วันอังคารที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับหนุ่มใหญ่คาบ้านสุราษฎร์ฯ ลอบผลิต-ซ่อมปืนเถื่อน

ตร.บุกถึงบ้านจับหนุ่มใหญ่ผลิตและรับซ่อมอาวุธปืนเถื่อน ยึดของกลางปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ 6 กระบอก อุปกรณ์ส่วนต่างๆ ของปืน พร้อมเครื่องมือและเครื่องกระสุน รวมถึงอุปกรณ์เสพยาไอซ์...

เมื่อวันที่ 22 พ.ค.2556 พ.ต.อ.สุริยา นาคแก้ว ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 53/4 หมู่ที่ 4 ต.ทุ่งกง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี หลังสืบสวนขยายผลทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวผลิตอาวุธปืนจำหน่ายโดยไม่ได้รับ อนุญาต

จากการตรวจค้นพบนายขจร ช่วยเหลื่อม อายุ 43 ปี เจ้าของบ้าน พร้อมของกลาง อาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ 6 กระบอก ลำกล้องปืนยาว 12 อัน ด้ามปืน 7 อัน ดินปืน 2 ขวด กระสุนปืนลูกซอง 7 นัด กระสุนปืนผลิตเอง 4 นัด อุปกรณ์เสพยาไอซ์ 1 ชุด และอุปกรณ์ที่ใช้ผลิตอาวุธปืนอีกหลายรายการ โดยนายขจรรับสารภาพว่า ได้รับผลิตและซ่อมอาวุธปืนชนิดต่างๆ มา 2 ปี โดยได้ผลิตปืนเพื่อจำหน่ายเพียง 2 กระบอกเท่านั้น ส่วนชิ้นส่วนอาวุธปืนของกลางทั้งหมดเป็นของลูกค้าที่เอามาให้ตนซ่อมแซม


พ.ต.อ.สุริยา กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้เนื่องจากก่อนหน้าได้จับกุมผู้ต้องหาคดีพยายามฆ่า และได้ยึดของกลางอาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก จากการสอบสวนให้การรับสารภาพว่า ได้ซื้อปืนมาจากนายขจร ในราคา 2,000 บาท จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว


สำหรับนายขจร ได้ผลิตและซ่อมแซมอาวุธปืนมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ปี จากการตรวจค้นภายในบ้านมีอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตอาวุธปืนครบ คาดว่าได้จำหน่ายอาวุธปืนไปแล้วหลายกระบอก อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าจะได้สืบสวนเพื่อตามจับกุมคนที่มาซื้อปืน เพื่อป้องกันการนำอาวุธปืนที่ไม่ได้รับอนุญาตไปก่อคดีต่อไป