วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอมรับ 'พี่บอย' ดันให้ดัง 'หน่อง' โสด อยากลดบ้า

เข้าวงการบันเทิงมาได้เกือบ 2 ปีแล้ว สำหรับหนุ่มขี้เล่น หน่อง-ธนา ฉัตรบริรักษ์ น้องชายสุดทะเล้นของพระเอก บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ที่ตอนนี้ก็เป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ขอปฏิเสธว่า ที่ดังได้เพราะพี่ชายชักนำเข้าวงการจริงๆ

เมื่อช่วงที่ผ่านมาครอบครัวฉัตรบริรักษ์ได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ คือ น้องวันใหม่ เด็กน้อยน่ารักวัย 9 เดือน มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว งานนี้ทำเอาทุกคนในบ้านรวมทั้งหน่องออกอาการเห่อไม่แพ้กัน ด้วยบุคลิกที่ขี้เล่นอย่างนี้ หลายคนคงอยากจะรู้ว่า เรื่องหัวใจของหนุ่มหน่องเป็นยังไงบ้าง งานนี้ต้องรอถามเจ้าตัวเอง "ช่วงนี้มีละครตอนเย็นด้วย เรื่องแม่เปียดื้อครับ แล้วก็กำลังถ่ายทำเรื่อง สุภาพบุรุษจุฑาเทพอยู่ ในตอนของคุณชายปวรุศครับ ผมเล่นเป็นเพื่อนของพี่โป๊บ-ธนวรรธ์ครับ ชื่อปกรณ์ แล้วก็มีซีรีส์เรื่องจุดนัดภพด้วย ออนแอร์ทุกวันเสาร์ครับ ห้าทุ่มครึ่งทางช่อง 3 ก็จะออนแอร์ไปเรื่อยๆ" พอมาแสดงละครรู้สึกยังไงบ้าง เพราะก่อนหน้านี้เราไม่ได้เรียนมาทางด้านนี้? "ไม่ได้เรียน และก็ไม่เคยคิดไว้ก่อนว่าจะได้มาทำตรงนี้ แต่ว่าพอมีโอกาสเข้ามาจากพี่ชายผม เหมือนเขาปูทางมาให้ ในเมื่อโอกาสเข้ามาแล้ว ก็รับทำเอาไว้ครับ แล้วรู้สึกว่าคิดไม่ผิดนะที่มาทำตรงนี้"


เป็นยังไงบ้างที่เปลี่ยนจากคนธรรมดามาเป็นคนเริ่มที่จะมีชื่อเสียง? "เปลี่ยนมากเลยครับ เพราะว่าคือปกติจะเป็นคนที่เรื่อยๆ เฉื่อยๆ ลึกๆ เป็นคนขี้เกียจแหละ ไม่ค่อยอยากทำอะไร เพิ่งเรียนจบมากำลังอยู่ในช่วงหางาน แต่ว่าพอดีมีคนติดต่อเข้ามา ก็โอเคเลยลองเข้ามาทำดู แล้วก็รู้เลยว่ามาทำตรงนี้ได้อะไรเยอะแยะมากมาย ได้ทั้งประสบการณ์ ได้ พื่อน ได้เปิดโลกกว้างไปตามต่างจังหวัด และต่างประเทศ ฝึกวิชาต่างๆ เรื่องการแสดง ไปต่อยมวย ขี่มอเตอร์ไซค์ ถ้าเกิดผมไม่ได้มาทำตรงนี้ก็คงไม่มีโอกาสได้ทำแบบนี้"

เหมือนพี่ชาย (บอย-ปกรณ์) เขาปูทางให้ เพราะก่อนหน้านั้นเคยมีกระแสข่าวมาว่า หน่องดังได้เพราะพี่ชายจริงๆ? "ใช่ครับ คือพูดตรงๆ เลย ถ้าเกิดไม่มี บอย-ปกรณ์ ก็คงไม่มี หน่อง-ธนา วันนี้ อาจจะมีแหละแต่แค่ประปราย เล่นเอ็มวี คือเมื่อก่อนเนี่ยผมก็จะมีผลงานอยู่แเล้ว มีถ่ายโฆษณาบ้าง ถ่ายเอ็มวีบ้าง แต่ก็ไม่ได้คิิดว่าจะมาทำตรงนี้ เหมือนกับพี่ชายผมก็ฝากฝังกับทางผู้ใหญ่ไว้ ผู้ใหญ่เขาก็เปิดโอกาสให้ลองดู เลยได้เข้ามาทำตรงนี้" เหมือนเป็นแฝดผู้น้องของบอย-ปกรณ์ อีกทีหนึ่ง เพราะทั้งหน้าตาคล้ายกัน นิสัยขี้เล่น ออกจะเกรียนๆ ด้วย? "ครับผม"


แฟนคลับเขาก็ชอบเราในลุคนี้ด้วย? "ใช่ครับ ผมก็เป็นตัวของผมอย่างนี้แหละครับ อาจจะลดดีกรีความบ้าลงหน่อย เพราะว่าอาจจะมากเกินไป บางเรื่องต้องรักษาลุคไว้นิดหนึ่ง ต้องเหมือนกับแบบเรามาเล่นเป็นพระเอกนะ พระรองนะ มันไม่ควรที่จะเล่นบ้าบออะไรมากเกินไป" ตอนนี้ก็มีกลุ่มแฟนคลับของเราเกาะติดเหนียวแน่น? "ครับ ก็คือส่วนใหญ่จะเป็นแฟนคลับของเฮียบอย พอผมเข้ามาทำ ก็เหมือนเขามาตามผมด้วย ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่า จริงๆ แล้วแฟนคลับเฉพาะของผมมีหรือเปล่า ตรงนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันครับ แต่ด้วยความที่เป็นคนพูดตรงๆ เป็นคนเฟรนด์ลี่ คือผมมองแฟนคลับเนี่ย ไม่ได้มองว่าเป็นแฟนคลับนะ แต่จะมองเป็นเพื่อนเล่นกันมากกว่า มาคุยเล่นกันอะไรอย่างนี้มากกว่าครับผม"

