วันอังคารที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวยสง่าทั้งเรือนร่างตามสไตล์เซเลบฯ 'เฟย์-อรชุมา'

เห็นสาว 'เฟย์-อรชุมา ดุรงค์เดช' ที่ไหนก็บอกได้คำเดียวว่าสวยไม่สร่างจริงๆ ซึ่งเซเลบฯสาวคนนี้ก็ใจดีเผยเคล็บลับความสวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ใครอยากงามสง่าแบบนี้ต้องติดตาม...

ผมยาวนุ่มสลวย
"เฟย์เป็นคนที่ไว้ผมยาวตลอด เอาจริงๆว่าในชีวิตไม่เคยตัดสั้นเลยค่ะ แต่ช่วงนี้เฟย์อยากลองเปลี่ยนลุคตัวเองบ้างเลยไปดัดให้เป็นลอนมา อย่างไรก็ตามเฟย์ไม่ขอทำสี ขอคงความดำของผมไว้แบบนี้ดีกว่า (ยิ้ม) ซึ่งเทคนิคที่ทำให้ผมของตัวเองนุ่มและสลวยแบบนี้ ต้องทำทรีทเม้นต์ให้อาหารผมสัก 2 วันครั้ง และใน 1 สัปดาห์ เฟย์จะหาเวลาทำสปาผมเพื่อให้ผมได้รับการปรนนิบัติอย่างถึงที่สุด

ผิวหน้าเปล่งประกาย
แม้จะกลับบ้านดึกดื่นแค่ไหน แต่เซเลบคนสวยผู้นี้จะต้องล้างเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจดอยู่เสมอ ซึ่งขอย้ำว่าต้องล้างให้สะอาดจริงๆ และหลังจากอาบน้ำเสร็จเรียบร้อย ก่อนนอนต้องทาครีมให้อาหารผิวหน้า ที่เราใช้งานมาทั้งวัน

ผิวพรรณผุดผ่อง
สาวเฟย์ตอบทันทีเลยว่าเคล็บลับทั้งหมดคือ การดื่มน้ำ ซึ่งดื่มวันละ 3 ลิตรเลยทีเดียว เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น และสิ่งที่ลืมไม่ได้คือการออกกำลังกาย โดยจะเลือกเล่นโยคะหรือเข้าฟิตเนสประมาณ 4-5 ครั้งต่อสัปดาห์ เพราะการออกกำลังกายคือการให้ผิวหนังได้ขับของเสียออกมา ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ผิวสวยแล้ว ยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและหุ่นเด้งสะดุดตาชายอีกด้วย

แต่งหน้าเพิ่มเสน่ห์
"ก่อนที่เฟย์จะเริ่มต้นแต่งหน้า สิ่งแรกที่เราขาดไม่ได้ก็คือ ครีมกันแดด เพราะถึงเราจะอยู่ในที่ร่ม แต่รังสียูวีก็ไม่ได้หมดไปด้วย ดังนั้นการทาครีมกันแดดรองพื้นก่อนแต่งหน้าจะช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำได้ดีที่สุด จากนั้นเฟย์ก็จะแต่งหน้าตามปกติ ซึ่งสิ่งที่เฟย์ให้ความสำคัญมากๆ ขอเรียกว่าขาดไม่ได้ (หัวเราะ) ก็คือดวงตาค่ะ เฟย์จะแต่งตาให้เด่นอยู่เสมอ ตามความคิดของผู้หญิงส่วนใหญ่ เชื่อว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ เสน่ห์ของผู้หญิงก็ขึ้นอยู่กับดวงตานี่แหละค่ะ"

สุดท้ายไฮโซสาวย้ำเลยว่า ผิวหน้า ผิวกายและรูปร่างจะสวยหรือไม่ขึ้นอยู่กับการใส่ใจของตัวเราเอง ไม่ได้ขึ้นอยู่เทคนิคเคล็บลับหรือเครื่องสำอางราคาเรือนหมื่นเรือนแสน ขอแค่ทำอย่างเป็นประจำ ไม่ใช่ทำวันนี้ พรุ่งนี้ก็ไม่ทำ แบบนี้ก็คงไม่มีประสิทธิภาพให้เห็น