บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลดใจ!! เด็ก9ขวบตกน้ำ พ่อโดดช่วย หมดแรงจมดับ

สลด! เด็กชาย 9 ขวบพลัดตกสระน้ำ พ่อเห็นลูกกำลังจม กระโดดลงช่วยทั้งที่ตัวเองว่ายน้ำไม่เป็นจนผลักลูกขึ้นฝั่งสำเร็จ แต่ตัวเองหมดแรง จมน้ำไปต่อหน้าต่อตา...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 11 มี.ค. ร.ต.ท.อภิเชษย์ สิริรักษ์ รองสวป.สภ.เมืองสระแก้ว รับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำ ที่สระเก็บน้ำ หมู่ 1 ต.สระขวัญ อ.เมือง จ.สระแก้ว อยู่ข้างที่ทำการ อบต.สระขวัญ จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ ด.ช.อภิวัฒน์ สัมมามิตร อายุ 9 ขวบ นั่งร่ำไห้ฟูมฟายอยู่ริมสระน้ำ พร้อมกับ นางวนิดา สิงห์สนิท อายุ 48 ปี มารดา บอกว่า นายสมเกียรติ สัมมามิตร อายุ 60 ปี สามี จมอยู่ในน้ำ พบเพียงรองเท้าของสามีทิ้งอยู่ขอบสระน้ำ และมีรอยลื่นไหลลงไปในน้ำ คาดว่าสามีจะจมน้ำเสียชิวิตอยู่บริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมหน่วยกู้ชีพ อบต.สระขวัญ และชาวบ้าน ได้ลงไปช่วยกันงมหาร่าง แต่ระดับน้ำลึกกว่า 10 เมตร จึงทำให้ยากต่อการค้นหา จากนั้นชาวบ้านจึงคิดหาวิธี โดยใช้เบ็ดตกปลาขนาดใหญ่ตกลงไปควานหาจนติดร่างผู้ตาย แล้วลากศพขึ้นฝั่งได้สำเร็จ พบว่าสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีเขียว นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ตาเหลือก มือหงิกงอ เมื่อลูกเมียและญาติๆ เห็นเช่นนั้นก็พากันร้องไห้ดังระงม


สอบถาม ด.ช.อภิวัฒน์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้เดินทางไปที่ตลาดสดสระแก้วกับพ่อ ขากลับระหว่างทาง พ่อบ่นว่าแดดร้อน จึงแวะจอดรถ จยย. พักใต้ร่มไม้ข้างสระน้ำดังกล่าว ซึ่งอยู่ติดถนนใหญ่ ตนจึงไปเดินเล่นอยู่บริเวณขอบสระน้ำ ทันใดนั้น ก็เกิดพลัดลื่นตกลงไปในสระและตนว่ายน้ำไม่เป็น จึงพยายามดิ้นรนเอาตัวรอด ขณะกำลังจะจมน้ำ พ่อก็หันมาเห็นแล้วรีบกระโดดลงมาช่วย รีบผลักร่างตนขึ้นฝั่งได้สำเร็จ แต่พ่อก็ว่ายน้ำไม่เป็น แสดงอาการหมดแรงอย่างเห็นได้ชัด พยายามยื่นมือให้ตนช่วยดึง แต่ไม่ทัน พ่อค่อยๆ จมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา ตนตกใจรีบวิ่งไปตามชาวบ้านที่ขับรถผ่านไปมาให้ช่วยเหลือ แต่พอกลับมาก็ไม่เห็นร่างพ่อแล้ว

อย่างไรก็ตาม ขณะเจ้าหน้าที่และชาวบ้านช่วยกันนำร่างผู้ตายขึ้นจากสระน้ำ ปรากฏว่า พอ ด.ช.อภิวัฒน์ เห็นร่างบิดา ก็ร้องไห้ปิ่มจะขาดใจ เรียกหาพ่อไม่หยุด เป็นที่น่าเวทนาแก่ผู้พบเห็นยิ่งนัก จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งโรงพยาบาลเพื่อชันสูตรหาสาเหตุอีกครั้ง ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.