วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลากคอ 3 โจร ปล้นทองออโรร่า อ้างจำจากยูทูบ

ตำรวจรวบ 3 โจรปล้นทองร้านทองออโรร่า พร้อมยึดของกลางทองคำรูปพรรณคืน 65 บาท  หลังหนีกบดานจังหวัดแม่ฮ่องสอน พบผู้ต้องหานำทองฝังดิน อำพรางการตรวจค้น...

เมื่อวันที่ 28 ส.ค. พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูกระจ่าง ผบช.น. แถลงผลการจับกุม นายทวีโชค กนกสิงห์ อายุ 30 ปี นายจักรณรงค์ มาสวัสดิ์ อายุ 24 ปี และนายสุเทพ เนียมเส็ง อายุ 34 ปี พร้อมยึดของกลางเป็นรถยนต์ฮอนด้า 1 คัน รถจักรยานยนต์ ที่ใช้ก่อเหตุ 1 คัน และยึดคืนสร้อยคอ สร้อยข้อมือทองคำ รวม 56 เส้น ภายหลังร่วมกันใช้อาวุธปืนปล้นทรัพย์ร้านเพชรทองออโรร่า สาขาอิมพีีเรียล ลาดพร้าว เมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยได้ทองคำรูปพรรณหนักประมาณ 65.3 บาท มูลค่าประมาณ 1 ล้าน 2 แสนบาท

 

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบังคับการสืบสวนสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาลและ บกน.4 ติดตามจับกุมตัวนายทวีโชค ได้ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน จากนั้นขยายผลจับกุมนายจักรณรงค์ และนายสุเทพ ได้ที่บริเวณถนนรัชดาภิเษก

 

สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพ ว่าหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปกบดานที่พัทยา จ.ชลบุรี และ จ.แพร่ ก่อนจะไปหลบหนีไปซ่อนตัวที่อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยนำทองที่เหลือใส่กระบอกไม้ไผ่ ไปฝังดินไว้ เพื่ออำพรางการตรวจค้น ขณะที่วันเกิดเหตุไม่ตั้งใจยิงปืนใส่ร้านทองแต่อ้างว่าปืนลั่น

นอกจากนี้ นายทวีโชค ผู้ต้องหา อ้างว่า ทำครั้งนี้เป็นครั้งแรก ไม่มีงานทำ ไม่มีเงินใช้ และชอบเข้าร้านเกม  โดยดูวิธีการการก่อเหตุมาจากยูทูบ และเว็บไซต์ต่าง ๆ ก่อนตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว.