บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 2 นักมวยปล้ำหื่น รุมข่มขืนนักศึกษาน่าน

2 นักกีฬามวยปล้ำกลัดมัน หลอกนักศึกษาสาวไปรุมข่มขืนในที่พักนักกีฬา ขณะที่จังหวัดมีการจัดงานกีฬาน่านเกมส์ ก่อนที่นักศึกษาจะหาจังหวะเหมาะ โทรแจ้งตำรวจช่วยเหลือกลางดึก...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 28 มิถุนายน 2556 ร.ต.ท.สราวุธ คละไฮ ร้อยเวร สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ได้รับแจ้งจาก น.ส.เอ นามสมมติ อายุ 17 ปี นักศึกษาสาววิทยาลัยดังในเมืองน่าน ว่าถูกนักกีฬามวยปล้ำ หลอกพามาข่มขืนในที่พักนักกีฬา ซึ่งเป็นสถานศึกษาเด็กประถม ที่ทางจังหวัดน่านจัดเป็นที่พัก โดยได้ถูกข่มขืนไปแล้ว 2 คน จึงได้รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อม จนท.ตร.ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง สามารถช่วยเหลือ น.ส.เอ ออกมาได้ พร้อมได้ควบคุมตัว นายชาย นามสมมติ และนายน้อย นามสมมติ ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นเยาวชน และ น.ส.เอ นำไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลน่าน เพื่อหาร่องรอยการถูกข่มขืน ประกอบเป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน น.ส.เอ นามสมมติ ในเบื้องต้น ทราบว่า น.ส.เอ ได้รับมอบหมายหน้าที่ให้เป็นเจ้าหน้าที่ประจำสนามแข่งขันกีฬามวย ในงานกีฬาน่านเกมส์ ครั้งที่ 42 ซึ่งจังหวัดน่านเป็นเจ้าภาพ จึงทำให้ได้รู้จักกับกลุ่มนักมวย และอ้างว่าได้ถูกร้องขอในฐานะเจ้าบ้านให้ช่วยพาเที่ยวหลังเลิกแข่งขัน โดยกลุ่มนักกีฬาเยาวชนชายได้ขับรถยนต์ไปรับ น.ส.เอ และพากันไปเที่ยวร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ริมน้ำน่าน ซึ่งกลุ่มนักกีฬามวยได้มีการดื่มสุราด้วย จนกระทั่งร้านปิด จากนั้นได้พา น.ส.เอ ติดรถกลับมายังที่พัก นายชายและนายน้อยได้ข่มขืนจนสำเร็จ ซึ่ง น.ส.เอพยายามร้องขอความช่วยเหลือ จนสบจังหวะ โทรศัพท์แจ้ง 191 ได้ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ พ.ต.อ.ประยูร ชำนาญคง ผกก.สภ.เมืองน่าน ได้เตรียมประสาน นายสถาพร ทองแดง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดน่าน และทีมสหวิชาชีพ เพื่อเข้าร่วมสอบสวนและสอบปากคำเยาวชนทั้งหมดต่อไป.