาย้อนรำลึกถึงความรุ่งเรืองของประเทศไทย ในสมัยต้นรัตนโกสินทร์


ซึ่งนอกจากจะได้สัมผัสสถาปัตยกรรมสมัยรัตนโกสินทร์ อาทิ สถานีรถไฟ จ.ลำปาง เป็นอาคารสำนักงานหลักที่คอยให้บริการและประสานงานต่างๆ ภายในโครงการ ที่มีการใส่ใจทุกรายละเอียด สร้างขึ้นอย่างประณีต ถ่ายทอดเอกลักษณ์อันโดดเด่นของบ้านเรือนเมืองเหนือในยุคนั้น ประดับประดาด้วยลวดลายฉลุแบบอาคารขนมปังขิง ตั้งเด่นเป็นสง่าให้เป็นทางเข้าสำคัญ เพื่อให้ผู้มาเที่ยวเดินผ่านเข้ามา ได้ตื่นตาตื่นใจ

“สวนทวดจีบ มีพื้นที่กว่า 30 ไร่ บนทำเลที่มีศักยภาพริมถนนคลองสี่ รังสิต–นครนายก นับเป็นตลาดน้ำ และตลาดบกที่ใกล้กับกรุงเทพฯมากที่สุด เดินทางสะดวก ในโครงการมีพื้นที่จอดรถประมาณ 1,000 คัน นอกจากนี้ สวนทวดจีบ ยังมีการแบ่งเป็นโซนต่างๆ ให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งมีมากถึง 10 โซน”

ที่สำคัญแต่ละโซนจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้ผู้ที่มาท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปหลากหลายมุม อาทิ พื้นที่โซน A จะมีความโดดเด่นในเรื่องอาคารเรือนแถวทรงจีนโบราณ มีประตูบานเฟี้ยมเปิดโล่งกว้าง และสัมผัสบรรยากาศแบบอาคารทรงโดมสูงสไตล์ชิโน-โปรตุกีส หรือโซน D ที่มีอาคารสถานีรถไฟลำปาง ให้ผู้มาเที่ยวได้เลือกดื่มด่ำบรรยากาศหลากหลายรูปแบบ ในการเดินทางมาท่องเที่ยวเพียงครั้งเดียว ซึ่งทุกๆโซนจะเชื่อมโยงกันด้วยมนต์เสน่ห์แห่งสายน้ำ

“ตั้งเป้าที่จะเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของย่านนี้ โดยได้มีการวางแผนการตลาดสำหรับทุกๆ ร้านค้าที่เช่าพื้นที่ในโครงการให้มีความหลากหลายช่องทาง เพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายให้เข้ามาท่องเที่ยว อีกทั้งทางโครงการยังมีการสร้างเครือข่ายกับบริษัททัวร์ต่างชาติชั้นนำ ให้นำกลุ่มทัวร์ต่างชาติในประเทศที่มีกำลังซื้อสูงเข้ามาท่องเที่ยว”

อย่างไรก็ตามสวนทวดจีบจะประเดิมเปิดให้บริการโซนแรกรับช่วงเทศกาลลอยกระทงเพียงวันเดียวคือในวันที่ 17 พ.ย.นี้ คือโซนอาหาร 4 ภาค พร้อมจัดงานเทศกาลลอยกระทง โดยทางผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ก็มีการตกแต่งร้านค้าให้เข้ากับช่วงเทศกาลลอยกระทง

การเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจในพื้นที่นับว่ามีอัตราการเติบโตที่สูงมาก โดยตั้งแต่เริ่มต้นโครงการ มีคอนโดมิเนียมขนาดใหญ่ หมู่บ้านหลายโครงการ อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

ซึ่งจะเป็นอีกกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูง และสวนทวดจีบก็จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะให้มาท่องเที่ยวพักผ่อนได้!!

 

วานิชหนุ่ม
wanich@thairath.co.th