วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปรับ 'ไทเกอร์' 2 สโตรก เหตุดร็อปผิดกฎรอบที่ 2

ไทเกอร์ วูดส์ โดนปรับ 2 สโตรก จากการดร็อปผิดกฎ ในรอบที่ 2 ในศึกเดอะมาสเตอร์ส 2013 แต่ตำนานนักกอล์ฟ ชี้ "พญาเสือ" ควรถูกปรับออกจากแข่งขันมากกว่า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 เม.ย.ว่า "พญาเสือ" ไทเกอร์ วูดส์ โปรมือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน โชคดีไม่ถูกปรับให้ออกจากการแข่งขัน เดอะมาสเตอร์ส 2013 หลังจากทำผิดกฎในการแข่งรอบที่สอง จากการจับผิดของผู้ชมทางโทรทัศน์ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในหลุมที่ 15 โดย วูดส์ ถูกปรับ 2 สโตรก จากการดร็อปผิดกฎ ซึ่งทำให้ วูดส์ ต้องออกสตาร์ทในรอบที่ 3 ด้วยสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ ตามหลัง เจสัน เดย์ นักกอล์ฟชาวออสเตรเลีย ผู้นำเพิ่มเป็น 5 สโตรก ซึ่งหลังคำตัดสิน ก้านเหล็กวัย 37 ปี โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ตัวเอง โดยอ้างว่า เขาคิดว่าทำตามกติกาแล้ว อย่างไรก็ตาม เขาก็ยอมรับและเคารพการลงโทษที่ได้รับ

ทว่า นิค ฟัลโด ตำนานนักกอล์ฟ ชาวอังกฤษ ซึ่งปัจจุบันผันตัวมาทำงานทีวี กอล์ฟ แชนเนล แสดงความเห็นว่า วูดส์ ที่กำลังลุ้นแชมป์ เดอะมาสเตอร์ส สมัยที่ 5 ของตนเอง สมควรที่จะโดนดิสควอลิฟายจากการแข่ง โดยชี้ว่าถึงอย่างไรแล้ว กฎก็ควรเป็นไปตามกฎ และ วูดส์ ก็ทำผิดอย่างชัดเจน.