วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมอนิ่ม' ปฏิเสธฆ่า 'เอ็กซ์' ไม่เกี่ยวครอบครัว

ทีมสืบได้พยานกระชับปมมุ่งสอบเค้นเครือญาติเมียโยงคดีเก่ากับชิงทรัพย์สิน

.1 ตัดประเด็นยาเสพติดฆ่าเอ็กซ์-จักรกฤษณ์ นัดประชุมอีกที 25 ..นี้ รอสอบปากคำคนในครอบครัวหลังเสร็จงานพระราชทานเพลิงศพพร้อมสั่งเช็กวงเงินประกันที่คนตายทำไว้ ขณะที่ชุดสืบสวนเริ่มบี้หนัก ประเด็นขัดแย้งอดีตมือปืนทีมชาติกับกลุ่มเครือญาติเมีย เผยมีชนวนร้าวลึกหลายเรื่อง ขณะที่ตำรวจเชิญตัวหมอนิ่มภรรยาเข้าพบคำรณวิทย์ ยันสาเหตุการตายไม่ได้มาจากความขัดแย้งในครอบครัว ด้านการสอบสวนอดีตนักยิงปืนทีมชาติ รุ่นพี่เอ็กซ์ หอบเอกสารเข้าพบตำรวจให้ปากคำชนวนร่วมกันฟ้องร้องสมาคมยิงปืนฯ และ กกท.

จากคดีอุกอาจ
2 มือปืนขี่ จยย.ประกบยิง เอ็กซ์-จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักแม่นปืนทีมชาติจอมห้าว เสียชีวิตคารถสปอร์ตปอร์เช่ 2 ประตู บริเวณปากซอยรามคำแหง 166 เมื่อค่ำวันที่ 19 ..ที่ผ่านมา โดยชุดสืบสวนนครบาลตั้งประเด็นฆ่าไว้ 4 เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นความขัดแย้งในครอบครัว ความขัดแย้งในสมาคมยิงปืน ยาเสพติด และธุรกิจพระเครื่อง โดยชุดสืบสวนได้นำอ๊อด นครปฐมเซียนพระชื่อดังที่เอ็กซ์-จักรกฤษณ์ให้ความเคารพ มาสอบปากคำเรื่องการซื้อขายพระเครื่องที่มีการซื้อขายในวงเงิน 1.6 ล้านบาท จนคลายปมสงสัย แต่ก็ยังไม่ถึงกับตัดประเด็นนี้ทิ้ง ทั้งนี้ พล...คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.. ได้ตั้งเงินรางวัลผู้แจ้งเบาะแสนำจับมือปืนเป็นเงิน 2 แสนบาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ความคืบหน้าในการคลี่คลายคดี
ล่าสุด ตำรวจตัดประเด็นยาเสพติดทิ้งแล้ว โดยเมื่อเวลา 11.00 . วันที่ 23 .. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช..) พล...คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช..เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดีมือปืนประกบยิงนายจักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม หรือเอ็กซ์อายุ 40 ปี อดีตนักแม่นปืนทีมชาติไทย เสียชีวิตในท้องที่ สน.มีนบุรี โดยมี พล...ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ รอง ผบช.. พล...ชยุต ธนทวีรัชต์ รอง ผบช.. พล...ประยนต์ ลาเสือ ผบก.สส.บช.. ...สุคุณ พรหมายน รรท.ผบก..3 ...ภิรมย์ สวนทอง ผกก.สส.บก..3 ...นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผกก.3 บก.สส.บช.. และชุดสืบสวนกองปราบปราม นำโดย ...อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบก.. เข้าร่วมประชุม ใช้เวลาหารือร่วมกัน 1 ชั่วโมง 30 นาที

