วันจันทร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟุตซอลหญิงลัดฟ้าอุ่นแดนจิงโจ้ 'แม่เลี้ยงติ๊ก' หวังแชมป์ซีเกมส์-ชิงเอเชี่ยนอินดอร์

ทัพนักเตะฟุตซอลหญิงชาติไทย เหินฟ้าเตรียมลับแข้ง 2 นัดที่เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย "แม่เลี้ยงติ๊ก" ศิริวรรณ ปราศจากศัตรู เผยอยากให้นักเตะได้รับบททดสอบกับนักเตะที่รูปร่างสูงใหญ่ไซส์ฝรั่งเลย ตั้งเป้าคว้าแชมป์ซีเกมส์ และเอเชี่ยนอินดอร์เกมส์...

วันที่ 24 พ.ค. ความเคลื่อนไหวทีมฟุตซอลหญิงชาติไทย ชุดเตรียมทีมสู้ศึก เอเชี่ยนอินดอร์เกมส์ ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ และฟุตซอลหญิง ซีเกมส์ ที่ประเทศพม่า ล่าสุดได้วางแผนไปเก็บตัวที่เมืองจิงโจ้ ประเทศออสเตรเลีย

"แม่เลี้ยงติ๊ก" ศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ประธานพัฒนาฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย และผู้จัดการทีมชุดนี้ได้เปิดเผยว่า "เพื่อให้ทีมมีความพร้อม และสมบูรณ์มากที่สุด จึงได้วางแผนเดินทางไปเก็บตัว และอุ่นเครื่องที่เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย ตั้งแต่วันที่ 29 พ.ค.-8 มิ.ย. โดยได้นัด ทีมชาติออสเตรเลีย และ สโมสร ควีสน์แลนด์ เอฟซี ซึ่งเป็นสโมสรชั้นนำของประเทศออสเตรเลีย เตะอุ่นเครื่อง อย่างละ 2 เกม รวมทั้งสิ้น 4 เกม ซึ่งน่าจะเป็น บททดสอบชั้นดี เนื่องจากที่ผ่านมา ทีมชุดนี้ไม่มีโอกาสได้เล่นกับนักเตะที่รูปร่างสูงใหญ่ไซส์ฝรั่งเลย"

"ทีมจะเดินทางไปก่อนในวันที่ 29 พ.ค. ส่วนดิฉัน หลังจากเสร็จภารกิจ เคลียร์งานเรียบร้อยแล้ว จะเดินทางตามไปสมทบทันที ในวันที่ 2 มิ.ย. โดยการเดินทางครั้งนี้แม้ว่า จะใช้งบประมาณค่อนข้างสูง แต่เพื่อให้ทีมแข็งแกร่งที่สุด ดิฉันต้องทำ เพราะเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ คือ คว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ และต้องได้เข้าชิงเอเชี่ยน อินดอร์เกมส์ ฉันต้องทำให้ได้" แม่เลี้ยงติ๊กกล่าวทิ้งท้าย

สำหรับทีมชุดนี้ จะเดินทางไปออสเตรเลีย ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ ทีจี 474 ในวันที่ 29 พ.ค. เวลาประมาณ 23.50 น. โดยมี “โค้ชเอ๋” พัทยา เปี่ยมคุ้ม หัวหน้าผู้ฝึกสอนนำทีม ซึ่งจะมีผู้เล่น 14 คนประกอบด้วย พันนิพา จุ้ยเจริญ, ศศิประภา สุขเสน, พรรณิภา กมลรัตน์, จีระประภา ทรัพย์สุริย์, หทัยชนก เทพคุณ, ภาวิณี เนตรทิพย์, กันยารัตน์ กาฬภักดี, สิรัญญา ศรีมะณี, อรทัย ศรีมะณี, นิภาภรณ์ ศรีวะรมย์, ประภัสภรณ์ ศรีโรจน์, ศศิชา โพธิ์วงษ์, ดาริกา เพียรภายลุน, พัชรพร ศรีเมือง