วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

6 แข้งคิงส์คัพขอถอน!!! 'เชเฟอร์' ยังไม่เรียกเสริม

6 แข้งไทยขอถอนตัวจากศึกลูกหนังชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 42 ที่ จ.เชียงใหม่ โดย "พิภพ อ่อนโม้" ประกาศอำลาทีมชาติ ขณะที่ "อภิภู สุนทรพนาเวศ" ยังอุปสมบทเป็นพระภิกษุ ไม่มีกำหนดลาสิกขา ด้าน "ธีราทร บุญมาทัน" ต้นสังกัดสั่งพัก หลังกรำศึกตลอดปี “วินนี่” มึน แต่ยังไม่เรียกใครเสริมทัพแทน...

 

ความเคลื่อนไหวของขุนพลนักเตะทีมชาติไทย ในการเตรียมทีมสู้ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 42 ที่ จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 23-26 ม.ค.นี้ ล่าสุด 6 นักเตะ ประกอบไปด้วย พิภพ อ่อนโม้ จากชลบุรี เอฟซี, อภิภู สุนทรพนาเวศ จากโอสถสภาฯ, ธีราทร บุญมาทัน และอรรถพงษ์ หนูพรหม 2 นักเตะจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, สารัช อยู่เย็น จากนครราชสีมา เอฟซี และ สมปอง สอเหลบ จากแบงค็อก ยูไนเต็ด ขอถอนตัวจากการแข่งขันคิงส์คัพครั้งนี้เรียบร้อยแล้ว

โดยในรายของพิภพ นอกจากจะขอถอนตัวแล้ว ยังได้ตัดสินใจประกาศเลิกเล่นให้กับทีมชาติด้วย โดยเจ้าตัวให้เหตุผลว่าอายุมากแล้ว และมีอาการบาดเจ็บรบกวน จึงอยากจะเปิดโอกาสให้นักเตะรุ่นน้องได้ติดทีมชาติมากกว่า ขณะที่อภิภู ปัจจุบันเข้ารับการอุปสมบทเป็นพระภิกษุ ปรากฏว่ายังคงศึกษาพระธรรมและไม่มีกำหนดลาสิกขาแต่อย่างใด

ในรายของ “เจ้าอุ้ม” ธีราทร แบ็กซ้ายตัวเก่งจากบุรีรัมย์ฯ รายงานข่าวเผยว่า ทางต้นสังกัดต้องการให้พัก หลังจากกรำศึกหนักมาตลอดทั้งปี ส่วน “โตโต้” อรรถพงษ์ กองกลางตัวเก่ง ได้รับบาดเจ็บในการอุ่นเครื่องกับปัตตานี เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ขณะที่ สารัช ซึ่งปัจจุบันเป็นนักเตะของนครราชสีมา มีอาการบาดเจ็บ แต่จะเข้ามารายงานตัวในวันที่ 16 มกราคม พร้อมหนังสือขอถอนตัวอย่างเป็นทางการ เช่นเดียวกับสมปอง ที่บาดเจ็บในการฝึกซ้อมกับแบงค็อก ยูไนเต็ด ทำให้ขอถอนตัวเพิ่มอีก 1 คน

ด้าน “วินนี่” วินฟรีด เชเฟอร์ กุนซือทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้ทีมเหลือนักเตะ 22 คน ซึ่งกำลังตัดสินใจว่าจะเรียกนักเตะเข้ามาเสริมทีมหรือไม่ อย่างไรก็ตาม การเดินทางไปเชียงใหม่ในวันที่ 16 ม.ค.นี้ จะต้องฝึกซ้อมแท็กติกใหม่ๆ เพราะจะขาดตัวหลักหลายคน