วันอังคารที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซุปเปอร์ชีป'ไหม้วอด35ไร่ ยังไม่พบคนตาย-เจ็บ

รอง ผวจ.ภูเก็ต เผย สามารถควบคุมเพลิงเหตุไฟไหม้ห้างค้าส่งใหญ่ภูเก็ตได้แล้ว แต่ยังคงต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้ เหตุยังมีเชื้อไฟคุกรุ่น พบเผาวอดทั้งหมด แถมลุกลามไปยังห้องแถวใกล้เคียง ระบุยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เมื่อเวลาประมาณ 03.10 น. วันที่ 17 ต.ค. น.ส.สมหมาย ปรีชาศิลป์ รอง ผวจ.ภูเก็ต เปิดเผยกับรายการ จส.100 กรณี เหตุเพลิงไหม้ห้างซุปเปอร์ชีป ร้านค้าส่งขนาดใหญ่ ถ.เทพกษัตริย์ตรี อ.เมืองภูเก็ต หลังเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. วันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา ว่า ล่าสุด สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว แต่ยังคงมีเจ้าหน้าที่ฉีดน้ำเลี้ยงไว้อยู่ เนื่องจากช่วงกลางห้างยังคงมีไฟคุกรุ่นอยู่ โดยห้างดังกล่าวมีเนื้อที่กว่า 35 ไร่ และถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด นอกจากนี้ ยังได้ลุกลามไปยังห้องแถวใกล้เคียงได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือนด้วย ส่วนสาเหตุที่เพลิงไหม้อย่างรวดเร็วนั้น เพราะมีโครงสร้างเป็นไม้ และภายมีถังแก๊ส และสินค้าที่เชื้อเพลิงมากมาย

รอง ผวจ.ภูเก็ต กล่าวอีกว่า ส่วนการช่วยเหลือ ทราบว่า ห้างดังกล่าวมีพนักงงานประมาณ 700-1,000 คน ซึ่งทางกรมการจัดหางานก็จะให้การช่วยเหลือให้ ส่วนผู้ที่เดือดร้อนจากเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนทางจังหวัดก็จะช่วยเหลือต่อไป

ผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต รอง ผวจ.ภูเก็ต ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่รายงานว่าพบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่ได้รับการร้องเรียนว่ามีผู้สูญหาย 1 ราย ซึ่งต่อมาก็มีรายงานว่าพบตัวแล้ว

อย่างไรก็ตาม เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว ส่งผลให้มีความเสียหายมากกว่าร้อยล้านบาท เนื่องจากสินค้าจำนวนมากถูกไฟไหม้ไปทั้งหมด.