วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซุปเปอร์ด๊อก! ตกท่อระบายน้ำ3วัน ยังรอด

สุนัขเคราะห์ร้าย พลัดหลงตกท่อระบายน้ำนาน 3 วัน ชาวบ้านได้ยินเสียงร้องโหยหวน รีบแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ พบขาหลังทั้ง 2 ข้างบาดเจ็บไม่สามารถยืนได้ ถูกส่งไปรักษาต่อ..

เมื่อวันที่ 24 ก.ย. นายนิคม พ่วงหงษ์ รองหัวหน้าศูนย์พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ได้รับแจ้งจาก ร.ต.ต.สานิจ เนื่องนิต เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.สวรรคโลก ว่า มีชาวบ้านได้ยินเสียงสุนัขร้องอยู่ในท่อระบายน้ำ ด้านหลังตึกที่กำลังก่อสร้าง บนถนนสายแปด ต.เมืองสวรรคโลก นานมาเป็นเวลา 3 วัน จึงไปตรวจสอบด้านหลังตึกร้านขายเสื้อผ้าเก่า ซึ่งได้เลิกกิจการไปแล้ว โดยบริเวณป่าหญ้าด้านหลังมีสุนัขพันธุ์ไทย สีน้ำตาลขาว ร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด เจ้าหน้าที่จึงปีนรั้วกำแพงปูนสูงประมาณ 2 เมตรเข้าไปช่วยสุนัขเคราะห์ร้ายที่ตกลงไปในท่อระบายน้ำ ซึ่งกลางลำตัวและขาหลังทั้ง 2 ข้างของสุนัขติดอยู่


จากการตรวจสอบพบว่า บริเวณขาทั้ง 2 ข้างของสุนัขได้รับบาดเจ็บจนยืนไม่ได้ เจ้าหน้าที่จึงปฐมพยาบาลและนำสุนัขไปรักษาต่อ จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า สุนัขตัวดังกล่าวน่าจะพลัดหลงมา กระทั่งถูกสุนัขเจ้าถิ่นไล่กัดจนวิ่งหนีเตลิดตกลงไปในท่อระบายน้ำและไม่สามารถขึ้นมาเองได้นาน 3 วัน จนขาหลังทั้ง 2 ข้างได้รับบาดเจ็บ