บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋าเกรียน 'บอย เอเอฟ3' ป๋าดัน 'พิก้า'

ภาพยนตร์แนวตลกครอบครัว เรื่อง "เก๋าเกรียน" งานนี้นักแสดงนำของเรื่อง บอย เอเอฟ-สิทธิชัย ผาบชมภู ควงนางเอกของเรื่อง พิก้า-อัมพิกา เอกสมตัว มาแนะนำถึงหนังถึงกองบันเทิงไทยรัฐออนไลน์...

บอย วันนี้มาโปรโมตภาพยนตร์เรื่อง เก๋าเกรียน ครับ ที่จะเข้าวันที่ 29 พ.ย.นี้ ผมบอย เอเอฟครับ รับบทเป็น ปื๊ด ในเรื่องเป็นเด็กวัด อยู่มาวันหนึ่งเราได้รับข่าวคือเรามีมรดกอยู่แล้ว ทีนี้มีคนมาขอซื้อ แล้วที่ดินตรงนั้นมันมีโรงแรมซึ่งเป็นโรงแรมร้างและมีผีเยอะ เราจะขายแบบนั้นไม่ได้ต้องไล่ผีออกก่อน คือเราก็ต้องไปตามอาจารย์ที่เคยเป็นลูกศิษย์ของวัด เพราะเขาไปตั้งสำนักของเขาเอง ตามมาได้ 3 คน ก็จะมี น้าค่อม ชวนชื่น น้าโย่ง เชิญยิ้ม ผม และก็ อาดู๋ ดอกกระโดน คนสุดท้ายคือ อาจารย์คง คนนี้คือตัวผมไปตาม พอเราสืบไปสืบมาอาจารย์คงนี้ตายแล้ว แต่เขาจะมีลูกสาว ซึ่งก็คือ พิก้า-อัมพิกา ตอนแรกก็ไม่ยอมมา แต่เราเอาเงินไปล่อ ถามว่า มาไหม มา...มาง่ายด้วย (หัวเราะ)

พิก้า ชื่อ พิก้า อัมพิกา ค่ะ รับบทเป็น ปิ๋ว เป็นลูกสาวของอาจารย์คง ปิ๋วก็จะเป็นคาแร็กเตอร์ออกแนวดุๆ นิดหนึ่ง เพราะในเรื่องจะมีผู้ชายอีกคนหนึ่งชื่อ โมทย์ แสดงโดย พี่โมทย์ สาระแน (โมทย์-ปราโมทย์ เทียนชัยเกิดศอลป์) เขาจะเป็นคนตามจีบตลอดเวลาแต่เราก็ไม่ชอบค่ะบอย คือเขาจะเป็นคนอารมณ์วีนๆ เหวี่ยงๆ เชิดๆ ทั้งๆ ที่เป็นแม่ค้าขายหมู แต่สำหรับปื๊ดจะเป็นคนที่คอยให้คำแนะนำอาจารย์ พอเรามาอยู่รวมกัน ความวุ่นวายเกิดขึ้นแน่ๆ และเกิดขึ้นเยอะด้วยครับผม

