วันอังคารที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรีฑาหวังตีโต้ 'ศุภนร'พังสถิติกระโดดไกลซีเกมส์

กรีฑาไทยเฉพาะประเภทลาน มั่นใจมี 4 เหรียญทองอยู่ในมือแน่นอนแล้ว ในกีฬาซีเกมส์ และอาจทำเซอร์ไพรส์ ทะลุเป้าถึง 7-8 เหรียญทอง เพราะนักกีฬาซ้อมมาดี โดยเฉพาะ “ตีโต้” ศุภนร ศุขสวัสดิ ณ อยุธยา ครั้งนี้สมบูรณ์เต็มร้อย มีสิทธิพังสถิติกระโดดไกลซีเกมส์ ด้านทีมโรเลอร์สเก็ต พบพื้นสนามมีปัญหา อาจส่งผลต่อการทำเวลา...

 

ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาไทยในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่เมืองปาเลมบัง ประเทศอินโดนีเซีย ในส่วนของกรีฑา นายเอกวิทย์ แสวงผล หัวหน้าผู้ฝึกสอนกรีฑาประเภทลานทีมชาติไทย เผยว่า ทัพนักกรีฑาไทย ลงซ้อมครั้งแรก เมื่อวันที่ 10 พ.ย. โดยในประเภทลานชุดนี้ตนมั่นใจว่า 4 เหรียญทอง อยู่ในมือแน่นอนแล้ว และมีสิทธิทำเซอร์ไพรส์ ทะลุเป้าถึง 7-8 เหรียญทอง อีกด้วยเพราะทำสถิติในระหว่างการฝึกซ้อมไว้ดีมาก

“สำหรับ 4 เหรียญทองที่มั่นใจว่าจะคว้ามาได้ค่อนข้างแน่นอน ได้แก่ เขย่งก้าวกระโดดชาย-หญิง, กระโดดไกลชาย, ค้ำถ่อชาย และมีโอกาสสูงอีกเหรียญทองจากสัตตกรีฑาหญิง นอกจากนั้นกระโดดสูงหญิง ก็ยังมีโอกาสแบบ 50-50 ที่จะได้เหรียญทอง โดยในกระโดดไกลชายนั้น ศุภนร ศุขสวัสดิ ณ อยุธยา ดีกรีแชมป์เยาวชนโลก ครั้งนี้สมบูรณ์เต็มร้อยมีสิทธิพังสถิติซีเกมส์ได้แน่” นายเอกวิทย์ กล่าว

ขณะที่นายวสุวัตก์ ท่อแก้ว ผู้ฝึกสอนโรลเลอร์สเก็ตทีมชาติไทย กล่าวว่า หลังจากนักกีฬาเดินทางมาถึง 2 วัน ก็ลงทำการฝึกซ้อมทันที พบว่า สนามค่อนข้างลื่น โดยเฉพาะประเภทแทรค นอกจากนี้สภาพสนามยังไม่เรียบ มีรอยคล้ายการปะพื้นในหลายจุด ที่อาจส่งผลต่อการทำเวลาในการแข่งขันได้ ขณะที่สนามแข่งขันประเภทถนน ยังอยู่ระหว่างการทาสี แต่ทั้งนี้ยังคงตั้งเป้าเหมือนเดิมที่ 2 เหรียญทอง จากประเภทแทรค 300 ม. และประเภทถนน 500 ม. เหมือนเช่นเคย

ผู้ฝึกสอนโรลเลอร์สเก็ตทีมชาติไทย กล่าวต่อว่า โดยเท่าที่ดูคู่แข่งขันตอนนี้ อินโดนีเซีย กับ สิงคโปร์ ถือว่าสูสีที่จะแย่งเหรียญกับไทย ส่วน เวียดนาม กับ มาเลเซีย ไม่ค่อยน่าห่วงนัก วันแรกที่แข่งขัน คือ วันที่ 12 พ.ย. เรามีลุ้นเหรียญแรกกันเลยจากประเภทแทรค 300 ม. ซึ่งแข่งในช่วงบ่าย ส่วนช่วงเช้าเป็นประเภทถนน 5,000 ม. ดูจากคู่แข่งแล้ว เราก็มีโอกาสหยิบเหรียญใดเหรียญหนึ่งเช่นเดียวกัน