วันจันทร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้กราดยิงร้านชำปัตตานี จ่อหัวดับ6ศพรวมด.ช.3ขวบ

4 คนร้ายขี่จักรยานยนต์ 2 คัน กราดยิงใส่ชาวบ้าน หน้าร้านขายของชำปัตตานี ก่อนจ่อยิงศรีษะทีละคน และโรยตะปูเรือใบทั่วอำเภอเมืองเพื่อหลบหนี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย รวมเด็กชายวัย 3 ขวบด้วย ขณะที่เจ้าหน้าที่รีบนำผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน ส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน พร้อมตัดสัญญาณโทรศัพท์ป้องกันเหตุต่อเนื่อง...

เมื่อเวลา 20.20 น. วันที่ 1 พ.ค. 56 มีรายงานว่าเกิดเหตุคนร้ายจำนวน 4 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน ใช้อาวุธสงครามปืนเอ็ม 16 และชนิดอื่นๆ กราดยิงใส่กลุ่มประชาชนบริเวณหน้าร้านขายของชำ เลขที่ 17/12 หมู่ 5 ถนนพูลสวัสดิ์ ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 6 ราย โดยมีเด็กชายอายุเพียง 3 ขวบรวมอยู่ด้วย นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลปัตตานีแล้ว

ทั้งนี้ขณะเกิดเหตุ มีชาวบ้านนั่งดื่มกินอยู่ข้างร้าน 3 คน และอยู่ในร้านขายของชำ 4-5 คน คนร้ายได้ใช้อาวุธสงครามเปิดฉากยิงถล่มเข้าไปในร้าน ก่อนจะจ่อยิงศรีษะทีละคนอย่างเลือดเย็น จากนั้นคนร้ายได้ยิงปืนขึ้นฟ้าประกาศศักดา ก่อนโรยตะปูเรือใบบนถนนสายหลักๆ ซึ่งเป็นเส้นทางเข้าออกอำเภอเมือง เพื่อหวังไม่ให้เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมได้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าวยังที่เกิดเหตุแล้ว พร้อมทั้งตัดสัญญาณโทรศัพท์ เพื่อป้องกันไม่ให้คนร้ายก่อเหตุรุนแรงได้ต่อเนื่อง

ล่าสุดมีรายงานรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 6 รายแล้ว ประกอบด้วย 1. นายวิเชียร เฉลิมกิติภัย 2. นายโกศลพันธ์ สืบน้อย 3. นายสมพร พงศ์พันธุ์วิริยา 4. นายสมาน เอียงมา 5. นายมะรูดี การี และ 6. เด็กชายจักรินทร์ เอียงมา ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อ คือ นายอดุลย์ ดวงแก้ว.