วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คอลเลกชั่นนักกีฬา'เฟอร์รากาโม' ใส่เริ่ดๆ ไปลุยลอนดอนเกมส์

ถึงจะไม่ใช่ลอนดอนแฟชั่นวีค แต่โอลิมปิกที่กำลังจะเกิดขึ้น ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษก็ทำให้ดีไซเนอร์ตื่นตัว และคิดที่จะสร้างสรรค์ผลงานเพื่อเกาะกระแสความฮอตของกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติครั้งนี้ เพราะล่าสุดแบรนด์สุดหรูอย่าง Salvatore Ferragamo นั้นได้สร้างสรรค์ชุดสำหรับนักกีฬาจากสาธารณรัฐซานมาริโน (Republic of San Marino) สำหรับใส่ในช่วงโอลิมปิก 2012 นี้ด้วย


สำหรับชุดนักกีฬาที่ออกแบบไว้นั้น ยังคงเน้นในเรื่องของความลงตัวระหว่างงานฝีมือประณีต กับความคิดสร้างสรรค์ในแบบ “Made in Italy” ดั่งเดิมและนวัตกรรมการออกแบบที่ไม่หยุดยั้งเช่นเดียวกับมุมมองที่โดดเด่นนำสมัย ความเป็นเฟอร์รากาโมได้สะท้อนให้เห็นถึงความลงตัวของความแตกต่างในสไตล์การตัดเย็บชุดกีฬาที่เปรียบกับงานชิ้นเอกของความงาม และความพิเศษหรูหรา พร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นที่หลากหลายและความสบายที่ตัดเย็บด้วยมือและนวัตกรรมที่ทันสมัย คือผลสรุปที่ลงตัวของคอลเลกชั่นสำหรับทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีสำหรับชุดที่ใส่ได้ทุกที่ ทุกโอกาส ทั้งวันธรรมดาจนไปถึงงานกลางคืน


นักกีฬาจะได้สวมใส่เสื้อสูทลินินผ้าเฉลียง (Bias-cut) สีน้ำเงินบนเสื้อผ้าไหม  crepe de Chine  และกางเกงผ้าฝ้ายสีขาวในงานกิจกรรมที่เป็นทางการ สำหรับงานเลี้ยงกลางคืน ชุดเดรสคลาสสิกพอดีตัวจะเปลี่ยนไปเป็นชุดสีขาวผ้าไหมจับจีบเล็กน้อยรอบคอ รองเท้าหัวตัดหนังแกะสีขาวนวลตกแต่งด้วย Vara Bow หนึ่งในสัญลักษณ์ของเฟอร์รากาโม


ชิ้นที่ออกแบบสำหรับสวมใส่ในวันธรรมดาคือผลงานชิ้นเอกในการตัดเย็บลายละเอียดที่สวยงามประณีตเพื่อใช้ได้จริง เสื้อโค้ตกันฝนที่ปรับสัดส่วนใหม่ เสื้อแจ็กเกตตัวบางน้ำหนักเบาที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นเสื้อกั๊กสำหรับฤดูร้อน เข็มขัดสองสีที่สามารถใช้ได้ทั้งสองด้าน เช่นเดียวกับเสื้อแคชเมียร์ เสื้อเชิ้ตมีกระดุม กางเกงสีเบจ และรองเท้าหนังแกะสีฟ้า คอลเลกชั่นทั้งหมดรวมถึงกระเป๋าที่เป็นสัญลักษณ์ของเฟอร์รากาโมรุ่น “the Sofia” มาพร้อมขนาดเล็กสีน้ำตาลสว่างทำจากหนังลูกวัว


ความเชื่อมโยงกันของนวัตกรรมและการตัดเย็บแบบดั้งเดิมในเครื่องแบบของนักกีฬา ทั้งฟังก์ชั่นและรายละเอียดที่ใช้ฝีมือสามารถเห็นได้ในส่วนต่างๆ เครื่องแต่งกายที่ตอบโจทย์สำหรับความต้องการที่หลากหลายเช่นเสื้อถักแจ็ตเกตพร้อมด้วยเสื้อกั๊กที่สามารถถอดเก็บได้ เสื้อผ้าคลาสสิกสำหรับสุภาพบุรุษมาพร้อมด้วยน้ำหนักที่เบาขึ้นและรูปทรงแบบใหม่ เช่นเสื้อโค้ตตัวยาว เสื้อหนาวคอเต่าผ้าแคชเมียร์ที่มี  passepartout slipping อยู่บนซิปอย่างหรูหรา กางเกงทรง chino สีน้ำเงินและรองเท้าหนัง Loafers สีน้ำตาลเข้ม สำหรับงานทางการ ความหรูหราของเสื้อสูทคือไฮไลต์โดยรองเท้า Oxford หุ้มข้อสีดำ หรือในสไตล์สำหรับวันสบายๆ เหมาะสำหรับความลงตัวของเสื้อคลุมสีน้ำเงินและกางเกง chino สีเบจ แสดงให้เห็นถึงความเป็นทางการเล็กน้อยด้วยการตัดเย็บที่ชาญฉลาด รวมไปถึง 3 สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการเดินทาง กระเป๋าสำหรับเครื่องประดับและสัมภาระต่างๆ กระเป๋าหนังใบใหญ่, กระเป๋าสะพายไหล่ใบเล็ก และกระเป๋าเครื่องสำอาง


ซาลวาทอเร่ เฟอร์รากาโม ได้ใส่เอกลักษณ์ของแบรนด์ในเครื่องแต่งกายสำหรับกีฬาโอลิมปิกของสาธารณรัฐซานมาริโน (Republic of San Marino) ซึ่งเป็นโครงการที่นำเสนอถึงความหรูหราสวยงามร่วมสมัยที่ไม่เปลี่ยนแปลงของเฟอร์รากาโม