วันจันทร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข้าวกล่อง รพ.ทำพิษ หามเด็ก20คนส่งหมอ

คณะครูโรงเรียนฮั้วเคี้ยวและพยาบาลโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ เร่งระดมนำนักเรียนชั้น ป.4 ส่งโรงพยาบาล เนื่องจากเกิดอาการอาเจียนอย่างหนัก หลังทานข้าวกล่องที่ทางโรงพยาบาลจัดให้ ขณะเข้าไปทำการตรวจสุขภาพนักเรียนประจำปี...

เมื่อวันที่ 28 ส.ค.56 คณะครูและพยาบาลเร่งนำนักเรียนชั้น ป.4 จำนวน 17 คน ของโรงเรียนฮั้วเคี้ยว บุรีรัมย์ ส่งโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ หลังจากโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ มีโครงการตรวจสุขภาพฟันประจำปีให้กับนักเรียนในโครงการ นอกจากนี้ ทางโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ได้สั่งข้าวกล่องจากโรงอาหารของโรงพยาบาล เป็นหมูทอดกระเทียมไว้ให้เด็กที่รับการตรวจฟันรับประทาน จำนวน 35 คน แต่เมื่อเด็กรับประทานข้าวกล่องผ่านไปประมาณ 3 ชั่วโมง เกิดมีอาการเวียนศีรษะ และอาเจียน โดยไม่ทราบสาเหตุจำนวน 17 คน ในจำนวนนี้มีอาการสาหัส 5 ราย จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจรักษา และหาสาเหตุ

สอบถาม นักเรียนหญิง ชั้น ป.4/2 หนึ่งใน 17 คน ที่ถูกหามส่งโรงพยาบาล ทราบว่าหลังจากตรวจฟันเรียบร้อย หมอได้แจกข้าวกล่อง เป็นหมูทอดกระเทียมกับข้าวสวยให้เพื่อนๆ ทั้งสองห้องเรียน (ป.4/2-ป.4/3) รับประทานคนละกล่อง สักครู่เมื่อหมอฟันได้กลับไปหมดแล้ว พวกตนก็เริ่มทยอยอาเจียน กระทั่งครูต้องนำส่งโรงพยาบาลดังกล่าว

ล่าสุดเด็กนักเรียนทั้ง 17 คน เริ่มมีอาการดีขึ้นและทยอยกลับบ้านได้จำนวน 6 คน เหลือเพียงนักเรียนจำนวน 5 ราย ที่อาการหนักและต้องพักรักษาอยู่ในโรงพยาบาล ส่วนที่เหลืออีก 6 ราย แพทย์รอดูอาการ หากดีขึ้นก็จะอนุญาตให้กลับไปพักผ่อนที่บ้าน.