วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.พะเยาจับยาเสพติดลอตใหญ่ค่ากว่า250ล.บาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.งาว จ.พะเยา สกัดจับยาเสพติดลอตใหญ่ได้อีกขณะลำเลียงจากภาคเหนือ พบเป็นยาไอซ์ 37 กิโลกรัม ยาบ้าอีกกว่า 6 แสนเม็ด รวมมูลค่า 250 ล้านบาท บช.ปส.นำตัวเข้ากรุงเตรียมแถลงบ่าย 2...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 23 มิถุนายน พล.ต.ต พรชัย พักตร์ผ่องศรี ผบก.ภ.จว.ลำปาง ได้รับรายงานจากพ.ต.อ กชพล แก่นจันทร์ ผกก.สภ.งาว จ.ลำปาง ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปส.ภาค 5 ได้จับกุมแก๊งขนยานรกรายใหญ่ตรวจยึดของกลางเป็นยาบ้าและรถยนต์ของกลาง 2 คัน จึงเดินทางไปสอบสวนและตรวจนับยาบ้าของกลางมากถึง 609,600เม็ด และยาไอซ์อีก37 กิโล ก่อนจับกุมแก๊งยานรกรายใหญ่ได้ในครั้งนี้ทางพ.ต.อ กชพล แก่นจันทร์ ผกก.สภ.งาว ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจบช.ปสและตำรวจปส.ภาค 5 ว่าจะมีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ออกจากพื้นที่จ.เชียงราย-พะเยาและอ. งาว จ.ลำปาง จึงสั่งการให้พ.ต.ท สมโพธิ์ สะอิ้งแก้ว สวป.สภ.งาว นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจนาแก ม.1 ต.นาแก อ.งาว เพื่อสังเกตุรถต้องสงสัยแต่เวลาผ่านนานกว่า 3 ชั่วโมงไม่พบรถต้องสงสัยขับผ่านมาจึงให้สายตรวจรถยนต์ขับตรวจไปตามเส้นทาง งาว-พะเยากระทั้งพบรถยนต์วีโก้สีบรอนทองป้ายแดง ทะเบียน ฐ 1265 กรุงเทพ จอดอยู่บริเวณถนนสายงาว-พะเยาเขตบ้านข่อง ต.บ้านร้อง อ.งาว และพบคนขับนั่งอยู่ในรถ 1 คน ตรงกับที่ได้รับรายงานจึงเข้าตรวจและจับกุมตัวเอาไว้กระทั้งเห็นรถเก๋งโตโย ต้าอัลตริสสีขาวทะเบียนป้ายแดง ถ 3847 กรุงเทพ กลับรถหลบหนีมุ่งหน้าหนีไปที่จ.พะเยาจึงไล่ติดตามกระทั้งพบรถเก๋งคันดัง กล่าวจอดทิ้งเอาไว้ริมถนนส่วนคนขับหลบหนีไปจาการตรวจสอบภายในรถอย่างละเอียด พบกระเป๋าสีดำอยู่ในกระโปรงท้ายรถ 2 ถุง จึงนำรถของกลางมาที่สภ.งาว จ.ลำปาง และตรวจพบเป็นยาบ้า 609,600 บาทและยาไอซ์อีก 37 กิโลกรัม

 

ด้านพล.ต.ต พรชัย พักตร์ผ่องศรี ผบก.ภ.จว.ลำปางเปิดเผยว่ากลุ่มขบวนการค้ายาบ้ารายใหญ่ในครั้งนี้จากการ ติดตามพฤติกรรมมานานพบว่าซึ่งอาจจะมีเครือข่ายอยู่ในเรือนจำหลายแห่งในภาค เหนือและใช้รถป้ายแดงขนยาเสพติดจากชายแดนแม่สายในเขตดอยผาหมี อ.แม่สาย จ.เชียงราย

อย่างไรก็ตามจากการสอบถามไปยัง พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า ช่วงคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด หรือ ปส. ได้เดินทางรับตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางดังกล่าวจาก สภ.งาว จ.พะเยา เพื่อนำเข้ามากรุงเทพมหานครแล้ว และเตรียมที่จะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดในเวลา 14.00 น.วันนี้.