บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียร่ำไห้!รอรับร่าง'พ.ต.ท.'วีรบุรุษไฟใต้

ภรรยาและญาติของ "พ.ต.ท.อติพัฒน์" วีรบุรุษไฟใต้ ร่ำไห้รอรับศพกลับถึงโคราช เวลา 11.00 น.พรุ่งนี้ (6 ต.ค.) เพื่อบำเพ็ญกุศล ที่วัดสามัคคี อ.เมือง จ.นครราชสีมา...

วันที่ 5 ต.ค. 56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 344 หมู่ 1 บ้านหนองสรวง ต.หนองสรวง อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้าน นางสัญลักษณ์ สุพรรณวิวัฒน์ อายุ 38 ปี ภรรยาของ พ.ต.ท.อติพัฒน์  สุพรรณวิวัฒน์ ที่เสียชีวิตจากกรณีเจ้าหน้าที่งานสืบสวนคดีสำคัญ ศปก.ตร. พร้อมฝ่ายสืบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ทหารพราน 41 ทหารเฉพาะกิจ 30 สนธิกำลังเข้าปิดล้อมที่บริเวณพื้นที่บ้านสะแนะ หมู่ 1 ต.เรียง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

เบื้องต้นสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ 7 คน พร้อมตรวจยึดอุปกรณ์ประกอบระเบิดได้หลายรายการ จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวได้ทำการขยายผลปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ใกล้เคียงจนเกิดการปะทะกันขึ้น ที่บ้านซูเป๊ะ ต.เรียง อ.รือเสาะ เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 2 นาย มี พ.ต.ท.อติพัฒน์ สุพรรณวิวัฒน์ อายุ 38 ปี และ จ.ส.ต.วิชิด อดทน นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บอีก 1 นาย คือ ส.ต.อ.โยธิน จันทรเดช

หลังผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงบ้านหลังดังกล่าว พบว่าบรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าโศก มีญาติพี่น้อง รวมทั้งเพื่อนข้าราชการตำรวจร่วมรุ่น เดินทางมาให้กำลังใจและปลอบใจนางสัญลักษณ์จำนวนมาก ขณะนางสัญลักษณ์อยู่ในอาการซ็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีญาติเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด

จากการสอบถาม นางสัญลักษณ์ เล่าด้วยน้ำตานองหน้าว่า ได้แต่งงานกับ พ.ต.ท.อติพัฒน์ เมื่อช่วงปี พ.ศ.2554 ยังไม่มีลูกด้วยกัน จากนั้นสามีก็สมัครใจเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ชายแดนใต้เอง ได้ประมาณ 2 ปีแล้ว ทั้งที่เดิมตำแหน่งเป็น สว.ปพ.ภ.3 โดยบอกว่าต้องการทำงานเพื่อประเทศชาติ ตนเคยบอกให้กลับมาทำงานอยู่ที่เดิมหลายครั้ง แต่เจ้าตัวก็บอกว่า ยังอยากทำงานเพื่อประเทศชาติก่อน

โดยทุกครั้งที่เป็นวันหยุด ก็จะเดินทางกลับมาหาตนเป็นประจำ โดยล่าสุด เดินทางกลับมาบ้านเมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา ก่อนจะเดินทางกลับไปปฏิบัติหน้าที่เมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยบอกให้ตนส่งชุดเครื่องแบบทำงานลงไปให้ บอกว่าชุดทำงานไม่พอ ตนก็ส่งไปให้เมื่อวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยตลอดช่วงที่ผ่านมาก็ได้โทรศัพท์พูดคุยกันตลอด

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.วันนี้ พ.ต.ท.อติพัฒน์ ยังโทรศัพท์มาพูดคุยกับตนตามปกติ โดยผู้ตายยังพูดคุยเหมือนทุกวัน ไม่มีอะไรเป็นลางบอกเหตุร้ายแต่อย่างใด ส่วนหนึ่งคิดว่าผู้ตายกลัวว่าตนจะไม่สบายใจ จึงไม่บอกอะไรเลย ก่อนจะทราบข่าวร้ายเมื่อช่วงเย็นว่า สามีออกปฏิบัติหน้าที่ มีการปะทะกัน และในเวลา 16.30 น. มีคนแจ้งมาว่าสามีเสียชีวิตแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ พ.ต.ท.อติพัฒน์ ตำแหน่งเดิมเป็น สว.ปพ.ภ.3 แต่อาสาสมัครไปปฏิบัติราชการที่ ศชต. เป็นบุตรของ พ.ต.ท.โสภณ สุพรรณวิวัฒน์ พงส.ผู้ชำนาญงาน สภ.หนองสรวง จ.นครราชสีมา มีพี่น้องด้วยกัน 2 คน มีพี่ชายชื่อ ร.ต.ท.โสทร สุพรรณวิวัฒน์ ตำแหน่ง รอง สว.อก.ภ.7

ทั้งนี้ พ.ต.ท.อติพัฒน์ เป็นนักเรียนนายร้อยรุ่น 55 (นรต.55) มีเพื่อนร่วมรุ่น ซึ่งเป็นนายตำรวจฝีมือดีหลายนาย เช่น พ.ต.ท.ดวงโชติ สุวรรณจรัส สว.สส.สน.สุทธิสาร พ.ต.ท.นธีร์ สุคุณา สว.จร.สภ.เมืองนครราชสีมา และ พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ พรหมหมื่นไวย สว.กก.2 บก.สส.ภ.3

สำหรับศพ พ.ต.ท.อติพัฒน์ จะมีพิธีรดน้ำศพในช่วงเช้าวันที่ 6 ต.ค. โดยมี ผบ.ตร. เดินทางมาเป็นประธาน จากนั้นจะนำร่างเดินทางโดยเครื่องบิน กลับมาบำเพ็ญกุศลที่วัดสามัคคี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งจะเดินทางมาถึงในเวลาประมาณ 11.00 น. วันพรุ่งนี้ (6 ต.ค.).