วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นางแบบสาวร้อง 'ป้อประตูน้ำ'ซ้อม

นางแบบสาวโร่ร้อง “ปวีณา” ถูก “ป้อ ประตูน้ำ” ลูกชายผู้กว้างขวางคนดัง อดีตสามีดารานักร้องสาว “นุก-สุทธิดา” ทำร้ายร่างกาย แถมคุกคามขู่ฆ่า หลังคบหาเป็นแฟนกันนานกว่า 2 ปี ตอนแรกก็เอาอกเอาใจสารพัด แต่ผ่านไปแค่ 7 เดือนเริ่มออกลายเจ้าชู้แอบคบหญิงอื่น พอจับได้ก็อาละวาดทำลายข้าวของหาเรื่องตบตีชกต่อยจับกร้อนผม ไม่หนำใจพาออกไปโชว์ตัวในสภาพสะบักสะบอมให้คนอื่นเห็น พยายามหลบหนีออกจากบ้านหลายครั้งแต่ไม่เป็นผล โดนตามลากตัวกลับไปทุกครั้ง แม้กราบเท้าไหว้วอนขออิสระก็ไม่ยอม สุดท้ายปล่อยให้ตายใจจนสบโอกาสหนีออกมาได้ ต้องดร็อปเรียนหาที่หลบซ่อนตัว ก่อนตัดสินใจโร่ร้องเรียน “ปวีณา” พาเข้าแจ้งความตำรวจให้ดำเนินคดีถึงที่สุด

เรื่องราวของนางแบบสาวถูกลูกชายผู้กว้างขวางคนดังทำร้ายร่างกายเปิดเผยเมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 18 มิ.ย. น.ส.นัฏฐิกานต์ หรือน้องพลอย อัศวมงคลพันธ์ อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 วิชาเอกภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง และเป็นนางแบบเสื้อผ้าแฟชั่นให้กับนิตยสารแนววัยรุ่นชื่อดังฉบับหนึ่ง เข้าร้องเรียนต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ขอความช่วยเหลือกรณีที่ถูกลูกชายของผู้กว้างขวางย่านประตูน้ำที่เคยคบหากันมานานกว่า 2 ปี ตามคุกคามและขู่ฆ่าสาเหตุเพราะขอแยกทาง ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจนต้องดร็อปการเรียนหนีไปหลบซ่อนตัวเพราะหวั่นเกรงจะถูกอุ้มไปทำร้ายร่างกาย

น.ส.นัฏฐิกานต์ หรือน้องพลอย เผยว่า เมื่อ 2 ปีเศษที่ผ่านมา มีเพื่อนแนะนำให้รู้จักกับนายบุญสิทธิ์ ธรรมโรจน์พินิจ หรือ “ป้อ ประตูน้ำ” บุตรชายของนายไพจิตร ธรรมโรจน์พินิจ หรือ “ปอ ประตูน้ำ” ตอนแรกไม่ทราบว่าเป็นใครหรือมีประวัติอย่างไร แต่นายป้อเข้ามาจีบด้วยท่าทางสุภาพอ่อนโยน จนต่อมาได้คบเป็นแฟนกันก็เอาใจสารพัด พาเข้าไปอยู่ที่บ้านย่านประตูน้ำดูแลอย่างดี แต่หลังจากคบหากันประมาณ 7 เดือน นายป้อก็มีท่าทีเปลี่ยนไป ชอบหงุดหงิดหาเรื่องทะเลาะเป็นประจำ มารู้ทีหลังว่าแอบคบหากับผู้หญิงอื่นเพราะบางครั้งเจอของใช้ผู้หญิงตกอยู่ในรถและข้อความที่นัดกันทางโทรศัพท์มือถือ พอสอบถามก็จะโมโหอาละวาดทำลายข้าวของ ตบตี ชกต่อยที่ศีรษะ ใบหน้า และตามร่างกาย หนำซ้ำยังกร้อนผม รวมทั้งกักขังไว้ในห้อง หลังจากที่ตนถูกทำร้ายจนมีร่อยรอยเขียวช้ำตามใบหน้า ลำตัว ก็ถูกนายป้อบังคับพาออกไปข้างนอกด้วยกันเหมือนกับว่าอยากให้คนอื่นเห็นตนในสภาพแบบนั้น พอมีคนมองก็จะมีท่าทีพอใจ ภูมิใจ หรือบางครั้งถึงขนาดโทรศัพท์ไปคุยอวดกับเพื่อนๆ ของเขาว่าวันนี้ได้ซ้อมตนอย่างไรบ้าง

นางแบบสาวเหยื่ออารมณ์โหดของแฟนหนุ่มเผยด้วยว่า นอกจากเรื่องทำร้ายร่างกายแล้ว นายป้อยังคอยติดตามไปทุกแห่ง แม้กระทั่งตอนไปเรียนหนังสือที่มหาวิทยาลัยก็จะไปนั่งรอและตามเช็กโทรศัพท์มือถือรวมทั้งเบอร์โทร.ของเพื่อนๆทุกคนอย่างละเอียดยิบ ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ทำให้ต้องทนทุกข์ทรมานมานานกว่า 2 ปี ที่ผ่านมาเคยหนีออกมาได้ แต่นายป้อก็จะออกอุบายบอกเพื่อนๆ ตนว่าทะเลาะกันเล็กน้อย อยากจะง้อขอคืนดีด้วย ขอให้เพื่อนโทรศัพท์นัดออกมาพบ แล้วนายป้อก็พาลูกน้องมาลากตนกลับไปอีก แม้จะพยายามหนีอยู่หลายครั้งแต่ก็ถูกตามจนเจอทุกครั้ง มีอยู่ครั้งหนึ่งถึงขนาดขับรถไล่ชนรถจนพังยับเพื่อให้หยุดรถลงมาพูดคุยด้วยแล้วก็พากลับไปอีก ระยะหลังลงมือทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรงขึ้น เช่น เอาพัดลมฟาดศีรษะ และใช้ช้อนส้อมทิ่มแทงที่ศีรษะ

