บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่ศพอดีตนายก อบต.ประท้วงหน้าศาลากลาง จี้จับคนร้าย

ญาติแห่ศพอดีตนายก อบต.หนองไผ่ และ ส.จ.หลายสมัย ประท้วงที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์ จี้จับตัวคนร้ายมาดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 2555 ที่บริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์ นายคณีธิป บุณยเกตุ ปลัดจังหวัดเพชรบูรณ์ พ.ต.อ.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน รองผบก.ภ.จ.เพชรบูรณ์ รับหนังสือร้องขอความเป็นธรรมจาก นายสถาพร อาสมาน ส.จ.หนองไผ่ และจ.อ.ศุภวัฒน์ เมธาวัชรินทร์ อดีต ส.จ.หนองไผ่ และอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมชาวบ้านประมาณ 300 คน ที่ได้นำศพ นายเชน แซ่เล้า เสี่ยเจ้าของตาลทองรีสอร์ท อดีต ส.จ.หนองไผ่ หลายสมัย และอดีตนายก อบต.หนองไผ่ ที่ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนขับรถปิกอัพโตโยต้า วีโก้ ใช้อาวุธปืนสงครามเอชเค กระหน่ำยิงใส่ผู้ตายจนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 พ.ย. ซึ่งเป็นวันลอยกระทงที่ผ่านมา ที่บริเวณด้านหน้ารีสอร์ตของผู้ตาย ก่อนขับรถหลบหนีไปอย่างลอยนวลนั้น

ภายหลังจากที่ นายสถาพร อาสมาน และนายศุภวัฒน์ เมธาวัชรินทร์ น้องชายของผู้ตายทั้งสองคน ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมให้ทางการช่วยเร่งติดตามจับกุมมือปืนให้ได้ พร้อมยื่นกำหนดเวลา 10 วันนั้น พ.ต.อ.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน ชี้แจงว่า ได้ส่งชุดสืบสวนจาก ภ.จ.เพชรบูรณ์ ลงพื้นที่แล้ว แต่เรื่องของเวลานั้นยังไม่สามารถกำหนดได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานอย่างเต็มที่อยู่แล้ว ซึ่ง จ.อ.ศุภวัฒน์ ก็ได้ปราศรัยว่าไม่ไว้วางใจการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ อ.หนองไผ่ ว่าจะให้ความเป็นธรรมกับผู้ตายและครอบครัวได้

แม้หลังเกิดเหตุตำรวจ ภ.จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งอยู่ไกลกว่า 60 กิโลเมตร กลับมาถึงที่เกิดเหตุก่อนเสียอีก และตนยังได้บอกให้ตำรวจสภ.หนองไผ่ ตั้งด่านสกัดจับคนร้าย แต่ได้รับคำตอบว่าผู้กำกับไม่สั่ง โดยก่อนเกิดเหตุ 3 วัน ตนได้ยินข่าวว่าพี่ชายจะถูกเอาชีวิตจึงเตือนแต่พี่ชายไม่เชื่อ กระทั่งมาเกิดเหตุร้ายจนได้ ทุกวันนี้บ้านเมืองไม่มีขื่อมีแป และยังทราบอีกว่าครอบครัวพวกตนนั้นยังถูกหมายเอาชีวิตอีกหลายคน ครอบครัวของตนถูกกลั่นแกล้งจากการเมืองและอำนาจรัฐ กระทั่งเวลา 12.00 น. จึงแยกย้ายกันกลับบ้าน.