วันจันทร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โกสินทร์' หวนนั่งประธานฯพัทลุง 'โค้ชป๋อง' คุมทีมต่อ

"โกสินทร์ ไพศาลศิลป์" หวนนั่งเก้าอี้ประธานสโมสรพัทลุง เอฟซี ส่วนว่าที่ ร.ต.สิทธิพร บาลทิพย์ เป็นผู้จัดการทีม และ "วุฒิชัย คชสาร" เป็นหัวหน้าสตาฟฟ์โค้ช ระบุ ตอนนี้ในทีมมีนักเตะ 8 คน เตรียมหาเพิ่มอีก 15 คน...

 

เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. 23 ก.ค. นายโกสินทร์ ไพศาลศิลป์ อดีตผู้จัดการทีมพัทลุง เอฟซี แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ที่ทำการสโมสรพัทลุง เอฟซี  ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนเอเชีย โดยนายโกสินทร์ กล่าวว่า ทีมฟุตบอลอีแอ่นเหินฟ้า พัทลุง เอฟซี เป็นของชาวพัทลุงทุกคน เมื่อทีมประสบปัญหาอย่างหนัก ตนจึงต้องเข้ามาดูแลอีกครั้งหนึ่ง โดยให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องถอยออกมาทุกคน เพื่อป้องกันมิให้เกิดความขัดแย้งกันอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งการกลับมาดูแลทีมพัทลุง เอฟซี ในครั้งนี้ จะมีว่าที่ ร.ต.สิทธิพร บาลทิพย์ รับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีม นายวุฒิชัย คชสาร หรือโค้ชป๋อง เป็นหัวหน้าสตาฟฟ์โค้ช และตนนั่งเป็นประธานสโมสรฯ สำหรับที่ปรึกษาของทีมอีแอ่นเหินฟ้า ประกอบด้วย นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร นายก อบจ.พัทลุง คนใหม่ และ ดร.นาที รัชกิจประการ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย รองประธานกรรมาธิการศาสนาและวัฒนธรรม สภาผู้แทนราษฎร

 

 

นายโกสินทร์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ทีมพัทลุง เอฟซี มีนักเตะในสังกัดแค่ 8 คน ซึ่งทางว่าที่ ร.ต.สิทธิพร จะหามาเพิ่มอีก 5 คน จากนั้นก็จะเปิดโอกาสให้ว่าที่ ร.ต.สิทธิพร และโค้ชป๋อง หาเพิ่มเติมอีก 10 คน ซึ่งขณะนี้มีนักฟุตบอลจากสโมสรต่างๆ เดินทางมาสังกัดทีมหลายคนแล้ว ส่วนจะเอานักเตะรายใดมาสังกัดเพิ่มเติมก็อยู่ในอำนาจของทั้ง 2 คน ตนจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ส่วนนักเตะที่เข้ามาเล่นในสังกัดทีมชุดใหม่นั้น จะเริ่มเซ็นสัญญาตั้งแต่ 1 สิงหาคม ถึง 31 ธันวาคม 2555 โดยตนจะเป็นผู้ทำสัญญากับนักเตะทุกคน ส่วนสัญญาเก่าที่เซ็นสัญญาไว้กับว่าที่ ร.ต.สิทธิพรที่ผ่านมา จะยกเลิกทุกคน เพื่อมิให้มีอุปสรรคปัญหาในการบริหารทีม

"ตนมั่นใจว่าอีแอ่นเหินฟ้าจะไม่ตกชั้นลงดิวิชั่น 2 อย่างแน่นอน และการกลับมาทำทีมในครั้งนี้ ตนขอแรงใจแรงเชียร์จากพี่น้องชาวพัทลุงทุกคนด้วย ส่วนการเดินทางไปเยือนทีมนครราชสีมา ในวันที่ 25 ก.ค.นี้ คงไม่มีปัญหาด้านนักเตะแต่อย่างใด แต่ขวัญกำลังใจของนักเตะในนัดนี้เต็มเปี่ยมอย่างแน่นอน ซึ่งตนได้อัดฉีดไปแล้วคนละ 15,000 บาท" นายโกสินทร์ กล่าว