วันจันทร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถทัวร์ กทม.-ภูเรือชนท้ายรถพ่วง เจ็บระนาว23ราย

อุบัติเหตุรถทัวร์ 2 ชั้น สายกรุงเทพฯ-ภูเรือ ชนท้ายรถพ่วง ในพื้นที่หมู่ 16 ต.หนองแจง อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บรวม 23 ราย สาหัส 1 ราย...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 18 พ.ค. 2555 มีรายงานว่า พ.ต.ท.พงษ์อิทธิ ศรีแจ่มใส สารวัตรเวร สภ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์สองชั้นชนท้ายรถบรรทุกพ่วง ที่บริเวณหมู่ 16 ต.หนองแจง อ.บึงสามพัน จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหลัก กม.ที่ 150-151 หน้าที่ทำการ อบต.หนองแจง พบรถโดยสารประจำทางปรับอากาศ 2 ชั้น สายกรุงเทพฯ-ภูเรือ เลขทะเบียน 10-1501 เพชรบูรณ์ สภาพด้านหน้าซ้ายชนกับท้ายรถบรรทุกพ่วง เลขทะเบียน 81-9019 เพชรบูรณ์ ส่งผลให้รถโดยสารดังกล่าวได้รับความเสียหายเกือบครึ่งคัน และมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บจำนวน 23 ราย ซึ่งมีรถของอาสาสมัครกู้ภัย อ.บึงสามพัน และกู้ภัย อ.วิเชียรบุรี มาช่วยกันลำเลียงคนเจ็บส่ง รพ.วิเชียรบุรี 2 ราย รพ.บึงสามพัน 18 ราย และ รพ.หนองไผ่ อีก 3 ราย ทั้งนี้ ในจำนวนนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ทราบชื่อคือ นายเอกพงษ์ คำเฮ้า มีอาการตกเลือดในช่องท้อง กระดูกเชิงกรานหัก ที่เหลือได้รับบาดเจ็บ แต่อาการไม่สาหัส

จากการสอบสวน นายวิโรจน์ ดีสมบูรณ์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/1 หมู่ 1 ต.เมืองเก่า อ.เสาไห้ จ.สระบุรี พนักงานขับรถโดยสารประจำทางคันเกิดเหตุ ให้การว่า รับผู้โดยสารจากกรุงเทพฯ เดินทางมุ่งหน้าไปยังปลายทาง อ.ภูเรือ จ.เลย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีรถบรรทุกพ่วงขับอยู่เลนซ้าย ตนขับอยู่เลนขวาและกำลังจะแซง แต่รถบรรทุกกลับหักหลบมาทางเลนขวา แล้วหักกลับเข้าไปเลนซ้าย แต่ตัวลูกพ่วงได้สะบัดมาทางเลนขวา ตนหักพวงมาลัยแล้วแต่หลบไม่พ้น เพราะด้านขวาเป็นเกาะกลางถนน ถ้าขึ้นเกาะกลางรถอาจเสียหลักพลิกคว่ำได้ จึงขับเบียดท้ายรถพ่วง จนเกิดอุบัติเหตุขึ้น ทั้งนี้ รถโดยสารคันดังกล่าวมีผู้โดยสารเดินทางมาเต็มที่นั่ง จำนวน 57 คน ส่วนคนขับรถบรรทุกพ่วงคู่กรณีหลบหนีไปจากที่เกิดเหตุ.