วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เชียงใหม่รวบอดีตสีกากีลอบขนยาบ้า4.8หมื่นเม็ด

ตร.เชียงใหม่รวบอดีตตำรวจ ลอบขนยาบ้าจากภาคเหนือซุกท้ายรถเก๋ง 4.8 หมื่นเม็ด เตรียมส่งลูกค้าในภาคกลาง หลังมีการติดตามพฤติการณ์มานานจนถูกจับคาหนังคาเขา...

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. พล.ต.ท.สุดเทพ เดชรักษา ผบช.ภ 5 พร้อมด้วยพล.ต.ตเกษมสันต์ บุญญกาญจน์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ และพ.ต.อ.สุรกิจ ศรีมนัส ผกก.สภ.ฝาง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทำการจับกุมนายสามารถ สุดรัตน์ อายุ 46 ปี อดีตข้าราชการตำรวจยศส.ต.ต. อยู่บ้านเลขที่ 87 หมู่ 1 ต.บางแขม อ.เมือง จ.นครปฐม พร้อมของกลางยาบ้า 24 มัด จำนวน 48,000 เม็ด และรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีวิค สีขาว ทะเบียน ณม 7638 กทม. 1 คัน


ทั้งนี้ จากการสืบทราบว่า ผู้ต้องหามีพฤติการณ์ใช้รถยนต์เก๋งคันดังกล่าว ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากอ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ภาคกลาง โดยจะมาพักที่บ้านเลขที่ 693 หมู่4 ต.เวียง อ.ฝาง เป็นประจำ ซึ่งชุดสืบสวนได้ติตตามพฤติการณ์มาโดยตลอด จนได้รับแจ้งว่ากำลังไปรับยาบ้า จึงได้ตามประกบ พร้อมตั้งจุดตรวจสกัดบริเวณตู้ยามแม่สูน ถนนสายฝาง-เชียงใหม่ จนพบรถเก๋งของนายสามารถ จึงเรียกให้หยุดเพื่อทำการตรวจค้น พบยาบ้าพันด้วยเทปสีดำจำนวน 24 มัด ซุกซ่อนไว้ในกระโปงเก๋งด้านท้าย เบื้องต้นให้การรับสารภาพ จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาขยายผลตรวจค้นบ้านพักก่อนดำเนินคดีตามกฏหมาย และในวันที่ 17 มิ.ย.นี้จะมีการแถลงข่าวอีกครั้งที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5