พล
...คำรณวิทย์เปิดเผยว่า วันนี้ได้เรียกประชุมทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง รวมถึงกองปราบปรามที่ร่วมกันทำคดีนี้มาตั้งแต่ต้น ขอยืนยันว่า คดีนี้คืบหน้าไปมาก ขณะนี้ตำรวจตัดประเด็นเรื่องยาเสพติดออกไปแล้ว เพราะเท่าที่ตรวจสอบ และสอบปากคำ คนสนิทก๊วนเสพยาด้วยกัน 2-3 คน ยืนยันว่า ผู้ตาย เป็นเพียงผู้เสพ ไม่เคยข้องแวะเรื่องการซื้อขาย และทุกครั้งที่เสพจะมีเพื่อนๆ เป็นคนหามา ผู้ตายไม่เคยซื้อหามาเสพเอง ส่วนประเด็นอื่นๆ ทั้งปัญหาภายในครอบครัว เรื่องซื้อขายพระเครื่อง และความขัดแย้งในสมาคมยิงปืนแห่งประเทศไทย ยังต้องขยายผลต่อ และยังให้น้ำหนักทั้ง 3 ประเด็นนี้ไว้สูงเท่ากันหมด

ผบช
..กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม เรื่องพระเครื่องนั้น ในฐานะผู้คร่ำหวอดคนหนึ่ง ขอให้ความเห็นว่า เมื่อมีการซื้อขายพระและเกิดปัญหาขึ้น ส่วนใหญ่จะจบลงด้วยการเจรจามากกว่า ถ้าถึงกับต้องสั่งฆ่าแกงกันทุกอย่างมันก็เหลือแค่ศูนย์ ประกอบกับพระ องค์ที่ผู้ตายเล่น ซื้อขาย และมีปัญหาตามมา ขณะนี้อยู่ในมือตนแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าจะทำให้เป็นชนวนถึงกับต้องตามเอาชีวิต แต่ยังไม่ได้ตัดประเด็นนี้ทิ้ง เพราะผู้ตายไม่ได้เช่าหาพระจากกลุ่มใดเพียงกลุ่มเดียว ได้มอบหมายงานให้ชุดคลี่คลายคดีทุกภาคส่วนสังกัด บช..รวมถึงกองปราบปราม ไปช่วยกันทำใหม่ เรื่องการสอบสวนก็ทำกันไป แต่ต้องเดินหน้าไปพร้อมกับฝ่ายสืบสวนที่จะต้องแกะรอยหาเบาะแสเพิ่มเติมต่ออีกหลายประเด็น แม้แต่กล้องวงจรปิดต้องไล่ให้ได้ทั้งหมด

ในส่วนของความขัดแย้งภายในครอบครัว มอบหมายให้ รอง ผบช..ผู้รับผิดชอบไปตั้งโจทย์ให้ดี เพราะยังมีประเด็นที่ตำรวจอยากรู้จากบุคคลใกล้ชิดอีกหลายอย่าง ติดที่ว่าช่วงนี้ญาติพี่น้องยังยุ่งอยู่กับพิธีศพ เสร็จงานเมื่อไหร่จะต้องมาพูดคุยกัน รวมถึงประเด็นตู้เซฟของผู้ตายที่อยู่ในบ้านแต่ยังเปิดออกมาตรวจสอบไม่ได้ เนื่องจากไม่มีกุญแจด้วยพล...คำรณวิทย์กล่าว

ด้าน
พล...ชยุต ธนทวีรัชต์ รอง ผบช..ดูแล ด้านการสอบสวน กล่าวว่า ได้มอบหมายให้ ...สุคุณ พรหมายน รรท.ผบก..3 เป็นแม่งานสอบปากคำพยานทั้งในที่เกิดเหตุ และคนในครอบครัวอย่างละเอียดที่สุด โดยสั่งการให้ไปหาคำตอบที่ยังค้างคาใน 3 ประเด็น คือปัญหาภายในครอบครัว เรื่อง ซื้อขายพระเครื่อง และความขัดแย้งในสมาคมยิงปืนแห่งประเทศไทย เชื่อว่ารายละเอียดจะมีมากกว่านี้แน่ โดยวันที่ 25 .. พล...คำรณวิทย์จะเรียกประชุมชุดคลี่คลายคดีอีกครั้ง

