วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

MERCEDES BENZ เปิดตัว NEW M-CLASS

บริษัท Mercedes Benz Thailand Co,ltd. เปิดตัวยนตรกรรมอเนกประสงค์ SUV ใหม่ครั้งแรกในอาเซียน The new M-Class รุ่น ML 250 CDI BlueEFFICIENCY 4MATIC รุ่นที่ 3 ในตระกูล M-Class...

Mercedes Benz All New M-Class 2012 สื่อถึงความคล่องแคล่ว ปราดเปรียว มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ของการขับขี่ ทั้งการใช้งานทั่วไปและการขับลุยแบบออฟโรด All New M-Class มีประสิทธิภาพเครื่องยนต์รุ่นใหม่ ที่ใช้นวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนภายใต้แนวคิด Blue EFFICIENCY มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื่้อเพลิงที่ดีขึ้น และให้ประสิทธิภาพสูงกว่าเดิม พร้อมด้วย The new Viano รถอเนกประสงค์สำหรับครอบครัว แบบ 7 ที่นั่ง หรูหรา สะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องโดยสาร

ดร.อเล็กซานเดอร์ เพาฟเลอร์ ประธานบริหาร บริษัท Mercedes Benz Thailand Co,ltd. กล่าวว่า Mercedes Benz The new M-Class ใหม่นี้มีรูปลักษณ์ที่สื่อถึงความเป็นสปอร์ตคอสโอเว่อร์ สะท้อนถึงตัวตนที่บ่งบอกประสิทธิภาพความแข็งแกร่ง ทะมัดทะแมง คล่องแคล่ว ปราดเปรียว แต่ยังคงไว้ซึ่งความปลอดภัย มีดีไซน์และสไตล์เป็นของตนเอง โดยเป็นการรวมกันระหว่างรถซาลูนสำหรับการขับขี่ทั่วไป เข้ากับการขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบออฟโรดได้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่บนท้องถนนทั่วไปและสไตล์ออฟโรด ทำให้เพลิดเพลินในการขับขี่ พร้อมกันนี้ Mercedes Benz ยังได้เปิดตัวยนตรกรรมสำหรับครอบครัวแบบ 7 ที่นั่ง The new Viano ที่มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ทั้งภายในและภายนอก เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก หรูหราด้วยอุปกรณ์ตกแต่งภายในห้องโดยสาร Mercedes Benz เปิดโอกาสให้ทุกท่านที่สนใจ ได้ร่วมสัมผัสยนตรกรรมหรูระดับโลกเป็นครั้งแรกได้ที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม - 8 เมษายนนี้ ที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี

The new M-Class ยนตกรรมอเนกประสงค์ที่เหมาะกับการใช้งานหลากหลาย ทั้งการขับขี่ทางไกลหรือการขับแบบออฟโรด  M-Class รุ่นที่ Mercedes Benz นำเข้ามาจำหน่ายวางเครื่องยนต์ดีเซล แถวเรียง 4 สูบ เทอร์โบพร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ รหัสตัวถัง W166 ความจุกระบอกสูบ 2,143 ซีซี ขุมพลัง 150 กิโลวัตต์/ 204 แรงม้าที่ 4,200 รอบ/นาที มีแรงบิดสูงสุดที่ 500 นิวตันเมตรที่ 1,600 - 1,800 รอบ/นาที อัตราเร่งจาก 0 - 100 กม./ชม. ภายในระยะเวลา 9 วินาที ความเร็วสูงสุด 210 กม./ชม. ถ่ายทอดผ่านกำลังเกียร์อัตโนมัติเดินหน้าแบบ 7 จังหวะ 7 G-TRONIC PLUS พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบออฟโรด นอกจากนี้ ยนตรกรรม SUV ระดับพรีเมี่ยมแบบออฟโรด 5 ที่นั่ง The new M-Class ยังได้รับการดีไซน์รูปลักษณ์ใหม่หมดทั้งคัน

