วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แนวร่วมสื่อเสรีฯ' ยื่นหนังสือถึง 'ไทยรัฐ' ยุติเสนอข่าวสร้างความสับสน

"คาราวานแนวร่วมสื่อเสรีประชาธิปไตย" ยื่นหนังสือถึง "ไทยรัฐ" ยุติเสนอข่าวสร้างความสับสน-เกินความจริง พร้อมมุ่งหน้าดีเอสไอ แจ้งข้อหา "กบฏสุเทพ" ต่อ

วันที่ 10 ม.ค. 57 ที่สำนักงานใหญ่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ คาราวานกลุ่มแนวร่วมสื่อเสรีประชาธิปไตย สวมเสื้อสีขาว เดินทางเข้ามามอบหนังสือถึง บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เรื่องการนำเสนอข่าวที่ไม่สร้างสรรค์ และไม่เป็นธรรม โดยระบุว่า ตามที่ปรากฏบนหน้าสื่อหนังสือพิมพ์ของท่าน ที่นำเสนอข่าวอย่างชัดเจนว่า ท่านเสนอข่าวที่ค่อนข้างส่งเสริมม็อบกบฏ ทั้งที่ในขณะนี้บ้านเมืองไม่ปกติ มีผู้ก่อการกบฏและมีการออกหมายเรียก ซึ่งม็อบดังกล่าวมักจะข่มขู่เจ้าหน้าที่ มีการใช้ความรุนแรง และน่ากลัว ซึ่งประชาชนมักจะเกิดคำถามว่าบ้านเมืองจะถึงเหตุการณ์วิกฤติแล้วหรือ

 

 

อีกทั้งสื่อของท่านกลับให้ความสำคัญกับม็อบกบฏดังที่ปรากฏบนหน้าหนังสือพิมพ์ของท่าน พวกเราในฐานะแนวร่วมสื่อเสรีประชาธิปไตย มีความข้องใจอย่างมากว่า ทำไมท่านถึงไม่ให้ความสำคัญกับข่าวสารการพัฒนาประเทศและพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม

ทั้งนี้เราขอให้หนังสือพิมพ์ไทยรัฐนำเสนอข่าวที่ไม่ทำให้เกิดความสับสน ยุตินำเสนอข้อมูลที่เกินความจริง นำเสนอข่าวในแง่ความไม่เหมาะสมของการเคลื่อนไหวม็อบของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. และนำเสนอข่าวภาคประชาชนที่ออกมาต่อต้านการปิดกรุงเทพฯโดยด่วน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หัวหน้าข่าวอาชญากรรม ของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐออกมารับหนังสือฉบับนี้ และแสดงจุดยืนของไทยรัฐว่าจะพยายามดูแลสังคมทุกภาคส่วน ขอให้ไว้ใจได้ว่า เราทำงานด้วยความมั่นคงถูกต้อง

 

นอกจากนี้กลุ่มสื่อเสรีประชาธิปไตย ออกเดินทางจากสำนักงานหนังสือพิมพ์ไทยรัฐเพื่อมุ่งหน้าสู่ดีเอสไอ โดยประกาศว่า จะไปแจ้งความจับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส. และในวันที่ 12 ม.ค. จะเดินทางไปยื่นหนังสือต่อที่ช่องสาม