บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มยาบ้า ยัดตูดส่งลูกค้า เปรอะ'อึ-เยี่ยว'

หนุ่มมูเซอสุดแสบซุกยาบ้า 1 พันเม็ดในก้น แล้วนั่งรถโดยสารจากเชียงใหม่ไปส่งลูกค้าตาบอดในกำแพงเพชร แต่ถูกดักจับเสียก่อนให้เบ่งออกมาปรากฏว่า ยาบ้าเปรอะอุจจาระและปัสสาวะชวนสะอิดสะเอียน...

เมื่อคืนวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ต.พงษ์ศักดิ์ วิริยะเขษม สวป.สภ.เมืองกำแพงเพชร ในฐานะหัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด รับแจ้งจะมีชาวไทยภูเขาเผ่ามูเซอรูปร่างเตี้ย ตัวเล็ก สวมเสื้อสีขาว และสวมแว่นตาดำ ขนยาบ้าจาก จ.เชียงใหม่ ทางรถโดยสารประจำทาง มายัง จ.กำแพงเพชร จึงนำกำลังไปรอตรวจสอบบริเวณสถานีขนส่ง จ.กำแพงเพชร กระทั่งพบตัวตามที่รับแจ้งจึงเข้าควบคุมตัว ทราบชื่อ คือ นายจะกอ พาก่า อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 359 หมู่ 9 ต.แม่อาย อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ เบื้องต้นทราบว่าซุกซ่อนยาบ้าไว้ในทวารหนักจึงนำตัวไปเข้าห้องน้ำเพื่อนำออกมา ปรากฏยาบ้า 5 ก้อน สภาพปะปนไปด้วยอุจจาระและปัสสาวะ รวมจำนวน 1,000 เม็ด

จากการสอบสวน นายจะกอ ให้การรับสารภาพว่า น.ส.วิพา ด้วงพร้อม อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108/1 หมู่ 6 ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เดินทางไป จ.เชียงใหม่เพื่อขอซื้อยาบ้าด้วยเงินสด 80,000 บาท และให้นำมาส่งที่สถานีขนส่ง จ.กำแพงเพชรแล้วจะมีผู้มารับอีกทอดหนึ่ง ขณะเดียวกันเมื่อสืบสวนสอบสวนขยายผลทราบว่า จะมีการส่งยาดังกล่าว ไปยังบ้านของ นายสุทิน คงอรุณ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/2 หมู่ 2 ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จึงเข้าตรวจสอบ พบวัยรุ่น 8 คน พร้่อมอาวุธปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ไม่มีทะเบียนอยู่ในตัว นายปรีชา บดีรัฐ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 หมู่ 12 ต.พรานกระต่าย อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 1 นัด จากนั้น นำตัววัยรุ่นทั้งหมดตรวจปัสสาวะก็พบสารเสพติด ยกเว้นนายสุทิน พร้อมนำภาพระหว่างการนำยาบ้าออกจากทวารหนักของนายจะกอให้ดูสร้างความตกใจให้กับผู้ต้องหา

ขณะที่เมื่อสอบสวน นายสุทิน ซึ่งพิการตาบอด ให้การรับสารภาพว่า น.ส.วิพาสั่งซื้อยาบ้าเพียง 40 เม็ดเท่านั้น หวังนำไปขายเอากำไร เพราะต้องการเงินไปเลี้ยงดูภรรยาที่มีถึง 4 คน ส่วนยาบ้าที่เหลือคาดว่า จะกระจายไปตามสายอื่นๆ ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นใคร ทั้งนี้ ตำรวจจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนขยายผลและนำทั้งหมดดำเนินการตามกฎหมายต่อไป