วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮอดจ์สัน' โล่งอก สิงห์ไม่ชนกระทิงรอบ 8 ทีม

โดย ยูโร 2012

"รอย ฮอดจ์สัน" นายใหญ่ทีมชาติอังกฤษ แสดงความโล่งใจที่ทีม "สิงโตคำราม" ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูโร 2012 ไปเจอกับทีมชาติอิตาลี ไม่ใช่ ทีมชาติสเปน...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 20 มิ.ย. ว่า "รอย ฮอดจ์สัน" นายใหญ่ทีมชาติอังกฤษ เชื่อ เป็นความได้เปรียบของทีม "สิงโตคำราม" ที่ได้ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูโร 2012 ไปเจอกับ ทีมชาติอิตาลี ไม่ใช่ ทีมชาติสเปน แชมป์เก่า

หลังจากที่อังกฤษสามารถเอาชนะ ยูเครน 1-0 ในนัดส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่มเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เช่นเดียวกับฝรั่งเศส ที่พ่ายสวีเดน 0-2 ทำให้ทีม "ทรีไลออนส์" ได้เป็นแชมป์ของกลุ่มดี ซึ่งจะต้องเข้าไปพบกับทัพ "อัซซูรี" รองแชมป์ของกลุ่มซี ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย วันเสาร์นี้

ถึงแม้ทีมชาติอิตาลีจะมีดีกรีเป็นถึงแชมป์ฟุตบอลโลก 4 สมัย อีกทั้งยังเป็นทีมที่รวมนักเตะชั้นนำอย่าง จิอันลุยจิ ปุฟฟอน, อันเดรีย ปีร์โล และ ดานิเอเล เด รอสซี แต่ทางกุนซือผู้ดียกเครดิตความน่ากลัวให้กับสเปน ซึ่งเป็นแชมป์เก่า และเจ้าของแชมป์ฟุตบอลโลกทีมล่าสุด มากกว่า ซึ่งหนทางเดียวที่ทั้งสองทีมจะได้เจอกันก็ต่อเมื่อทั้งคู่สามารถผ่านเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศได้

กุนซือฮอดจ์สัน กล่าวว่า "มันเป็นเรื่องที่ได้เปรียบกับการที่เราไม่เจอกับสเปน พวกเขาเป็นตัวเต็งอย่างไม่ต้องสงสัย พวกเขาเป็นถึงแชมป์เก่าและแชมป์ฟุตบอลโลก จนได้เป็นทีมเต็งทีมหนึ่ง เราปฏิเสธไม่ได้ว่า จะไม่ต้องแข่งกับพวกเขา แต่ผมก็ต้องระวังมากๆ กับสิ่งที่พูดออกไป"