วันจันทร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

6ล้อเสียหลักชนท้ายรถดัมพ์ คนขับท้องแตกดับ-สาหัส1

รถ 6 ล้อบรรทุกแก๊สมาเต็มคัน เบรกไม่ทันเสียหลักชนท้ายรถดัมพ์ คนขับท้องแตกไส้ทะลัก เสียชีวิตคาพวงมาลัย บาดเจ็บอีก 1 ที่ศรีสะเกษ ...

เวลา 11.30 น. วันที่ 17 ก.พ. 2556 พ.ต.ท.นิรันดร แก้วภักดี พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ ร่วมกับ พญ.วิราภา เสนารักษ์ แพทย์เวร รพ.ไพรบึง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตศรีสะเกษธรรมสถาน ออกตรวจที่เกิดเหตุหลังจากได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันมีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บ บนถนนสายพยุห์-ขุนหาญ กม.ที่ 23-24 เกิดช่วงกลางทุ่งนาระหว่างบ้านไพรบึงกับบ้านสำโรงพลัน ต.สำโรงพลัน


ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ 6 ล้อยี่ห้อ อีซูซุ ทะเบียน 80-5340 อำนาจเจริญ จอดอยู่บนผิวจราจรในช่องทางข้างซ้ายขาออกจากอำเภอไพรบึง กระบะหลังรถมีถังแก๊สบรรทุกมาเต็มคัน ถังแก๊สบางส่วนตกหล่นลงบนถนนสร้างความแตกตื่นให้กับผู้คนและรถที่ผ่านไปมา หน้ารถยุบติดคนขับ ประตูหน้ารถข้างคนขับเปิดไม่ได้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา บริเวณที่นั่งคนขับพบผู้เสียชีวิต เป็นชาย ทราบชื่อ นายสมศักดิ์ ไชยบุตร อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 ม.10 ต.โพธิ์ อ.เมืองศรีสะเกษ สภาพศพมีแผลที่บริเวณหน้าผาก ทรวงอกยุบช่องท้องมีแผลฉีกขาดจนลำไส้ไหลออกมาข้างนอก นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ทราบชื่อ นายนพรัตน์ บุญเกิ่ง 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 175 ม. 11 ต.ลหญ้าปล้อง อ.เมืองศรีสะเกษ หน่วยกู้ภัยรีบนำส่งโรงพยาบาลไพรบึง ห่างไปประมาณ 10 ม. พบรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 81-1255 อุบลราชธานี จอดอยู่กระบะรถบรรทุกดินมาเต็มคัน มีนายไสว บุญนอก อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 ม. 7 ต.โนนสะอาด อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ เป็นคนขับ


สอบสวน นายไพรวัลย์ ซึ่งนั่งมากับรถบรรทุกแก๊สและไม่ได้รับบาดเจ็บให้การกับตำรวจว่า ตนพร้อมด้วยนายนพรัตน์ผู้บาดเจ็บและนายสมศักดิ์ผู้เสียชีวิต นำรถที่บรรทุกถังแก๊สออกมาจากบริษัทที่อำเภอเมืองศรีสะเกษ เพื่อไปส่งลูกค้าที่ อ.ขุนหาญ โดยมีนายสมศักดิ์เป็นคนขับ นายนพรัตน์ผู้บาดเจ็บนั่งกลางและตนนั่งริมซ้ายสุด มาถึงที่เกิดเหตุรถดั๊มบรรทุกดินที่วิ่งอยู่ข้างหน้าได้ชะลอความเร็วลง เพื่อจะเลี้ยวขวา นายสมศักดิ์ จึงพยายามเบรกรถให้หยุด แต่ไม่ทันรถได้ชนท้ายรถบรรทุกดินอย่างจัง เป็นเหตุให้นายสมศักดิ์เสียชีวิต และนายนพรัตน์บาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจที่เกิดเหตุและเก็บหลักฐานไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะได้สอบปากคำผู้เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการต่อไป.