วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อินชอนเกมส์' เปิดสนาม 29 มิ.ย. ทัพนักกีฬาไทยพร้อมแล้ว

มหกรรมกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 4 เปิดฉาก 29 มิ.ย. เจ้าภาพนำเสนอการแสดงผ่านแนวคิด “ร่วมฝันไปด้วยกัน” โดย “เจ้าอาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง นักฟุตซอลทีมชาติไทย จะทำหน้าที่เป็นผู้เชิญธงไตรรงค์เข้าสู่สนาม “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ เผยทัพนักกีฬาไทยชุดใหญ่เดินทางมาสมทบแล้ว ระบุยังไม่พบปัญหาใหญ่...

 

นที คงสุข และชาติชาย จันทรวัติ ช่างภาพและผู้สื่อข่าวกราวกีฬาไทยรัฐ รายงานจากเมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ถึงความเคลื่อนไหวของการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์ และมาร์เชียอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 4 ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ได้มีพิธีเชิญธงชาติ ของชาติสมาชิกทั้ง 45 ประเทศ ที่บริเวณหน้าหมู่บ้านนักกีฬา ซึ่งอยู่ภายในบริเวณมหาวิทยาลัยยอนเซ โดยมีนักกีฬาจาก 5 ชาติ เข้าร่วมในพิธี ประกอบด้วยบาห์เรน, คูเวต, กาตาร์, ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

“บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะกีฬาของไทย ซึ่งเดินทางมาร่วมงาน เปิดเผยว่า ภาพรวมถึงตอนนี้ยังไม่พบปัญหาใหญ่ในการจัดการแข่งขัน ทั้งเรื่องของอาหารการกิน และเรื่องของการเดินทางของนักกีฬา ทางเจ้าภาพยังทำได้ดี อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่พบตอนนี้จะเป็นปัญหาเล็กๆน้อยๆ เช่น เรื่องของการที่เจ้าหน้าที่ยังไม่ทำการปูผ้าปูที่นอนให้กับห้องของนักกีฬาไทย ทั้งนี้ นักกีฬาไทยเดินทางมาก่อนหน้าแล้ว 45 คน และวันนี้ (27 มิ.ย.) นักกีฬาทัพใหญ่อีกจำนวน 70 คนจะเดินทางมาสมทบ ทำให้เจ้าหน้าที่ของคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยต้องไปเร่งเจ้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขันให้จัดการเรื่องของห้องนอนนักกีฬาให้เรียบร้อย ส่วนนักกีฬาชุดสุดท้ายคือ ลีลาศ และคูราช จะเดินทางมาในวันที่ 1 ก.ค.

สำหรับพิธีเปิดในวันที่ 29 มิ.ย. ที่อินชอน แซมซัน เวิลด์ ยิมเนเซียม เจ้าภาพให้แต่ละชาติคัดเลือกนักกีฬา 20 คนร่วมเดินพาเหรด ซึ่งในส่วนของไทยจะมี “เจ้าอาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เป็นผู้เชิญธงไตรรงค์ ซึ่งเจ้าภาพจะนำเสนอการแสดงผ่านแนวคิด Let's Dream Together! หรือ “ร่วมฝันไปด้วยกัน” โดยจะมีชีก อาหมัด อัล ฟาฮัด อัลซาบาห์ ประธานสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย ร่วมกับประธานฝ่ายเกาหลีใต้อยู่ระหว่างการรอคำยืนยันจากฝ่ายจัดการแข่งขันร่วมเป็นประธานในพิธี โดยคาดว่าจะใช้เวลาในพิธีการทั้งสิ้นประมาณ 3 ชั่วโมง

ขณะเดียวกันฝ่ายแพทย์ก็รายงานความคืบหน้าอาการของ “น้องปลั๊ก” หทัยชนก เทพคุณ นักฟุตซอลสาวทีมชาติไทยที่ได้รับบาดเจ็บ หลังถูก 2 ผู้เล่นของเวียดนามรุมสกัดหนักหน่วงและล้มทับเข้าที่บริเวณต้นคอ จนส่งผลให้เจ้าตัวล้มลงเกือบหมดสติ ในนัดประเดิมสนามที่ทีมไทยเอาชนะเวียดนามไปได้ 4-1 เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. และถูกนำตัวส่งเข้าห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนในเวลาต่อมา ล่าสุด แพทย์ได้อนุญาตให้ “น้องปลั๊ก” ออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว แม้ว่าจะเอกซเรย์ อย่างละเอียดแล้วพบว่ามีเลือดออกที่บริเวณกระดูกสันหลังข้อที่อยู่ใกล้กับต้นคอ อย่างไรก็ตาม นักฟุตซอลสาวไทยยังคงต้องสวมใส่เครื่องกันกระแทกที่บริเวณต้นคออยู่ และรอดูอาการอีกครั้ง ส่วนจะกลับมาลงแข่งขันในรายการนี้ได้อีกหรือไม่ก็ขอให้อยู่ในดุลพินิจของทีมแพทย์ของประเทศไทย

ด้านการแข่งขันฟุตซอลหญิงที่ยิมเนเซียม ของโรงเรียนดองบู ในวันเดียวกัน ทีมสาวไทย ที่นัดแรกชนะเวียดนามมาได้ 4-1 ลงสนามเป็นนัดที่ 2 พบกับทีมอิหร่าน ที่นัดแรกชนะมาเลเซียมา 6-1 ผลปรากฏว่า ทีมไทยตกเป็นฝ่ายพ่ายไปอย่างเหลือเชื่อ 0-1 โดยอิหร่านได้ประตูชัยจาก ฟาไฮเมห์ ซาไร ในนาทีที่ 26 ส่งผลให้ไทยลงสนามไปแล้ว 2 นัด มีอยู่ 4 แต้ม ขณะที่อิหร่าน เล่น 2 นัดเช่นกันแต่มี 6 คะแนนเต็ม

ขณะที่กีฬาบิลเลียดสปอร์ต ซึ่งไทยเราหวังจากกีฬาสอยคิว 1 เหรียญทอง ได้จับสลากอย่างเป็นทางการแล้ว โดยในประเภทสนุ้กเกอร์ 15 แดง “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ รอบแรกได้บาย รอพบผู้ชนะระหว่างโมฮัมเหม็ด อัล โจการ์ จากสหรัฐ–อาหรับเอมิเรตส์ หรือไมเคิล อันเจโล จากฟิลิปปินส์ ขณะที่ “แจ๊ค เชียงใหม่” สุพจน์ แสนหล้า ได้บายเช่นกัน รอบที่ 2 รอชนกับโมฮัมเหม็ด จาลาล จากโอมาน หรือเบย์รัมเกลดี ชาคานอฟ จากเติร์ก–เมนิสถาน

ประเภทบิลเลียด ประเภทชายเดี่ยว “รมย์ สุรินทร์” ประพฤติ ชัยธนสกุล เจ้าของเหรียญทองอินดอร์เกมส์ 2 สมัยติดต่อกัน และเป็นความหวังเหรียญทอง ได้ลงเล่นรอบ 2 หรือรอบ 16 คน ดวลกับโคธารี ซอราฟ จากคูเวต ส่วน “วัช หาดใหญ่” ธวัช สุจริตธุรการ อยู่สายล่าง พบกับโอ เนย์ ทเว จากพม่า