แนวของหนังเรื่องนี้เป็นอย่างไร? บอย เป็นคอมเมดี้ครับ เรียกว่าเป็นหนังครอบครัวก็ได้นะ เพราะไม่ได้ฮาแบบหยาบคาย เป็นชีวิตของคนที่คือเหมือนแบบคนมาอยู่ด้วยกัน และปัญหามันต้องเยอะอยู่แล้ว แต่ละอาจารย์ที่ออกจากวัดนี้ไปแล้วเขาก็มีเส้นทางเดินของตัวเอง อย่างผมก็อยู่วัดรับใช้หลวงตา จนมาวันหนึ่งได้รับภารกิจหนึ่งเลยตามพวกเขากลับมา ทีนี้เอาคนสามคนมาอยู่ด้วยกันซึ่งมันต่างกันมาก พอมาอยู่ด้วยกันปุ๊บปัญหาเกิดแน่ๆ ผมก็ต้องเป็นคนไกล่เกลี่ยด้วยความเกรียนๆ ของผมนี้แหละสอนผู้ใหญ่ ถ้าถามว่าฟังไหม ไม่ฟังครับ ฝั่งผู้ใหญ่นี้ก็เก๋า ซึ่งก็คือที่มาของเก๋าเกรียนครับผมพิก้า เป็นนักแสดงใหม่หรือเปล่า? “ก่อนหน้านี้เล่นภาพยนตร์เรื่อง บ้านผีปอบ 2008 ค่ะ แล้วก็กลับไปเรียนต่อ และล่าสุดก็มาเล่นเรื่องนี้ค่ะ เก๋าเกรียนมาเล่นเรื่องนี้ได้อย่างไร? บอย ทุกเรื่องผมก็แคสนะ ตั้งแต่เรื่อง ตั๊ด สู้ ฟุต หรือแม้กระทั่งหนังสั้นก็แคสตลอด ขอบคุณที่ทุกคนให้โอกาสครับ เรื่องนี้มาเล่นได้อย่างไร คือเรื่องนี้รู้จักกับ พี่ด๊อง คนเขียนบทครับ ได้เคยพูดคุยกันพอโปรเจกต์นี้เริ่มพี่เขาก็เรียกไปคุย ซึ่งบทมันก็ใกล้กับเรานะ กวนๆ ดี" พิก้า "พิก้ารู้จักกับพี่ด๊องเหมือนกันค่ะ พี่ด๊องรู้จักกับคุณแม่อีกทีหนึ่ง เขาก็เลยเรียกมาแคสดูค่ะ

การกลับมาเล่นหนังในคราวนี้ต้องปรับเยอะไหม? พิก้า ปรับเยอะมากค่ะ ตั้งแต่กลับมาเมืองไทยคือหนูจะช้าเรื่องภาษาไทยนิดหนึ่ง ไม่ค่อยเก็ตมุกมากๆ ก็คือมาเล่นเรื่องนี้ก็ยากค่ะ ยากเกือบทุกๆ ฉาก เพราะว่าเล่นกับ น้าค่อม ชวนชื่น ด้วย และน้าค่อมจะมุกเยอะ ชอบเปลี่ยนมุกไปเรื่อยๆ บางทีก็ตามเขาไม่ทันค่ะ แต่ตอนนี้พัฒนาแล้ว เข้าใจหมดแล้วค่ะบอย ในเรื่อง ตั๊ด สู้ ฟุต ที่เล่นในครั้งนั้นกับเรื่อง เก๋าเกรียน 2 เรื่องนี้มีความต่างมากครับ เพราะเรื่องนั้นเล่นเป็นตุ๊ด ส่วนเรื่องนี้เป็นคนปกติที่มีชีวิตปกติ แต่ว่ามันไม่ปกติตรงที่เราเป็นเด็กคนหนึ่ง แต่เงินมากมายขนาดนี้จะทำยังไง ทำคนเดียวคงไม่ได้มั้ง คือทำให้เราคิดอะไรหลายอย่าง มันก็ต่างด้วยตรงที่ อย่าง ตั๊ด สู้ ฟุต จะเป็นแนวหลุดไปเลย เล่นเป็นตุ๊ดอยู่ฮ่องกง ช่วงนั้นติดเป็นตุ๊ดอยู่ประมาณ 3 เดือน พอมาเล่นเรื่องนี้เป็นคนปกติ ก็ต้องปรับครับ แถมนักแสดงในเรื่องแต่ละคนมุกตลกเยอะมาก ต้องตามมุกพี่เขาให้ทัน

ฝากถึงหนังเรื่อง เก๋าเกรียน? พิก้า ฝากภาพยนตร์เรื่อง เก๋าเกรียน ด้วยนะคะ เข้าฉายวันที่ 29 พ.ย.นี้ เป็นหนังของค่ายน้องใหม่ ชื่อค่าย เก้าไอยรา ฟิล์ม จำกัด พี่ๆ ทีมงานทุกคนพยายามจะทำให้หนังนี้สนุก เพื่อที่จะออกมาให้ทุกคนดูค่ะ ยังไงก็ฝากผลงานด้วยค่ะบอย สำหรับผมอยากให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคอหนัง อยากให้ไปอุดหนุนหนังไทยเยอะๆ เป็นหนังครอบครัว หนังเรื่องนี้ดูแล้วไม่ซีเรียสครับ ฮาอย่างเดียว ถ้าเครียดๆ นี่ขอแนะนำให้ไปดูครับ ฉายวันที่ 29 พ.ย. ครับผม ขอฝากด้วยละกันนะครับ”.