วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คันแรกในเอเชีย

โดย เกสตาโป

ภายหลังจากการจัดทัพใหม่เพื่อเพิ่มศักยภาพในการรุกตลาดรถหรูมากขึ้น

ค่ายยูม่า มอเตอร์ส กรุ๊ป หนึ่งในขาใหญ่ที่มาแรงของยุทธจักรนำเข้ารถยนต์อิสระสารพัดแบรนด์ ซึ่งมีโชว์รูมหรูพร้อมศูนย์บริการมาตรฐานอยู่บนถนนพระราม 3 จึงตั้งใจรุกเข้มตลาดรถหรูช่วงปลายปีนี้ ซึ่งถือเป็นไฮซีซั่น

ขณะเดียวกันเนื่อง จากเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในไทยสำหรับรถแต่งเครื่องแรงในนาม “บราบัส” ซึ่งยังมีอีก 2 แบรนด์รถแต่งในเครือ คือ วิสมันน์ และ สตาร์เทค


จึงได้เตรียมยกทัพรถแต่งเครื่องแรง พร้อมพริตตี้จี๊ดในชุดระทวยอารมณ์ มาอวดโฉมยั่วน้ำลายในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2012 ที่จะกระหึ่มตั้งแต่วันที่ 29 พ.ย.-10 ธ.ค.นี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี

โดยนอกจากเรียกเสียงฮือฮาด้วยการเปิดตัว 2 รุ่นใหม่ คือ Smart 120 Ultimate และ Brabus SL B50 เป็นครั้งแรกในเอเชียแล้ว

ยังมีทีเด็ดที่จะเปิดตลาดแบรนด์  “สตาร์เทค” ในตลาดบ้านเรา

ประเดิมด้วย “สตาร์เทค เอสดี 22” (STAR– TECH SD 22) อวดโฉมครั้งแรกในเอเชียเช่นกัน

สำหรับสตาร์เทค เอสดี 22 พัฒนามาจากเอสยูวีหรู “เรนจ์โรเวอร์ อิโวค เอสดี 4” โดยปรุงแต่งรูปลักษณ์ภายนอกและห้องโดยสารภายในให้จี๊ดจ๊าด และเพริศหรูยิ่งขึ้น ทั้งยังพัฒนาเครื่องยนต์ให้มีสมรรถนะสูง

ด้วยขนาดเครื่องยนต์ 2,179 ซีซี แต่ให้พลังขับเคลื่อน 215 แรงม้าที่ 3,500 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงถึง 460 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบต่อนาที อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม.เพียง 8.3 วินาที ทำความเร็วสูงสุดที่ 200 กม./ชม.

ทั้งยังได้พัฒนาชุดแอร์โรไดนามิกตามหลักอากาศพลศาสตร์ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีการปรับปรุงระบบช่วงล่างด้วยการติดตั้ง  Coil Spring  ชนิด  Progressive ให้ทั้งความนุ่มนวลและการเกาะถนนที่ดีเยี่ยมพร้อมกับเสริมความโดดเด่นด้วยล้ออัลลอย 22 นิ้ว

สนนราคา 5.8 ล้านบาท

ว้าว!!!

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th