ชุดกระจังหน้าโครเมียม ถูกออกแบบให้มีช่องดักลมขนาดใหญ่และยาวมากขึ้น รวมทั้งกันชนหน้าถูกออกแบบให้มีช่องระบายความร้อน พร้อมด้วยไฟ daytime แบบ LED ดีไซน์ใหม่ สำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน รูปทรงด้านข้าง ถูกออกแบบให้โค้งมนสื่อถึงสไตล์สปอร์ตที่เปี่ยมไปด้วยพลัง ตั้งแต่เส้นโค้งของเสา C-pillar ซึ่งให้ความแตกต่างจากรถยนต์ SUV ทั่วไป ส่วนด้านหลังเพิ่มความหรูหราจากเดิมโดยออกแบบให้โค้งต่ำ ลาดเอียงไปกับหลังคาสปอยเลอร์ที่แฝงไฟเบรกดวงที่ 3 พร้อมทั้งกันชนหลังที่ใหญ่และดูแข็งแกร่งมากขึ้น ซึ่งมาพร้อมกับไฟท้ายดีไซน์ใหม่ใช้หลอดไฟแบบ LED เทคโนโลยีในการให้แสงสว่างด้วยไฟเบอร์ออพติก นอกจากนั้นยังมีหลังคาแบบ Panoramic sunroof ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานเฉพาะรุ่น เพื่อเพิ่มความปลอดโปร่งของห้องโดยสาร สามารถเปิดรับอากาศจากภายนอกได้

ภายในยังคงความหรูหราสง่างามเฉกเช่นรถซาลูนในแบบฉบับของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ด้วยพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขึ้นกว่ารุ่นก่อน โดยพื้นที่ด้านหน้ากว้างขึ้นอีก 34 มม. ส่วนด้านหลังกว้างขึ้นอีก 25 มม. ซึ่งได้รับการออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ ไฟเรืองแสงรายล้อมรอบลายไม้ รวมทั้งแผงหน้าปัดใหม่ดูโฉบเฉี่ยว ทันสมัย สะท้อนสายพันธุ์สปอร์ตด้วยวัสดุตกแต่งชั้นดี แผงคอนโซลกลางถูกออกแบบให้ดูโดดเด่น ง่ายต่อการใช้งาน บวกกับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบ 4 ก้านหุ้มด้วยหนัง Nappa และระบบเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย (Steering-wheel gearshift paddles) อีกทั้งเบาะนั่งที่ให้ความรู้สึกนุ่มสบาย นอกจากนั้นยังมีระบบมัลติมีเดีย COMAND Online ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานเฉพาะรุ่น สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตให้ความเพลิดเพลินบันเทิงใจขณะขับขี่

Mercedes Benz The new M-Class มาพร้อมกับเทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยต่างๆ ตลอดจนอุปกรณ์แบบครบครันที่ได้มาตรฐาน โดยผสานแนวคิดในเชิงป้องกันก่อนเกิดเหตุ (active safety) และเชิงปกป้องเมื่อเกิดเหตุ (passive safety) เพื่อให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้รับความปลอดภัยสูงสุด ด้วยระบบปกป้องก่อนเกิดเหตุ PRE-SAFE ซึ่งมีเพียงแบรนด์เดียวในโลกโปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ESP (Electronic Stability Program) ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถรักษาทิศทางและการทรงตัวของรถได้อย่างปลอดภัยในสถานการณ์คับขัน ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนทั้ง 4 ล้อ 4ETS ระบบตั้งความเร็วขณะลงเขา DSR ระบบช่วยเบรก BAS (Brake Assist) ที่จะทำงานร่วมกับระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ABS (Anti-lock braking system) ระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับขี่ (ATTENTION ASSIST) ระบบเตือนแรงดันลมยาง รวมทั้งระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Adaptive Highbeam Assist) และระบบส่องสว่างอัจฉริยะ (Intelligent Light System - ILS) ที่สามารถปรับระดับการส่องสว่างโดยอัตโนมัติตามสภาพเส้นทาง

Mercedes Benz The new Viano เป็นยนตรกรรมอเนกประสงค์สำหรับครอบครัวแบบ 7 ที่นั่ง ที่มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ทั้งภายในและภายนอก ตอบรับกับรูปแบบการใช้ชีวิตอันทันสมัย โดยมุ่งเน้นที่ความหรูหรา ความสะดวกสบาย และความปลอดภัย ช่วยเติมเต็มความสุขให้กับวันทำงานและวันหยุดสุดสัปดาห์ ฟังก์ชั่นการใช้งานและพื้นที่ใช้สอย มีความสอดคล้องกับทุกความต้องการของครอบครัวขนาดใหญ่ ภายในห้องโดยสารปลอดโปร่ง เน้นความนุ่มสบายและผ่อนคลายจากเบาะโดยสารทุกตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางใกล้หรือไกล สามารถปรับเปลี่ยนการจัดวางได้หลากหลายรูปแบบ New Viano ใช้นวัตกรรมล้ำอนาคตเช่น ไฟหน้าแบบไบซีนอน (bi-xenon) ระบบเพิ่มความส่องสว่างขณะเลี้ยวโค้ง (corner light) ไฟ daytime แบบ LED สำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน ซันรูฟแบบกระจกควบคุมด้วยระบบไฟฟ้าสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง ประตูบานเลื่อนทั้งซ้าย-ขวา เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า เพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออกรถมากยิ่งขึ้น

