บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพในป่าลึกพังงา คาดเป็นหนุ่มใหญ่ ที่หายเมื่อ3เดือนก่อน

ตร.สภ.ทุ่งคาโงก รับแจ้งพบศพชายนิรนามซุกอยู่กับท่อนไม้ใหญ่บนโขดหินกลางป่าลึก ในเขตป่าสงวนแห่งชาติเทือกเขากระทะคว่ำ คาดเป็นหนุ่มใหญ่ที่หายสาบสูญขณะที่ไปต่อนกบินหลาดงในป่าเมื่อ 3 เดือนก่อน โดยชาวบ้านส่งศพไป รพ.พังงาเพื่อตรวจพิสูจน์ต่อไป...

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2557 พ.ต.ต.บรรดาศักดิ์ ศรีเลิศ พงส.เวร สภ.ทุ่งคาโงก อ.เมือง จ.พังงา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพนิรนามซุกอยู่กับท่อนไม้ผุขนาดใหญ่ บนโขดหินทางน้ำไหลกลางป่าลึก ในเขตป่าสงวนแห่งชาติเทือกเขากระทะคว่ำ บริเวณเหมืองเก่า “กระทะทอง” บ้านบางกัน ม.4 ต.ทุ่งคาโงก อ.เมือง จ.พังงา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยนายประหยัด ว่องปลูกศิลป์ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ต.ทุ่งคาโงก และชาวบ้านอีกจำนวนหนึ่ง โดยเดินทางด้วยรถจักรยานยนต์และต้องเดินเท้าไปอีกประมาณ 2 กม. ถึงที่เกิดเหตุ

จุดที่พบศพตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติเทือกเขากระทะคว่ำ ลักษณะพื้นที่เป็นโขดหินลาดลงหุบเหวมีปริมาณน้ำเล็กน้อยไหลผ่าน เนื่องจากปัจจุบันเป็นช่วงฤดูแล้ง พบซากศพมีลักษณะแห้งกรัง สภาพศีรษะเหลือเพียงหัวกะโหลก ส่วนโครงร่างเหลือแต่ผิวหนังหุ้มกระดูก ซุกอยู่ใต้ขอนไม้ผุขนาดเขื่องบนก้อนหิน ห่างไปเล็กน้อยพบเสื้อผ้ากองค้างอยู่บนขอนไม้ เจ้าหน้าที่ได้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะอนุญาตให้ชาวบ้านนำร่างที่เหลือเพียงกระดูก ส่ง รพ.พังงา เพื่อทำการพิสูจน์หลักฐานต่อไป


จากการสอบสวนเบื้องต้นคาดว่า ศพดังกล่าว อาจจะเป็นนายวิโส แย้มอิ่ม อายุ 51 ปี อาชีพช่างซ่อมรถยนต์ ชาวบ้าน ต.นบปริง อ.เมือง จ.พังงา ที่สูญหายไป และญาติได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.ทุ่งคาโงก เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2556 ผ่านมา ส่วนสาเหตุการตายคงเกิดจากผู้ตายเดินบนก้อนหินที่มีน้ำไหลลื่น และก้าวพลาดไถลลงสู่เบื้องล่างและร่างไปอัดอยู่กับท่อนไม้ขนาดใหญ่เสียชีวิต

นายนิธิพัฒน์ แย้มอิ่ม อายุ 49 ปี ชาวบ้าน ต.นบปริง อ.เมืองพังงา จ.พังงา น้องชายของผู้ตายเปิดเผยว่า ก่อนที่พี่ชายจะสูญหายไป โดยได้บอกกับครอบครัวว่า จะเข้าป่าไปต่อนกบินหลาดง เพื่อนำมาเลี้ยงและจำหน่ายด้วยเป็นงานอดิเรก ซึ่งช่วงที่สูญหายไปบรรดาญาติ ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายได้ระดมกำลังกันออกค้นหากันอย่างต่อเนื่อง เป็นเวลานานกว่า 1 เดือน ท่ามกลางกระแสข่าวลือต่างๆว่า อาจเป็นเพราะอาถรรพ์ของเจ้าป่า ต้องไปสอบถามกับคนทรงเจ้าหลายครั้ง แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ จนกระทั่งเวลาล่วงเลยมากว่า 3 เดือนถึงมีชาวบ้านที่ไปหาน้ำผึ้งป่าไปพบกับเสื้อผ้ากองอยู่บนขอนไม้ ใกล้บริเวณที่พบศพ ตนเองจึงได้ชักชวนเพื่อนๆ ออกค้นหา และพบซากศพดังกล่าว ก่อนที่จะแจ้งความให้ พงส.สภ.ทุ่งคาโงก ได้ทราบในเวลาต่อมา.