น.ส.นัฏฐิกานต์เล่าต่อไปว่า ต่อมาตนจับได้ว่านายป้อมีผู้หญิงอื่นจริง จึงยกมือไหว้และกราบเท้าเพื่อขอให้ปล่อยไปเถอะในเมื่อมีผู้หญิงคนอื่นแล้ว แต่ก็ไม่เป็นผล จนกระทั่งช่วงหลังๆนายป้อตายใจคิดว่าตนคงจะไม่หลบหนีไปไหนแล้ว แต่ก็แอบเก็บข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวออกไปจากห้องจนกระทั่งเมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่นายป้อหลับสนิทตอนกลางวัน ตนก็ฉวยโอกาสหลบหนีออกมาได้ ไปดร็อปเรียนหาที่หลบซ่อนตัวแล้วเลิกใช้โทรศัพท์มือถือเครื่องเก่าไปเลยเพราะนายป้อมีพรรคพวกที่คอยเช็กจุดที่ตนอยู่ได้ แต่นายป้อก็จะส่งข้อความมาทางเพื่อนบ้าง บางทีตอนเช้าส่งข้อความมาขอคืนดี อยากให้กลับไปอยู่ด้วยกัน แต่พอตอนบ่ายก็จะส่งข้อความมาว่าถ้าเจอจะฆ่าให้ตาย เหมือนอารมณ์แปรปรวนตลอดเวลา คิดว่าชีวิตจะไม่ปลอดภัยจึงเดินทางมาขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาและขอยืนยันจะแจ้งความดำเนินคดีนายป้อข้อหาทำร้ายร่างกายด้วย

ต่อมาเวลา 16.00 น. วันเดียวกัน นางปวีณา ได้พา น.ส.นัฏฐิกานต์ เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.สมาน รอดแก้ว ผกก.สน.พญาไท ว่าถูกนายบุญสิทธิ์ ธรรมโรจน์พินิจ หรือป้อ ประตูน้ำ ทำร้ายร่างกาย โดยเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้ฟัง พร้อมโชว์หลักฐานเป็นภาพถ่ายในโทรศัพท์มือถือแสดงให้เห็นร่องรอยถูกทำร้ายที่ใบหน้าจนตาซ้ายเขียวช้ำบวมปูด นอกจากนี้ ยังมีข้อความข่มขู่ที่นายป้อส่งผ่านโปรแกรมว็อทแอพเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ว่า “กูยอมเลิกแต่ขอความจริงข้อเดียว มึงตอบกูได้ไหมว่ามันเป็นใคร กูจะเลิกรักมึง แล้วมึงดูว่ากูจะเป็นยังไง สรุปว่าเราเลิกกัน เราไม่มีเยื่อใยต่อกัน กูจะฆ่ามึงจำไว้ เราหมดความสัมพันธ์ ความรัก ความผูกพัน” โดย น.ส.นัฏฐิกานต์เผยว่า มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันเพื่อเป็นหลักฐาน หากเกิดอะไรกับชีวิตของตนก็ขอให้มุ่งประเด็นไปที่นายบุญสิทธิ์คนนี้คนเดียว

ด้าน พ.ต.อ.สมานกล่าวว่า เบื้องต้นมอบหมายให้ พ.ต.ท.วิทยากร สุวรรณเรืองศรี พงส.ผนก.  เป็นเจ้าของคดีในการสอบปากคำ น.ส.นัฏฐิกานต์ ผู้เสียหายเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนแล้วจะออกหมายเรียกนายบุญสิทธิ์ ผู้ถูกกล่าวหามาสอบปากคำต่อไป

ประวัตินายบุญสิทธิ์ ธรรมโรจน์พินิจ หรือ “ป้อ ประตูน้ำ” เคยแต่งงานกับอดีตนักร้องวัยรุ่นชื่อดัง “นุก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา” เมื่อปี 47 มีลูกด้วยกัน 2 คน ภายหลังอยู่กินกันได้ 4 ปีเศษก็แยกทางกัน และเคยเป็นข่าวฉาวตกเป็นผู้ต้องหาพาพวกรุมทำร้ายร่างกายหนุ่มไฮโซเจ้าของผับหรูย่านทาวน์อินทาวน์ พื้นที่ สน.วังทองหลาง เมื่อปี 51 นอกจากนี้ ยังเคยเล่นการเมืองลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขตบางซื่อ กทม. พรรคมัชฌิมาธิปไตย เมื่อปลายปี 50 แต่สอบตก

ต่อมาผู้สื่อข่าวพยายามโทรศัพท์ติดต่อนายบุญสิทธิ์ ธรรมโรจน์พินิจ หรือ “ป้อ ประตูน้ำ” เพื่อสอบถามถึงข้อเท็จจริงกรณีที่ถูก น.ส.นัฏฐิกานต์ หรือน้องพลอย อัศวมงคลพันธ์ นางแบบสาวเข้าแจ้งความกล่าวหาว่าทำร้ายร่างกายและส่งข้อความขู่ฆ่า แต่ไม่สามารถติดต่อนายบุญสิทธิ์ได้