วันจันทร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยุติการค้นหาสะพานถล่มแล้ว โยธาจ่อเข้าพิสูจน์ซากเช้า

เจ้าหน้าที่ยุติการค้นหาผู้ได้รับบาดเจ็บ-เสียชีวิตจากเหตุสะพานแขวน จ.พระนครศรีอยุธยาถล่มแล้ว หลังค้นหาต่อเนื่องกว่า 6 ชม. ด้าน ก.คมนาคม เตรียมส่งผู้เชี่ยวชาญ พิสูจน์เศษซาก หาต้นเหตุโศกนาฏกรรมพรุ่งนี้เช้า ...

ความคืบหน้า เหตุสะพานแขวนบริเวณวัดสะตือพุทธไสยาสน์ บ้านท่างาม หมู่ 6 ต.ท่าหลวง อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ขาดและพังทลายลงมา เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น.ที่ผ่านมา โดยมีรายงานผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 23.20 น.นายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ยุติการค้นหาผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตจากเหตุการณ์สะพานถล่มดังกล่าวแล้ว เนื่องจาก จากการตรวจสอบพื้นที่โดยรอบอย่างต่อเนื่อง และลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลตั้งแต่หลังเกิดเหตุจนถึงขณะนี้ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหลงเหลือในบริเวณที่เกิดเหตุแล้ว จึงขอยุติการค้นหา

ส่วนจำนวนผู้เสียชีวิตนั้น นายอุดมศักดิ์ ระบุว่าเจ้าหน้าที่ยืนยัน ตัวเลขผู้เสียชีวิตว่ามีจำนวน 4 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่ต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลต่อนั้นเหลือเพียง 10 ราย นอกนั้นแพทย์อนุญาตให้เดินทางกลับบ้านได้แล้ว ขณะที่วันพรุ่งนี้นั้น เจ้าหน้าที่จากส่วนงานโยธา กระทรวงคมนาคม ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญทางวิศวกรรม ก็จะเข้ามาตรวจสอบเศษซากของสะพาน เพื่อหาสาเหตุของการถล่มในครั้งนี้ต่อไป นอกจากนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ จะเดินทางมาที่เกิดเหตุในวันพรุ่งนี้ด้วยเช่นกัน โดยคาดว่าน่าจะมาถึงในเวลาประมาณ 08.30 น.