ระบบกันสะเทือนด้านหลังแบบถุงลม พร้อมระบบควบคุมอุณหภูมิระดับอัตโนมัติ ที่ทำให้การขับขี่เป็นไปอย่างนุ่มนวล ให้สมรรถนะการยึดเกาะถนนที่มั่นคงจากการออกแบบช่วงล่างใหม่หมด The New Viano วางเครื่องยนต์ดีเซล แถวเรียง 4 สูบ ติดตั้งระบบอัดอากาศเทอร์โบพร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ ความจุกระบอกสูบ 2,143 ซีซี กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 110 กิโลวัตต์ (150 แรงม้า) ที่ 3,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 330 นิวตันเมตรที่ 1,600 - 2,400 รอบ/นาที อัตราเร่งจาก 0 - 100 กม./ชม. ภายในระยะเวลา 12.2 วินาที และความเร็วสูงสุด 181 กม./ชม. ระบบส่งกัลลังใช้เกียร์อัตโนมัติเดินหน้า 5 จังหวะ พร้อมแมนนวลโหมด พัฒนามาเพื่อการทำงานที่แม่นยำและนุ่มนวล ในทุกจังหวะของการเปลี่ยนเกียร์.

ML 250 CDI BlueEFFICIENCY 4MATIC CBU Specifications
กระบอกสูบ / การจัดเรียง....................แถวเรียง 4 สูบ
ความจุกระบอกสูบ (ซีซี) .....................2,143
อัตราส่วนกำลังอัด...............................16.2:1
แรงม้า..................................................150วิโลวัตต์ /204แรงม้า ที่ 4,200 รอบต่อนาที
แรงบิด.................................................500 นิวตันเมตร ที่1,600-1,800 รอบต่อนาที
อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ......................9.0 วินาที
ความเร็วสูงสุด..................................... 210 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
อัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน ลิตรต่อ 100 กม. ในเมือง...N.A.
อัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน ลิตรต่อ 100 กม. เฉลี่ย.......N.A.
ระยะฐานล้อ (มม.) ................................2,915
ความสูง (มม.)......................................1,796
ความกว้าง (มม.)..................................1,926
ความยาว (มม.)....................................4,804
น้ำหนักรถเปล่า (กก.)............................2,150
น้ำหนักที่สามารถบรรทุกได้ (กก.).........800
น้ำหนักรวม (กก.)..................................2,950
พื้นที่บรรทุกของ (ลิตร)..........................690-2,010
ความจุถังน้ำมัน (ลิตร)...........................70
ขนาดยาง - หน้า....................................255 / 50 R19
ขนาดยาง - หลัง....................................255 / 50 R19

Viano CDI22 Ambiente/ Compact (New Engine) CBU Specifications
กระบอกสูบ...................................แถวเรียง 4 สูบ
ความจุกระบอกสูบ (ซีซี)................2,143
แรงม้า...........................................110 กิโลวัตต์ 150 แรงม้าที่ 3,800 รอบต่อนาที
แรงบิด...........................................330 นิวตันเมตร ที่1,600 - 2,400 รอบต่อนาที
อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.................12.2 วินาที
ความเร็วสูงสุด...............................181 กิโลเมตร/ชั่วโมง
ระยะฐานล้อ (มม.) .........................3,200
ความสูง (มม.)................................1,875
ความยาว (มม.)..............................4,763
ความกว้าง (มม.)............................1,901
ความจุถังน้ำมัน (ลิตร)....................75
ขนาดยาง - หน้า.............................225/55 R17
ขนาดยาง - หลัง.............................225/55 R17
ราคาประมาณ 4,119,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

 


Arcom roumsuwan
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom