วันอังคารที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นุศรา' เหินฟ้าเล่นลีกอาชีพ ร่วมทัพ 'ราบิตา บากู'

นุศรา ต้อมคำ นักวอลเลย์สาวทีมชาติไทย เดินทางไปประเทศอาเซอร์ไบจาน เพื่อร่วมทีม ราบิกา บากู แล้ว เจ้าตัวเผยต้องการความท้าทายและพัฒนาฝีมือตัวเอง พร้อมแย้มได้ค่าเหนื่อยสูงกว่าเดิมตามอายุและประสบการณ์...

วันที่ 27 ก.ย. "ซาร่า" นุศรา ต้อมคำ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ได้เดินทางไปร่วม ราบิตา บากู ทีมแชมป์ในลีกอาชีพประเทศอาเซอร์ไบจาน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยเที่ยวบิน ทีเค069 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงดึกวันพฤหัสดีที่ผ่านมา โดยมีแฟนๆ ตามไปรอส่งเป็นจำนวนมาก

หลังจากช่วยพาทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์เอเชียเป็นสมัยที่ 2 ด้วยการโค่น ญี่ปุ่น ในรอบชิงชนะเลิศ ที่จ.นครราชสีมา และเดินสายโชว์ตัวออกรายการต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุด นุศรา มือเซ็ตสาวหน้าหวานจาก จ.ราชบุรี มีคิวไปเล่นอาชีพที่ อาเซอร์ไบจาน กับ ทีม ราบิตา บากู แชมป์ลีก 5 สมัยซ้อน หลังจากฤดูกาลที่แล้ว ลงเล่นให้กับ ทีมอิกติซาดชิ บากู

นุศรา เปิดเผยถึงสาเหตุที่ตกลงไปร่วมทีม ราบิตา บากูว่า ก่อนหน้านี้ มีหลายทีมในลีกบราซิล และยุโรป ให้ความสนใจ แต่ที่เลือกทีมนี้ เนื่องจากต้องการความท้าทาย เพื่อทดสอบความสามารถตัวเอง อีกทั้งในทีมราบิตา มีผู้เล่นที่แข็งแกร่งกันทุกคน ก็น่าจะช่วยพัฒนาฝีมือตัวเองไปด้วย ส่วนเรื่องค่าเหนื่อยนั้น ได้รับมากกว่าเดิม (สมัยเล่นให้ อิกติซาดชิ บากู) ซึ่งเป็นไปตามอายุและประสบการณ์ที่เพิ่มขึ้น

นอกจากนี้แล้ว "กัปตันกิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์ และ วรรณา บัวแก้ว 4 นักตบสาวทีมชาติไทยที่เหลือ ก็จะเดินทางไปเล่นอาชีพให้กับสโมสร อิกติซาดชิ บากู ที่ประเทศอาเซอร์ไบจาน ด้วยเช่นกัน ในวันที่ 1 ต.ค.นี้.