บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่างภาพช่อง5เคราะห์ร้าย กระบะซิ่งแซงซ้ายชนท้ายรถ อัดต้นไม้ดับ

ภาพจาก www.facebook.com/trafficradiofm91

ช่างภาพศูนย์ข่าวช่อง 5 ชะตาขาด จอดรถลงถ่ายภาพคนเดินทางกลับบ้านช่วงเทศกาลสงกรานต์ ถูกกระบะพุ่งชนก๊อบปี้ต้นไม้ตายคาที่...

เมื่อเวลา  10.50 น. วันที่ 10 เม.ย. ร.ต.ท.ณัฐกิจ โยวะกุ๋ย พนักงานสอบ สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนบนถนนมิตรภาพ-หนองคายหลักกม.ที่ 103 ทางเข้านครราชสีมา ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสายหลัก 4 ช่องจราจรไปกลับ ด้านละ 2 ช่อง และเป็นทางลงจากสะพานต่างระดับสีคิ้ว พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ 4 ประตู สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน สจ 8505 กรุงเทพมหานคร มีเครื่องหมายสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 ติดอยู่ที่ประตู จอดอยู่ในสภาพถูกชนพังยับเยิน ใกล้กันนั้นพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีและรุ่นเดียวกัน หมายเลขทะเบียน ณษ 2668 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ โดยที่ด้านหน้ารถมีร่องรอยการชนเสียหายเช่นกัน

นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ยังพบศพนายสุเนตร ธวะลี อายุ 41 ปี ช่างภาพสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 ศูนย์ข่าวนครราชสีมา นอนหงายเสียชีวิตอยู่ สภาพถูกชนอย่างแรง และพบผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย คือ นายพงษ์สิษฎ์ วรรณวิจิตร ผู้สื่อข่าวช่อง 5 และ จ.ส.อ.สุริยันต์ พันธุ์ภัธรสกุล อายุ 43 ปี ผู้ช่วยช่างภาพซึ่งเป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 

ด้านคู่กรณีนั้น เจ้าหน้าที่พบ น.ส.เพ็ญแข อัญชำนาญ ผู้ขับขี่รถยนต์กระบะที่วิ่งเข้ามาชนยืนตกใจอยู่ข้างทาง พร้อมกับญาติที่เดินทางมาด้วยกันอีก 5 คนทั้งหมดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ากำลังอยู่ระหว่างเดินทางกลับบ้านช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ จ.มหาสารคาม ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย นำส่งรักษาตัวที่ รพ.สีคิ้ว แล้ว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวน จ.ส.อ.สุริยันต์ ที่มากับรถของสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 ให้การว่า ก่อนเกิดขับรถออกจากศูนย์นครราชสีมา ตระเวนถ่ายภาพบรรยากาศการเดินทางกลับบ้านช่วงเทศกาลสงกรานต์ของประชาชน ตั้งแต่ช่วงเช้า จนถึงที่เกิดเหตุตนได้จอดรถชิดขอบทางด้านซ้ายให้นายสุเนตรลงไปเก็บภาพ โดยตนกับผู้สื่อข่าวนั่งรอในรถ จากนั้นไม่นาน มีรถพุ่งตรงมาชนท้ายอย่างจังเสียงดังสนั่นโดยไม่ทันตั้งตัว ทำให้รถกระเด็นไปชนช่างภาพที่ยืนอยู่อัดติดต้นไม้จนเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดไปสอบสวนอย่างละเอียดที่ สภ.สีคิ้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแล้ว.