ขณะที่
พล...ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ รอง ผบช..ดูแลเรื่องการสืบสวน กล่าวว่า ความจริงวันนี้มีความคืบหน้าไปมากแล้ว หลังจากนี้ต้องพิสูจน์ทราบกันตั้งแต่จุดเกิดเหตุ รวมถึงเรื่องแวดล้อมอื่นๆ จากบุคคลใกล้ชิด นำข้อเท็จจริงมาร้อยเรียงกันหาความเชื่อมโยง และข้อพิรุธของกลุ่มผู้ต้องสงสัย เชื่อว่า น่าจะมีความคืบหน้าในทางที่ดีเพิ่มขึ้นอีกในเร็ววันนี้

มีรายงานว่า
เมื่อดึกวันที่ 22 .. ที่ผ่านมา พล...ประยนต์ ลาเสือ ผบก.สส.บช.. ได้นำตัวพยานเป็นหญิงสาวที่สนิทสนมกับนายจักรฤกษณ์ มาสอบปากคำ 3 คน โดยสาวทั้ง 3 ราย ยืนยันว่า นายจักรกฤษณ์ใช้ชีวิตลึกลับ ระมัดระวังตัวเองอยู่ตลอด เชื่อว่าผู้ที่จะคิดปองร้ายต้องรู้ความเคลื่อนไหวของนายจักรกฤษณ์เป็นอย่างดี และทราบดีว่านายจักรกฤษณ์ ไม่สามารถพกพาปืนติดตัวไปไหนได้ เนื่องจากติดเงื่อนไขที่กำลังถูกดำเนินคดีเรื่องปืนอยู่

มีรายงานด้วยว่า
หลังจากชุดสืบสวนนครบาลตัดประเด็นยาเสพติดออกไป ได้พุ่งเป้าไปในประเด็นความขัดแย้งในครอบครัวและคนใกล้ชิดสนิทสนมเป็นหลัก เพราะจากแผนประทุษกรรม คนร้ายมีลักษณะรู้ความเคลื่อนไหวของนายจักรกฤษณ์เป็นอย่างดี โดยชุดสืบสวนได้พยานปากสำคัญรายหนึ่ง ให้ข้อมูลความขัดแย้งระหว่างนายจักรกฤษณ์กับครอบครัวของ พญ.ณิธิวดี ภู่เจริญยศ ภรรยา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้เงินของครอบครัวฝ่ายหญิง การพูดจาก้าวร้าวกับกลุ่มเครือญาติผู้ใหญ่ฝ่ายภรรยา ประกอบกับช่วงที่นายจักรกฤษณ์มีปัญหาถูกภรรยาแจ้งความดำเนินคดี มีญาติคนหนึ่งเป็นธุระพาไปแจ้งความและ ติดต่อประสานงานกับนางปวีณา หงสกุล ก่อนมีการเข้าค้นบ้านนายจักรกฤษณ์ และพบปืนเอ็ม 16 อยู่ภายในบ้าน โดยปืนกระบอกดังกล่าวเป็นปืนที่คนใกล้ชิดคนเดียวกันนำมาฝากให้นายจักรกฤษณ์เอาไปซ่อม ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นเรื่องบังเอิญหรือวางแผนให้ตำรวจเข้าค้นบ้านเพื่อให้มีผลทางกฎหมายกับนายจักรกฤษณ์ คล้ายกับเป็นการสั่งสอนในที

หลังจากที่นายจักรกฤษณ์ได้รับประกันตัวออกมา
กลับบันดาลโทสะด่าว่าญาติพี่น้องฝ่ายของ ภรรยา และเริ่มรู้ถึงความไม่ชอบมาพากลว่า น่าจะมีใครกลั่นแกล้ง และยุให้เลิกรากับภรรยา จึงหนีไปพักกับนายสุนทร บุญญะทวีวัฒน์ หรือเซียนอ๊อด นครปฐมอาจารย์สอนดูพระที่ .นครปฐม นาน 2 สัปดาห์ อีกทั้งตลอดระยะเวลาที่นายจักรกฤษณ์หลบไปนั้น ยังเพิ่มความระมัดระวังตัว เช่น ไม่ให้ใครแตะต้องรถ หรือหากจะไปไหนก็จะเปลี่ยนที่นั่ง โดยไหว้วานให้ผู้อื่นที่ไว้ใจขับรถให้ตลอด กระทั่งนายจักรกฤษณ์ บ่นคิดถึงลูกๆ ตัดสินใจกลับกรุงเทพฯ ก่อนพบจุดจบ