สมาชิกใหม่ในบ้าน น้องวันใหม่ ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง? "น้องเขาเป็นส่วนหนึ่งที่เข้ามาเติมเต็มให้ครอบครับของผมสมบูรณ์มากขึ้น เพราะว่าความจริงแล้วเนี่ยพี่ชายผมก็อยากจะมีลูกแหละ ผมก็อยากจะมีเหมือนกัน คือเป็นคนชอบเล่นกับเด็ก แต่ว่ายังไม่มีโอกาส เพราะยังทำงานตรงนี้อยู่ คงทำงานตรงนี้ไปก่อน คิดว่าถ้าเกิดมีโอกาสสร้างครอบครัว แต่งงาน คงคิดว่าจะอีกนานครับ แล้วบวกกับแม่อยากมีลูกสาวอยู่แล้ว และพวกเรา 3 คน เป็นผู้ชาย แม่ก็อยากมีลูกสาว เฮียบอยก็เลยลองปรึกษากับแม่ คือเขาไปถ่ายหนังสือและไปเจอเด็กคนนี้ เลยลองปรึกษากับแม่ดูว่า รับเด็กคนนี้มาอุปการะดีไหม สุดท้ายก็ทำเรื่องยื่นขอมา" พอมีน้องสาวเข้ามาในบ้าน ตอนนี้เราตกกระป๋องไปเลยไหม? "ก็นิดหนึ่งนะครับ แต่ว่าไม่มีการน้อยใจ คือปกติแล้วเนี่ย ถ้าเกิดอยู่กัน 3 คนพี่น้องและแม่ ผม 3 คน ก็ทำงาน ซึ่งเวลาให้แม่เนี่ยจะน้อยมาก แต่พอมีน้องเข้ามาเหมือนแม่มีเพื่อนเล่นนะ แม่มีอะไรทำมากขึ้นนะ ก็ดีใจที่แม่หายเหงา คือเหมือนกับน้องคนนี้ทำให้เป็นจุดรวมของทุกคนในบ้าน ทำงานเสร็จก็รีบกลับบ้านไปหาน้องกัน"


แล้วพี่บอยล่ะ เป็นยังไงหลังจากมีน้อง? "เห่อมากครับ พี่คนนี้เห่อน้องมาก ไปเที่ยวอังกฤษก็ไปซื้อเสื้อผ้าซื้อรองเท้ามาให้เยอะแยะเลยครับ แต่ว่าเสื้อผ้าส่วนใหญ่จะเป็นของผู้ชายนะ (ยิ้ม) ผมคิดว่าถ้าเกิดเด็กคนนี้เขาโตมาอาจจะเป็นทอมก็ได้ (หัวเราะ) คือด้วยความที่มีพี่ชาย 3 คน ที่แบบทะเล้นห่ามๆและโตมาในครอบครัวที่อาจจะมีความเป็นผู้ชายสูง" และเรามีช่วยคุณแม่เลี้ยงน้องบ้างไหม? "มีครับ ถ้าเกิดว่างก็จะชวนแม่ไปกินข้าวกัน พาน้องไปด้วยนะ ก็จะพาน้องไปนั่งกินข้าวด้วยข้างนอก คนก็จะเห็นแล้วชอบกัน" ตอนนี้น้องวันใหม่ก็กลายมาเป็นขวัญใจคนใหม่ของบ้านฉัตรบริรักษ์ไปแล้ว? "ใช่ครับๆ (ยิ้ม) ก็คืออยากถ่ายรูปน้องลงอินสตาแกรม ลงเฟซบุ๊กบ้างครับ" แล้วตอนนี้มีใครติดต่อเข้ามาขอน้องถ่ายรูปลงปกนิตยสารบ้างไหม? "อืม ผมไม่ทราบครับ คงไปติดต่อที่เฮียบอยครับ แต่ผมยังไม่รู้ครับ"

แล้วเรื่องหัวใจของหน่องล่ะ ตอนนี้มีเข้ามาหรือยัง? "ยัง ไม่มีครับ ผมสารภาพเลยถ้าเกิดเป็นคนที่ไม่มีแฟนเนี่ย ก็จะคุยคนโน้นก็น่ารักนะ คนนี้ก็น่ารักนะ เหมือนเราก็คุยเล่นไปเรื่อยเปื่อยของผม คือไม่ได้ปิดตัวเองนะ ถ้ามีคน มีโอกาสเข้ามาก็พร้อมที่จะคุย ก็ลองศึกษากันไปดู" เราว่าตัวเราเจ้าชู้ไหม ด้วยลุคความขี้เล่นของเราที่ไปคุยกับคนโน้นคนนี้? "คนอื่นอาจจะมองว่าเราเจ้าชู้ คือเขามองภายนอกไปอย่างนั้น แต่เขาไม่ได้เห็นความตั้งใจของผมว่าผมทำอะไร เหมือนกับผมแค่คุยเล่นเป็นเพื่อนอะไรอย่างนี้ครับ" แล้วมีคนคุยด้วยหรือยัง? "มันไม่มีนะครับ เหมือนเป็นเพื่อนกันมากกว่า ยังไม่มีใครคุยเป็นพิเศษ" เรียกว่าคุยได้ทุกๆ คน? "ก็คุยไปเรื่อยครับ (หัวเราะ)".