วันจันทร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บัสขน จนท.แรงงานแหกโค้งลงเขาป่าตอง เจ็บระนาว

โดย

รถบัสนำเจ้าหน้าที่กระทรวงแรงงานไปสัมมนาภูเก็ตแหกโค้งช่วงทางลงเขาป่าตอง ก่อนชนกับ 4 ล้อโดยสารและบ้านคน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 35 คน โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต คาดสาเหตุคนขับไม่ชำนาญทาง...

เมื่อเวลา 07.20 น. วันที่ 16 มี.ค. มีรายงานว่า ร.ต.ท.ธนกิจ เขียวใหญ่ ร้อยเวร สภ.กะทู้ รับแจ้งอุบัติเหตุรถทัวร์ท่องเที่ยวแหกโค้งทางลงเขาป่าตอง ถ.พระบารมี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต แล้วเฉี่ยวชนกับรถ 4 ล้อเล็กและอัดก๊อบปี้บ้าน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นทางลงเขาลาดชันและโค้งหักศอก เส้นทางสู่หาดป่าตอง พบรถทัวร์ของบริษัท กูลสวัสดิ์ทรานสปอร์ต จำกัด สีขาวลายดอกไม้ ทะเบียนป้ายเหลือง 32-1177 กรุงเทพมหานคร ด้านหน้าบริเวณกระจกคนขับพุ่งติดอยู่กับระเบียบชั้น 2 ของบ้านเลขที่ 7 ถ.พระบารมี ต.ป่าตอง โดยมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บประมาณ 30 คน ในจำนวนนี้ มีอาการสาหัสถูกนำส่งโรงพยาบาลป่าตอง 3 คน คือ นายเฉลิม ศรีมงคล อายุ 40 ปี นางสมจิต อินจันทร์ อายุ 50 ปี และ น.ส.นิดาวรรณ คำมาส อายุ 51 ปี ขณะที่ห่างออกไปเล็กน้อย พบรถรับจ้าง 4 ล้อเล็กสีเหลือง ทะเบียนป้ายเหลือง พข 380 ภูเก็ต ด้านหน้าเสียหาย โดยมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 5 คน เป็นชาย 3 หญิง 2 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลป่าตอง

 

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถทัวร์คันดังกล่าว ได้นำเจ้าหน้าที่และพนักงานกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงานมาสัมมนาที่ จ.ภูเก็ต กำลังมุ่งหน้าไปยังหาดป่าตอง เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งและลาดชัน รถเสียหลักเบรกไม่อยู่พุ่งชนรถ 4 ล้อเล็ก ขณะบรรทุกผู้โดยสารมา 5 คน จากนั้นพุ่งชนระเบียงบ้าน เบื้องต้นคาดว่าคนขับไม่คุ้นเคยเส้นทาง ซึ่งตำรวจจะได้นำตัวคนขับรถทั้ง 2 คันมาสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.