มีรายงานว่า
พล...คำรณวิทย์สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกรมธรรม์ประกันภัยที่ผู้ตายทำไว้อย่างละเอียด เบื้องต้นพบมีมูลค่าถึงหลักสิบล้านบาท จะต้องพิจารณาต่อไปว่า เมื่อเสียชีวิตแล้วมีใครได้ประโยชน์บ้าง ส่วนประเด็นความขัดแย้งกับคนสนิทในครอบครัว เริ่มมีน้ำหนักมากขึ้น เนื่องจากมีผู้หลักผู้ใหญ่ที่นายจักรกฤษณ์ให้ความเคารพเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ช่วงที่นายจักรกฤษณ์ยังไม่ได้รับการประกันตัวออกมาจากที่คุมขัง มีการให้ผู้ใหญ่คนดังกล่าวเป็นกาวใจประสานเชื่อมความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวทั้งภรรยา และญาติฝ่ายภรรยา ซึ่งนายจักรกฤษณ์รับปากว่า หากได้ประกันตัวออกมาแล้วจะไปกราบขอขมาญาติผู้ใหญ่ฝ่ายภรรยาทั้งหมด กระทั่งเมื่อได้รับอิสรภาพชั่วคราวกลับไม่ทำอย่างที่พูด หนำซ้ำยังด่ากราดพร้อมกำชับไม่ให้ยุ่งเรื่องผัวเมีย

ต่อมาเวลา
16.00 . ...นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผกก.3 บก.สส.บช..นำตัว พญ.ณิธิวดี ภู่เจริญยศ หรือหมอนิ่ม ภรรยานายจักรกฤษณ์ เข้าพบ พล...คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช..และ พล...ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ รอง ผบช..เพื่อสอบถามประเด็นบางอย่างเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว โดยใช้เวลาไม่นานนัก ก่อนที่ พญ.ณิธิวดี จะเดินทางกลับ โดย พญ.ณิธิวดีกล่าวว่า มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวันของสามี แต่ที่หลายฝ่ายสงสัยว่า ชนวนสังหารมาจากเรื่องความขัดแย้งภายในครอบครัว ยืนยันว่าไม่น่าใช่ เพราะความสัมพันธ์ตนกับสามีเริ่มดีขึ้น ส่วนเรื่องตู้เซฟสามีที่อยู่ในบ้าน ขณะนี้ ยังไม่ได้เปิด เพราะไม่มีใครมีกุญแจ จากนี้ต้องปล่อยให้ตำรวจสืบสวนจับกุมคนร้ายให้ได้ ส่วนตนจะไปพบพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี รวมทั้งรีบจัดการเรื่องศพสามีก่อนจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 24 ..นี้

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกัน
ที่ สน.มีนบุรี นายมานพ และนางบุญคิด พณิชย์ผาติกรรม พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ พ่อแม่ และภรรยา เอ็กซ์- จักรกฤษณ์ พร้อมญาติพี่น้องในครอบครัวประมาณ 15 คน นำพระสงฆ์ 1 รูป จากวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน มาทำพิธีเชิญวิญญาณ เอ็กซ์-จักรกฤษณ์ บริเวณที่จอดรถสปอร์ต ปอร์เช่ 2 ประตู สีดำ ทะเบียน ชส 2223 กรุงเทพมหานคร ที่อดีตนักยิงปืนทีมชาติ ถูกยิงเสียชีิวิตขณะขับรถคันนี้ และถูกยกมาเก็บไว้หน้าโรงพัก ก่อนจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันรุ่งขึ้น โดยทุกคนจุดธูปเทียนบอกกล่าวให้ตำรวจติดตามจับคนร้ายมาให้ได้เร็วๆ พร้อมสาปแช่งผู้จ้างใช้และมือปืนให้มีอันเป็นไปท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า ก่อนไปทำพิธีแบบเดียวกันที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ปากซอยรามคำแหง 166 ฝั่งขาเข้า แขวงและเขตมีนบุรี กทม.เพื่อให้ดวงวิญญาณไปสู่สุคติต่อไป

