บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศึกมวยไทยไฟต์' แรงจัด เรตติ้งแซงละคร-เกมโชว์!!!

จากการจัดเรตติ้งคนดูทั่วประเทศเมื่อวันที่ 16 ธ.ค. ช่วงเวลา 18.00-20.00 น. การแข่งขัน “มวยไทยไฟต์” เป็นรายการที่มีคนทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย ให้ความสนใจมากที่สุด แซงหน้าละครและเกมโชว์ ด้าน “เสี่ยมด” นพพร วาทิน ประธานจัด เป็นปลื้มที่ “มวยไทย” กีฬาประจำชาติของไทย มีคนให้ความสำคัญ ยอมรับส่วนหนึ่งเพราะสื่อให้ความสำคัญ ช่วยกันโปรโมตจนคนให้ความสนใจ ยืนยันจะนำคำติชมมาปรับปรุงเพื่อจัดให้ยิ่งใหญ่และดีขึ้นทุกปี...

 

หลังจาก บัวขาว ป.ประมุข โชว์ความยอดเยี่ยมรักษาถ้วยพระราชทานไว้ได้อีกครั้ง รวมถึง สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์ ที่คว้าถ้วยพระราชทานได้อีก 1 รุ่น ล่าสุดบริษัทที่ทำการจัดเรตติ้งให้กับทีวีอย่างพีเอสไอ และเอซี เนลสัน ได้จัดทำผลการสำรวจเรตติ้งคนดูทั่วประเทศ ในช่วงระหว่างเวลา 18.00-20.00 น. ปรากฏว่าศึกมวยไทยไฟต์ที่มีการถ่ายทอดสดทางช่อง 3 เป็นรายการที่คนไทยทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย ให้ความสำคัญชื่นชมมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง

“เสี่ยมด” นพพร วาทิน ประธานกรรมการบริหารบริษัท สปอร์ตอาร์ท และเป็นคนจัดมวยไทยไฟต์ กล่าวว่า การจัดเรตติ้งครั้งนี้ ไม่ใช่ว่าตนเมคหรือสร้างข่าวขึ้นมาเอง แต่มาจากการจัดเรตติ้งของบริษัทที่ทำเกี่ยวกับการจัดเรตติ้งโดยเฉพาะ ยอมรับนี่คือความฝันของตน ที่ต้องการและอยากเห็นกีฬาของคนไทยที่เป็นเอกลักษณ์และศิลปะประจำชาติไทย อย่าง “มวยไทย” มีผู้ชมให้ความสนใจมากกว่าละคร หรือเกมโชว์ เท่ากับเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการมวยไทยและยกระดับให้มีคนทุกกลุ่มหันมาชมมากขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว

"นี่ถือเป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์ที่รายการมวยไทยชนะทุกรายการ ทางทีมงานทุกคนดีใจที่ทำให้คนไทยหันกลับมารักกีฬามวยไทย สิ่งแรกที่ต้องขอขอบคุณคือ คณะสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าวไทยไฟต์มาโดยตลอด ทางทีมงานสัญญาว่าจะทำไทยไฟต์ให้ดีที่สุด อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เป็นข้อผิดพลาดผมก็จะรีบนำไปปรับปรุงตามแก้ไขตามคำติชมของแฟนมวย เพื่อให้การแข่งขันออกมาดีที่สุด"

นอกจากนี้ “เสี่ยมด” ยังเผยอีกว่า ในเร็วๆ นี้ ตนจะมีรายการใหม่ “ไทยไฟต์คาดเชือก” ที่จะเริ่มในเดือน ก.ค. ซึ่งจะต่อยแบบคาดเชือก นักมวยทั้งหมด 32 คน นักมวยคนไทย 2 คน นำทีมโดย สุดสาคร ส.กลิ่นมี และนักมวยต่างชาติอีก 30 คน รางวัลผู้ชนะเลิศจะพยายามทำให้ได้แปดหลัก โดยมี "ผู้พันเบิร์ด" พ.ท.วันชนะ สวัสดี จากภาพยนตร์เรื่อง"ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช" รับหน้าที่เป็นพิธีกร