วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มินิ ดีเซล ไปโลด

โดย เกสตาโป

ใครที่เฝ้าชมการแข่งขันกรีฑาของโอลิมปิก 2012 “ลอนดอนเกมส์” ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ทางจอแก้ว จะต้องเห็นรถ “มินิ” (Mini) คันจิ๋ววิ่งเพ่นพ่านอยู่ในสนาม

แล้วก็รู้สึกทึ่งกับสมรรถนะของมินิจิ๋วคันนี้ ที่ถูกใช้งานให้เป็นพาหนะขนส่งอุปกรณ์กรีฑาที่นักกีฬาใช้แข่งขัน เช่น ลูกทุ่มน้ำหนัก แหลน จักร และหัวค้อน เป็นต้น

จนทำให้หลายคนอยากจะขับขี่รถมินิขึ้นมาทันทีทันใด!!

ค่ายบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ซึ่งดูแลทั้งแบรนด์บีเอ็มดับเบิลยูและมินิ ดูเหมือนจะรู้ใจ จึงได้จัดทัพมินิรุ่นล่าเข้ามาลุยตลาดบ้านเรา

เรียกเสียงฮือฮาสมใจแฟนคลับมินิชาวไทย เพราะได้ถอย “มินิ คูเปอร์ เครื่องดีเซล” เข้ามาลุยถึง 5 รุ่น 5 แบบ มีทั้งแบบแฮทซ์แบ็ก คูเป้ และคันทรี่แมน

ประกอบด้วย มินิคูเปอร์ ดี, มินิ คูเปอร์ เอสดี, มินิคูเปอร์ เอสดี คูเป้, มินิ คูเปอร์ ดี คันทรี่แมน และมินิ คูเปอร์ เอสดี ออลโฟร์ คันทรี่แมน

เสี่ยสมปราชญ์ โบสุวรรณ ผู้จัดการทั่วไป ค่ายมิลเลนเนียม ออโต้ มินิ ซึ่งเป็นดีลเลอร์จำหน่ายรถมินิอย่างเป็นทางการเพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย ภายใต้การสนับสนุนเต็มร้อยของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย โดยมีโชว์รูมหรูอยู่ที่ถนนเอกมัย กล่าวว่า

“มินิ คูเปอร์ ดีเซลทั้ง 5 รุ่นใหม่ ได้ติดตั้งเครื่องดีเซลเจนเนอเรชั่นใหม่ ซึ่งเป็นเครื่องยนต์เดียวกับรถบีเอ็มดับเบิลยู เป็นเครื่อง 4 สูบ ดีเซลคอมมอนเรล พร้อมเทอร์โบแปรผันขนาด 2.0 ลิตร ให้ขุมพลังสุดกระหึ่ม และประหยัดน้ำมัน ยังคงให้ฟิลลิ่งการขับขี่ที่หฤหรรษ์ตามสไตล์รถมินิ”

โดย มินิ คูเปอร์ ดี และ มินิ คูเปอร์ ดี คันทรี่แมน ให้ขุมพลัง 112 แรงม้าที่ 4,000 รอบต่อนาที

ส่วน มินิ คูเปอร์ เอสดี, มินิ คูเปอร์ เอส-ดี คูเป้ และ มินิ คูเปอร์ เอสดี ออลโฟร์ คันทรี่แมน รีดขุมพลัง 143 แรงม้าที่ 4,000 รอบต่อนาที

มีให้เลือกถึง 24 เฉดสี

สนนราคาระหว่าง 2.49–3.29 ล้านบาท!!!

 

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th