ต่อมาเวลา
14.00 . นายโอภาส เรืองปัญญาวุฒิ อายุ 58 ปี อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติ ได้เข้าพบ ...ประดิษฐ์ ทะประสิทธิ์จิตต์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.มีนบุรี เจ้าของคดี โดยนายโอภาสกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจติดต่อมาให้ปากคำ กรณีที่ตนกับเอ็กซ์-จักรกฤษณ์ ร่วมกันยื่นฟ้องสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และการกีฬาแห่งประเทศไทย กรณีที่ให้ทั้งคู่หลุดจากการเป็นสมาชิกของสมาคมฯ โดยเรื่องนี้ได้ฟ้องศาลปกครองสูงสุดชนะไปแล้ว ไม่ได้เรียกร้องค่าเสียหายอะไร แต่ต้องการให้ทุกคนรู้ นอกจากนี้ ยังยื่นเรื่องไปที่สำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องเบิกค่าเบี้ยเลี้ยง และเรื่องเบิกลูกกระสุนปืนที่ได้ไม่ครบในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 29 (กวางโจเกมส์) โดยตนนำเอาเอกสารที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาให้ตำรวจด้วย ส่วนปัญหาของนายจักรกฤษณ์ ช่วงหลังไม่ค่อยได้เจอกัน แต่ก็คุยโทรศัพท์กัน ตนบอกให้เอ็กซ์เบาๆเกี่ยวกับเรื่องครอบครัว เพราะยังไงก็มีลูกด้วยกัน

ด้าน
...ประดิษฐ์ ทะประสิทธิ์จิตต์ เจ้าของคดีกล่าวว่า ที่ผ่านมาได้สอบสวนคนในครอบครัวเอ็กซ์-จักรกฤษณ์ หมดแล้ว 4 คน มีนายมานพ และนางบุญคิด พณิชย์ผาติกรรม พ่อแม่ พญ.ณิธิวดี ภู่เจริญยศ ภรรยา ทั้งหมดถูกถามเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัว ทรัพย์สิน ปัญหา ข้อสงสัยต่างๆที่เกี่ยวข้องกับ เอ็กซ์-จักรกฤษณ์ และ ..เลเลวา หรือน้ำหวาน อายุ 19 ปี สาวใช้ชาวพม่าที่นั่งอยู่ในรถ รวมทั้งคนขี่รถ จยย.รับจ้างหน้าปากซอยรามคำแหง 166 อีก 2 คน ที่เห็นเหตุการณ์วินาทีคนร้ายลั่นไกปืนด้วย โดยพยานรายล่าสุด คือนายโอภาส อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติ ส่วนการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องรายอื่นๆนั้น เจ้าหน้าที่พยายามติดต่อเจ้าหน้าที่ในสมาคมยิงปืน และกลุ่มเพื่อนรถบิ๊กไบต์ แต่ส่วนใหญ่ไม่สะดวกที่จะพบตำรวจที่โรงพัก คงต้องนัดกันไปสอบที่สมาคมยิงปืน หรือที่บ้านพักของคนเหล่านี้

