วันอังคารที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะครุบแก๊งโจ๋ลุยฉกจยย.จอดหอพัก หาเงินเล่นเกม

รวบแก๊งวัยรุ่นรวมหัวตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์ตามหอพัก-อพาร์ตเมนต์ นำไปขายต่อคันละ 3-6 พันบาท ระบุก่อเหตุมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 คัน นำเงินไปเล่นเกม-เสพยาบ้า...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 11 ต.ค. 2555 ที่หน้า สภ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.สมยศ รามกุล ผกก.สภ.ลำลูกกา พ.ต.ท.ไพบูลย์ สุขวัฒนานุกิจ รองผกก.(สส.) พ.ต.ท.อัฐพงศ์ นิธิพัฒนะ รองผกก.(ป.) พ.ต.ท.พรชัย ตรีศร สว.สส. ร.ต.อ.สวัสดิ์ บุตรดา รองสว.สส. ร.ต.อ.สราวุธ ชุติกิจกำจร รองสว.สส. และ ร.ต.ท.ชูเกียรติ พึ่งวงษ์ รองสว.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และฝ่ายป้องกันปราบปราม ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมแก๊งลักรถจักรยานยนต์ ได้ผู้ต้องหา 3 คน มีนายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี นายบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี  และนายซี (นามสมมติ) อายุ 15 ปี พร้อมของกลางรถ จยย. 2 คัน อุปกรณ์เหล็กแหลม 1 อัน และหมวกกันน็อก 1 ใบ

พ.ต.อ.สมยศ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากมีประชาชนร้องเรียนเกี่ยวกับมีกลุ่มแก๊งคนร้าย ตระเวนโจรกรรมรถยนต์ รถ จยย.ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี จึงสั่งกำชับให้ทุกท้องที่เร่งรัดติดตามจับกุม กระทั่งเมื่อวันที่ 28 ก.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้พบภาพจากกล้องวงจรปิดที่หอพักปลายฟ้า ต.บึงชำอ้อ อ.ลำลูกกา โดยกล้องสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน ขณะเข้าไปโจรกรรมรถ จยย.ของผู้เช่าหอพักดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงออกติดตามหาตัวคนร้าย กระทั่งทราบชื่อคือ นายบี ซึ่งชอบเล่นเกม จึงติดตาม จนสามารถจับกุมตัวได้ พร้อมนำตัวมาสอบสวนขยายผลจนทราบว่ามีเพื่อนร่วมแก๊งอีก 2 คน หนึ่งในนั้นก็คือ เจ้าของฉายา “เหน่ง บ่อยาง” ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊ง

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ขออนุมัติหมายศาลเข้าจับกุมได้ในช่วงสายวันนี้ (11 ต.ค.) ก่อนติดตามไปตรวจยึดของกลางรถ จยย. ได้อีก 2 คัน คือ รถ จยย.ฮอนด้า รุ่นโซนิค สีน้ำเงิน-ขาว ทะเบียน อทบ-627 กทม. และรถ จยย.ยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีแดง-ขาว ทะเบียน ษบท 80 กทม. ซึ่งเป็นรถของ ด.ต.สัญญา ใจงาม ผบ.หมู่งานสอบสวน สน.มีนบุรี ที่ถูกลักไปจากโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน กทม.

พ.ต.อ.สมยศ เผยว่า จากการสอบสวน พฤติกรรมของผู้ต้องหาแก๊งนี้ จะตระเวนลักรถ จยย.ตามหอพักและอพาร์ตเมนต์ ซึ่งกลุ่มผู้ต้องหาอ้างว่าโจรกรรมได้ง่าย เพราะส่วนใหญ่เจ้าของรถจะพักอยู่ชั้นบน ไม่สามารถเก็บรถเข้าห้องได้ โดยรถที่โจรกรรมมาจะนำไปขายคันละ 3,000-6,000 บาท แล้วก็นำเงินไปให้บรรดาลูกสมุนเล่นเกมและซื้อยาบ้ามาเสพ โดยสารภาพทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 คัน ซึ่งทางชุดสืบสวนจะได้ขยายผลต่อไป.