มีรายงานจากชุดสืบสวนเพิ่มเติมด้วยว่า
ขณะนี้อยู่ระหว่างการคลี่ชนวนสังหาร โดยพุ่งไปที่ปัญหาครอบครัว และการฟ้องร้องธนาคารกสิกรไทย สาขารามคำแหง 151 เนื่องจากก่อนที่เอ็กซ์-จักรกฤษณ์ จะถูกยิงตาย เอ็กซ์-จักรกฤษณ์ พยายามจะแถลงข่าวเปิดโปงผู้อยู่เบื้องหลัง และเป็นคนให้ พญ.ณิธิวดี ภรรยา มาเปิดเอาทรัพย์สินมีค่าในตู้เซฟไป โดยติดต่อ นักข่าวหญิงโทรทัศน์ช่องหนึ่งเพื่อจะแถลงข่าวเรื่องนี้ในวันที่ 18 .. และเอ็กซ์ยังบอกอีกว่า มีเสธ.คนหนึ่งโทรศัพท์มาหาให้ยุติการแถลงข่าว และยกเลิกการฟ้องร้องธนาคารกสิกรไทย เรื่องการเปิดตู้เซฟ เรียกค่าเสียหายหลักร้อยล้านบาทด้วย แต่เมื่อนักข่าวคนดังกล่าวโทร.กลับไปหาวันที่ 17 .. เพื่อนัดหมายการสัมภาษณ์อีกครั้ง แต่ติดต่อเอ็กซ์- จักรกฤษณ์ไม่ได้ จนในที่สุดมาถูกยิงตาย ก่อนวันส่งมอบบัญชีทรัพย์สินที่หายไปจากตู้เซฟให้กับพนักงานสอบสวน สน.บางชัน เพียง 2 วัน

มีรายงานเพิ่มเติมว่า
นอกจากการตั้งประเด็นการสังหารอดีตมือปืนทีมชาติที่เหลืออยู่ 3 ประเด็นหลักแล้ว ในส่วนการไล่ล่าจับกุมมือปืน ชุดสืบสวนนครบาลและกองปราบฯกำลังเจาะเข้าไปที่กลุ่มคนในเครื่องแบบที่สนิทสนมกับบุคคลเป้าหมายที่มีความขัดแย้งกับเอ็กซ์-จักรกฤษณ์ โดยเฉพาะกรณีมีผู้ไม่ หวังดีนำปืนเอ็ม 16 เข้าไปไว้ที่บ้านนายจักรกฤษณ์ ก่อนถูกตำรวจเข้าค้นบ้าน ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ความสัมพันธ์และความเคลื่อนไหวทางโทรศัพท์ของกลุ่มบุคคลต้องสงสัย ในช่วงก่อนเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุ รวมทั้งการเช็กกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ เพื่อหาภาพคนร้ายที่ชัดเจนมากที่สุด

ค่ำวันเดียวกัน
...สุคุณ พรหมายน รรท.ผบก..3 เปิดเผยหลังประชุมแบ่งงานที่ สน.มีนบุรี โดยใช้เวลาประชุมกว่า 2 ชั่วโมงว่า ตนแบ่งงานให้ชุดสืบสวน สน.มีนบุรี เร่งหาพยานให้ได้มากที่สุด ทั้งเพื่อนบ้านของเอ็กซ์-จักรกฤษณ์ หรือคนที่อยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ ส่วนทางพนักงานสอบสวนเร่งสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องในประเด็นต่างๆ รวมทั้งประเด็นความขัดแย้งทางครอบครัวของฝ่ายภรรยาของเอ็กซ์-จักรกฤษณ์ หลังมีกระแสข่าวว่าครอบครัวของภรรยาไม่พอใจไม่อยากให้กลับมาใช้ชีวิตร่วมกันกับเอ็กซ์-จักรกฤษณ์ ในส่วนนี้ สั่งการให้ทาง สน.มีนบุรี เรียกญาติๆภรรยามาสอบเช่นกัน รวมถึงตัวภรรยาหากมีประเด็นใหม่ๆเข้ามา รวมถึงย้อนดูคดีเก่าๆ เช่น คดีทำร้ายร่างกายภรรยาและคดีแย่งชิงทรัพย์สิน ที่ผ่านมาทางภรรยาให้ความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ต่อคดีเป็นอย่างดี ตอนนี้จะตรวจสอบทีละประเด็น โดยดูหลักฐานทั้งจากพยาน และนิติวิทยาศาสตร์ประกอบเพื่อดูว่าประเด็นใดเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของเอ็กซ์-จักรกฤษณ์